Tin tức

Que thử rụng trứng và những điều chị em cần biết

Que thử rụng trứng có chính xác không? Cách dùng ra sao? Cần lưu ý những gì khi sử dụng phương pháp này?… Tất cả những câu thắc mắc này sẽ được chúng tôi giải đáp ngay sau đây.

Que thử rụng trứng giúp xác định thời gian rụng trứng

Que thử rụng trứng giúp xác định thời gian rụng trứng

Que thử rụng trứng có chính xác không?

Que thử rụng trứng giúp xác định thời gian rụng trứng, tuy nhiên, nó có chính xác không.
Nồng độ LH cao sẽ kích thích trứng chín bứt khỏi buồng trứng hay gọi là hiện tượng rụng trứng. Và ở giữa của chu kỳ, nồng độ LH tăng đáng kể. Việc thử que rụng trúng sẽ đo nồng độ LH này cho bạn biết được ngày rụng trứng sắp đến. Que thử cho kết quả dương tính (trứng rụng) khi nồng độ LH đạt đỉnh.
Que thử rụng trứng dễ dàng sử dụng và độ chính xác cao dự đoán rụng trứng 12 – 36 giờ trước khi trứng rụng, giúp bạn tối đa hóa cơ hội thụ thai.

Cách dùng que thử rụng trứng

Để đạt độ chính xác tối đa, nên thực hiện theo hướng dẫn sau đây:
– Lấy mẫu nước tiểu từ lần tiểu tiện thứ 2 trong ngày thử nghiệm, nước tiểu đầu tiên có thể bị đặc lại trong đêm, cung cấp một kết quả dương tính giả. Lấy mẫu nước tiểu vào cùng 1 khoảng thời gian trong ngày.
– Có thể lưu trữ các mẫu nhiệt độ phòng trong khoảng 8 tiếng hoặc bảo quản trong tủ lạnh trong khoảng 24 giờ. Tuyệt đối không để đông mẫu nước tiểu. Nếu dùng mẫu trong tủ lạnh, phải đưa ra ngoài nhiệt độ phòng khoảng 30 phút mới bắt đầu thử nghiệm.
– Thời gian để thử nghiệm là vào buổi chiều, không phải buổi sáng sớm, mặc dù mẫu thử có thể lấy từ sáng sớm.
– Đặt que thử LH theo chiều thẳng đứng vào cốc nước tiểu, đợi trong vòng 10 giây. Rồi đặt que lên bề mặt phẳng khô sạch, không thấm nước. Điều quan trọng không cho để mực nước tiểu vượt quá dòng dòng được chỉ định bằng mũi tên MAX Line. Chờ khi que thử rụng trứng xuất hiện các vạch màu.
– Đọc kết quả que thử

So sánh cường độ màu sắc, đậm, nhạt, sáng, tối của màu hiển thị để biết kết quả

So sánh cường độ màu sắc, đậm, nhạt, sáng, tối của màu hiển thị để biết kết quả

  • Nếu que thử xuất hiện 1 vạch đỏ trên hiện thị có màu nhạt hơn vùng đối chứng nghĩa là không phải ngày rụng trứng.
  • Nếu xuất hiện 2 vạch đỏ; vùng xét nghiệm ngang bằng hoặc đậm hơn vùng đối chứng là báo hiệu thời điểm rụng trứng có thể xảy ra trong vòng 24-48 giờ. Nếu bạn muốn có thai, thì thời điểm tốt nhất để giao hợp là sau 24 giờ và trước 48 giờ.
  • Trường hợp không xuất hiện 1 vạch màu trên vùng kiểm soát nghĩa là que thử bị hỏng. Thử lại với một que thử rụng trứng khác.

Những lưu ý khi áp dụng que thử ngày rụng trứng

– Một que thử chỉ sử dụng một lần duy nhất.

Một que thử chỉ sử dụng một lần duy nhất.

Một que thử chỉ sử dụng một lần duy nhất.


– Không mở túi trước khi tiến hành thử nghiệm
– Không sử dụng kết quả của thử nghiệm này như một biện pháp tránh thai.
– Không sử dụng dụng cụ thử rụng trứng khi trên bao bì đã ghi hết hạn.
Những thông tin về que thử rụng trứng mà chúng tôi cung cấp hi vọng đã mang đến cho bạn đọc quan tâm kiến thức hữu ích, nếu cần tư vấn thêm vấn đề liên quan, vui lòng liên hê Bệnh viện Thu Cúc Tổng đài 1900 55 88 96 để được giải đáp miễn phí.

Chuyên mục: Tin tức
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Hỏi đáp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn...

Thời gian trả kết quả xét nghiệm tại bệnh viện Thu Cúc

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,...

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con...

Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện...

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng người bệnh nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn...

Thủ tục mua bảo hiểm y tế tự nguyện

Tôi có tìm hiểu và được biết, bệnh viện Thu Cúc có áp dụng khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện. Vậy xin hỏi, những đối tượng nào được khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện tại bệnh viện Thu Cúc và thủ tục...

Lời cảm ơn của bệnh nhân