Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Que thử ngày rụng trứng và những điều cần biết

Que thử ngày rụng trứng và những điều cần biết

Que thử rụng trứng có chính xác không? Que thử ngày rụng trứng sử dụng thế nào? … Tất cả câu trả lời sẽ có trong bài viết sau đây của chúng tôi.hãy tìm hiểu xem!

Bạn đã hiểu gì về que thử ngày rụng trứng

Bạn đã hiểu gì về que thử ngày rụng trứng

1. Que thử rụng trứng có chính xác không?

Nhiều người thường băn khoăn không biết que thử ngày rụng trứng có chính xác không. Nồng độ LH (Luteinizing Hormone) cao sẽ kích thích trứng chín rụng khỏi buồng trứng. Trong những ngày kinh nguyệt thì chỉ một lượng nhỏ LH được sản sinh nhưng giữa chu kỳ kinh nguyệt nồng độ này tăng lên đáng kể, chỉ trong một thời gian ngắn. Que thử rụng trứng này sẽ đo nồng độ LH này.
Tuy nhiên que thử ngày rụng trứng không phải thật sự hoàn hảo. Nó đo lượng LH nhưng nồng độ này lại có thể tăng ngay cả khi trứng có rụng hay không. Nhất là khi bạn thử nước tiểu vào lần đi tiểu đầu tiên trong ngày. Nước tiểu của bạn có thể đặc lại trong đêm đem đến cho bạn một kết quả dương tính giả. Để đạt chính xác, thì bạn phải làm theo đúng hướng dẫn.

2. Cách sử dụng que thử rụng trứng

Trước khi sử dụng hãy chuẩn bị những bước sau: Lấy nước tiểu mỗi ngày 1 lần trong khoảng thời gian từ 10h đến 20h, không dùng nước tiểu đầu tiên vào buổi sáng.
Các bước thử nghiệm bằng que thử:
– Khi bắt đầu thử, xác định thời gian của chu kỳ kinh nguyệt. Chu kỳ kinh nguyệt được tính từ ngày đầu tiên thấy kinh cho đến ngày đầu tiên của chu kỳ kinh tiếp theo trong 28-32 ngày, có thể ngắn hoặc dài hơn.

Xác định của chu kỳ kinh nguyệt trước khi thực hiện phương pháp này.

Xác định của chu kỳ kinh nguyệt trước khi thực hiện phương pháp này

– Chu kỳ kinh nguyệt và ngày thử que rụng trứngNếu bạn có một chu kỳ 28 ngày, bắt đầu dùng  que thử rụng trứng vào ngày 11 và thử liên tục trong 6 ngày cùng 1 giờ nhất định. Nếu chu kỳ của bạn từ 27- 34 ngày, thời gian rụng trứng có thể nằm trong khoảng từ ngày 13- 20, nên thử que bắt đầu vào ngày 11 và tiếp tục cho đến ngày 20.
– Lấy que thử LH đặt theo chiều thẳng đứng trong cốc nước tiểu. Lưu ý là không để mực nước tiểu vượt quá dòng được chỉ định bằng mũi tên có ghi Max Line, trong khoảng 10 giây, sau đó đặt que trên bề mặt khô sạch. Chờ cho đến khi que thử rụng trứng xuất hiện các vạch màu. Trong khoảng 3-5 phút, thì hai dải màu đỏ sẽ xuất hiện.
– Đọc kết quả:

  • Ngoài thời kỳ rụng trứng: que một vạch trên.
  • Sắp rụng trứng: que hiện 2 vạch bằng nhau hoặc vạch xét nghiệm nhạt hơn vạch đối chứng.
  • Ngày rụng: vạch xét nghiệm sẽ đậm hơn nhiều so với vạch đối chứng. Tuy nhiên, trứng sẽ rụng trong 24 – 48h tới. Nếu muốn có thai, thời điểm tốt nhất tiến hành giao hợp là sau 24h và trước 48h.
Nếu là ngày rụng trứng, vạch xét nghiệm sẽ đậm hơn nhiều so với vạch đối chứng.

Nếu là ngày rụng trứng, vạch xét nghiệm sẽ đậm hơn nhiều so với vạch đối chứng.

  • Kết quả sai không hợp lệ: Không có vạch màu xuất hiện trong vòng 10 phút. .
  • 3. Lưu ý khi sử dụng que thử ngày rụng trứng

– Trước tiên, phải theo dõi chu kỳ kinh nguyệt để cho kết quả chính xác.
– Không để mở túi đựng que thử trước khi tiến hành thử nghiệm.
– Không sử dụng bộ dụng cụ thử ngày trứng rụng khi đã hết hạn.
– Một que thử chỉ được dùng 1 lần duy nhất.
Những thông tin về que thử ngày rụng trứng hi vọng đã mang đến cho độc giả quan tâm những chia sẻ hữu ích.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan