Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Quan hệ vào ngày nào thì dễ có thai?

Quan hệ vào ngày nào thì dễ có thai?

Quan hệ vào ngày nào thì dễ có thai là băn khoăn của nhiều cặp vợ chồng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin sau đây để có được cho mình kiến thức hữu ích.

Quan hệ vào ngày nào thì dễ có thai là băn khoăn của nhiều cặp vợ chồng.

Quan hệ vào ngày nào thì dễ có thai là băn khoăn của nhiều cặp vợ chồng.

1. Quan hệ vào ngày nào thì dễ có thai?

Trong một tháng, cơ hội có thai của chị em chỉ khoảng 20-25%. Theo các nghiên cứu, chu kỳ kinh nguyệt của chị em khoảng 28 ngày, ngày rụng trứng thường rơi vào giữa chu kỳ, ví dụ chu kỳ kinh của chị em là 28 ngày, thì ngày rụng trứng là ở ngày thứ 14 của chu kỳ kinh. Tuy nhiên, tinh trùng sống được trong khoảng 5-7 ngày, trứng tồn tại khoảng 12-24 giờ vì vậy có thể xác định ngày dễ thụ thai như sau:
– Tuần đầu tiên:  (Tính từ ngày bắt đầu kỳ kinh) Đây là thời gian an toàn cho các mẹ không muốn thụ thai. Nếu như mẹ đang muốn có em bé, ở giai đoạn này, hãy bổ sung nhiều sắt vì kỳ đèn đỏ mẹ đang bị mất nhiều máu. Ngoài ra, cũng rất cần bổ sung những thực phẩm chứa nhiều axit folic ngăn ngừa tật nứt đốt sống cổ ở thai nhi.
– Tuần thứ 2 của chu kỳ kinh: Tuần này, người vợ và người chồng nên bổ sung những thực phẩm tốt cho trứng và tinh trùng. Thời điểm rụng trứng có thể chưa xảy ra, nhưng tinh trùng sống được 5-7 ngày nên cơ hội thụ thai khá cao. Thời gian này, cần quan hệ tình dục đều đặn, 2-3 ngày/ lần.
– Tuần thứ 3: Đây là thời điểm có cơ hội thụ thai cao nhất. Các cặp đôi cần chú ý đến thời điểm trứng rụng (thường là những ngày đầu tiên của tuần thứ 3), tư thế “yêu”, thời điểm “yêu” và nên “yêu” thường xuyên để tăng cơ hội thụ thai.

Thời điểm này, nên quan hệ đều đặn thường xuyên, nếu muốn tăng cơ hội có thai

Thời điểm này, nên quan hệ đều đặn thường xuyên, nếu muốn tăng cơ hội có thai

– Tuần thứ 4 của chu kỳ kinh: Cơ hội có thai lúc này ít. Lúc này nếu đã thụ thai, mẹ dễ dàng nhận thấy những thay đổi của cơ thể, ngực căng tức, đau nhói bụng, người mệt mỏi hơn bình thường.

2. Một số điều kiện thuận lợi cho việc thụ thai

– Tuổi của người vợ: Tuổi của người vợ ảnh hưởngthụ  lớn đến khả năng thụ thai. Tốt nhất, tuổi thụ thai và tuổi sinh đẻ của chị em là từ 20 – 30 tuổi. Sau tuổi 30, khả năng có thai giảm dần và sau 35 tuổi, khả năng có thai chỉ còn chưa tới 50% so với tuổi dưới 30 tuổi.
– Tần suất quan hệ để dễ có thai: Nghiên cứu cho thấy khả năng có thai cao khi cặp vợ chồng quan hệ mỗi ngày hoặc cách ngày.
– Chế độ dinh dưỡng: Phụ nữ quá gầy hoặc quá thừa cân có thể giảm khả năng sinh sản. Nên có chế độ ăn lành mạnh, đủ chất, ít chất béo, nhiều vitamin giúp tăng khả năng có thai tự nhiên.
Lưu ý:
Thuốc lá và bia rượu đều được chứng minh ảnh hưởng xấu đến khả năng thụ thai, và còn tăng nguy cơ sảy thai.

Nếu sau 12 tháng mà chưa có thai tự nhiên, nên đi khám chuyên khoa để tìm nguyên nhân và xử trí thích hợp.

Nếu sau 12 tháng mà chưa có thai tự nhiên, nên đi khám chuyên khoa để tìm nguyên nhân và xử trí thích hợp.

– Trong thời gian chuẩn bị có thai, tránh tiếp xúc môi trường ô nhiễm hay hóa chất độc hại.
Quan hệ vào ngày nào thì dễ có thai? Chia sẻ trên của chúng tôi hi vọng đã giúp bạn đọc có được thông tin cần thiết. Nếu sau 12 tháng mà chưa có thai tự nhiên, nên đi khám chuyên khoa để tìm nguyên nhân và có chỉ định điều trị kịp thời.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan