Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Quan hệ sau khi sinh và những điều có thể mẹ chưa biết

Quan hệ sau khi sinh và những điều có thể mẹ chưa biết

Sau khi sinh chuyện quan hệ tình dục sẽ diễn ra như thế nào? Có điều gì thay đổi ở mẹ và nên quan hệ sau khi sinh bao lâu? Hãy tìm tất cả những thông tin này qua chia sẻ ngay sau đây.

Quan hệ sau khi sinh và những điều có thể mẹ chưa biết

Quan hệ sau khi sinh và những điều có thể mẹ chưa biết

1. Quan hệ sau khi sinh bao lâu?

Sau sinh nếu quan hệ quá sớm khi mà sức khỏe chưa ổn định, các vết khâu chưa liền thì sẽ dẫn đến rách âm hộ và rách các đường chỉ khâu sau sinh, chính vì vậy, hãy để vết thương lành hẳn, chỉ khâu phân hủy hết, các bộ phận của cơ thể bình thường trở lại. Quan hệ sớm dẫn đến bị viêm nhiễm tử cung nguy hiểm cho sức khỏe chị em.
Theo các bác sĩ chuyên khoa, người phụ nữ nên dành khoảng 6 tuần lễ nghỉ ngơi. Tuy nhiên, cũng có nhiều chị em gần gũi chồng sớm hơn (khoảng 4 tuần sau sinh), miễn là cơ thể đã hồi phục.

2. Quan hệ sau khi sinh và những điều có thể mẹ chưa biết

2.1. Mẹ giảm ham muốn chăn gối

Sau khi sinh, tình cảm của mẹ với chồng bị san sẻ với con thơ, cộng thêm cả việc hormone sinh dục trong cơ thể người phụ nữ bị giảm đi sau sinh và khi cho con bú, đã khiến mẹ giảm ham muốn tình dục.

Giảm ham muốn tình dục sau sinh là tình trạng phổ biến ở sản phụ

Giảm ham muốn tình dục sau sinh là tình trạng phổ biến ở sản phụ

2.2. Trong cơn cực khoái mẹ bị chảy sữa

Trong quá trình đạt cực khoái, cơ thể sản xuất hormone oxytocin khiến phụ nữ chảy sữa sau khi đạt đến đỉnh điểm của cảm xúc.
Thêm vào đó một vấn đề phổ biến xảy ra khi lên đỉnh, còn là cảm giác đau tức ở ngực. Hãy sử dụng những loại áo ngực có miếng thấm sữa đồng thời, trước “cuộc yêu” với chồng, hãy hút sữa hoặc cho con bú để ngực không bị căng sữa.

1.3. Âm đạo lỏng lẻo

Sau khi sinh em bé, hầu hết chị em cảm thấy vùng kín lỏng lẻo, không khít như trước đây. Đây là hiện tượng bình thường nhưng có thể ảnh hưởng lớn đến “cuộc yêu”, khiến giảm hưng phấn khi quan hệ. Một cách để giúp mẹ cải thiện tình trạng đó là luyện tập những bài kegel. Những bài tập này sẽ có lợi cho vùng xương chậu, giúp cho cô bé se khít nhanh hơn.

1.3. Khô rát âm đạo

Sự thay đổi nội tiết tố trong thời gian mang bầu, sinh con, và cho con bú khiến vùng âm đạo giảm chất bôi trơn, làm cho mẹ bị gặp cảm giác đau rát khi quan hệ.
Những vấn đề này khó nói nhưng chỉ là tạm thời, có thể khắc phục được:
– Nên giải tỏa tâm lý, dành thời gian nghỉ ngơi để lại sức.
– Chia sẻ với chồng công việc nhà cũng như tâm tư, tình cảm là biện pháp rất hữu ích trong việc lấy lại cảm xúc cho mình.
– Không nên suy nghĩ nhiều ảnh hưởng sức khỏe.
– Nên có lối sống khoa học, tâm lý thoải mái, chế độ ăn uống đủ dinh dưỡng, để giúp cải thiện vấn đề.

Nên thăm khám với bác sĩ chuyên khoa và đề cập vấn đề này để có lời khuyên chuẩn xác nhất.

Nên thăm khám với bác sĩ chuyên khoa và đề cập vấn đề này để có lời khuyên chuẩn xác nhất.

Nếu tình trạng không được cải thiện, nên thăm khám sức khỏe với bác sĩ chuyên khoa và đề cập vấn đề này với bác sĩ để có lời khuyên chuẩn xác nhất.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital