Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Que thử thai có thể phát hiện thai ngoài tử cung không?

Que thử thai có thể phát hiện thai ngoài tử cung không?

Que thử thai có thể phát hiện thai ngoài tử cung không là vấn đề được rất nhiều người quan tâm tìm hiểu. Vậy, que thử thai có thể phát hiện thai ngoài tử cung không? Cùng tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây…
Thai ngoài tử cung là gì?
Thai ngoài tử cung là hiện tượng mang thai trái với quy luật tự nhiên. Đây là hiện tượng trứng đã thụ tinh nhưng không di chuyển vào tử cung để làm tổ mà làm tổ tại các vị trí khác, thường gặp nhất là ở vòi trứng, buồng trứng, ổ bụng, cổ tử cung… Thai ngoài tử cung rất nguy hiểm, 100% xảy thai và có thể đe dọa đến tính mạng của người mẹ nếu không được xử trí kịp thời và không đúng.

que-thu-thai-co-the-phat-hien-thai-ngoai-tu-cung-khong

Thai ngoài tử cung là hiện tượng mang thai trái với quy luật tự nhiên. Đây là hiện tượng trứng đã thụ tinh nhưng không di chuyển vào tử cung để làm tổ mà làm tổ tại các vị trí khác, thường gặp nhất là ở vòi trứng, buồng trứng, ổ bụng, cổ tử cung…

Nguyên nhân gây thai ngoài tử cung
Các nguyên nhân gây thai ngoài tử cung, bao gồm:

 1. Phẫu thuật trên vòi trứng
 2. Bệnh viêm nhiễm vòi trứng
 3. Tiền sử mắc bệnh thai ngoài tử cung
 4. Dính vòi trứng
 5. Nạo phá thai nhiều lần
 6. Nhiễm trùng sau sinh
 7. Lạc nội mạc tử cung
 8. Viêm ruột thừa
 9. Vòi trứng bị dị tật bẩm sinh
 10. U xơ cổ tử cung, u phần phụ
 11. Phôi thai phát triển bất thường
 12. Thụt rửa vùng kín thường xuyên
 13. Tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp…
que-thu-thai-co-the-phat-hien-thai-ngoai-tu-cung-khong3

Thai ngoài tử cung vỡ có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của người mẹ

Thai ngoài tử cung có nguy hiểm không?
Thai ngoài tử cung rất nguy hiểm. 100% thai nhi bị sảy. Thai ngoài tử cung khi vỡ sẽ gây chảy máu ồ ạt vào ổ bụng, gây nguy hiểm, đe dọa đến tính mạng của người mẹ. Thai ngoài tử cung nếu xử trí không đúng có thể làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của chị em sau này.
Thai ngoài tử cung bao lâu thì phát hiện được?
Các bác sĩ sản khoa cho biết: Thai ngoài tử cung có thể phát hiện được sau khoảng 2 tuần trễ kinh, tức là từ tuần thứ 5-10 của thai kỳ.
Thai ngoài tử cung có các triệu chứng điển hình như trễ kinh, rong huyết, đau bụng dữ dội, đau lưng, đau vùng xương chậu, thử que thử thai dương tính, nôn và buồn nôn, mệt mỏi, sợ ăn uống, buồn ngủ…

que-thu-thai-co-the-phat-hien-thai-ngoai-tu-cung-khong3

Thai ngoài tử cung không thể phát hiện bằng que thử thai.

Que thử thai có thể phát hiện thai ngoài tử cung không?

Que thử thai có thể phát hiện thai ngoài tử cung không là vấn đề được nhiều người quan tâm. Que thử thai giúp phát hiện thai sớm và có độ chính xác cao. Tuy nhiên, que thử thai không giúp phát hiện thai ngoài tử cung. Thai ngoài tử cung chỉ có thể phát hiện được thông qua siêu âm thai hoặc xét nghiệm máu. Do đó, để phát hiện thai ngoài tử cung, thai phụ cần thực hiện siêu âm thai và làm các xét nghiệm theo chỉ định của bác sĩ.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về que thử thai có thể phát hiện thai ngoài tử cung không, bạn đọc vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.

 

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan