Trang chủ » Tư vấn » Quan hệ sau khi hết kinh 5 ngày có thai không?

Quan hệ sau khi hết kinh 5 ngày có thai không?

Chào bác sĩ. Quan hệ sau khi hết kinh 5 ngày có thai không thưa bác sĩ? Cháu mới sạch kinh được 5,6 ngày và có quan hệ không an toàn với bạn trai. Hiện cháu đang cảm thấy khá lo lắng. Xin bác sĩ tư vấn cho cháu. Cám ơn bác sĩ! – Việt Hà (20 tuổi, Thanh Hóa).
Chào bạn Việt Hà. Cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi vào hòm thư tư vấn của Bệnh viện Thu Cúc. Thắc mắc của bạn sẽ được tư vấn trong phần dưới đây.

Quan hệ sau khi hết kinh 5 ngày

Quan hệ sau khi hết kinh 5 ngày có thai không

Quan hệ sau khi hết kinh 5 ngày có thai không

Với một người phụ nữ có chu kì kinh nguyệt bình thường và đều đặn, thời điểm rụng trứng sẽ rơi vào khoảng ngày thứ 14 trước khi kì kinh nguyệt tiếp theo diễn ra.
Cụ thể, với những chị em có chu kì kinh nguyệt khoảng 28 ngày thì khoảng 11 – 16 ngày sau khi thấy xuất hiện kinh nguyệt sẽ là thời điểm rụng trứng. Còn đối với những chị em có kinh nguyệt không đều thì thời điểm rụng trứng sẽ rất khó tính được chính xác, hoặc phải theo dõi liên tục trong nhiều chu kì.
Trong trường hợp của bạn, do không nói rõ chu kì kinh nguyệt của bạn có đều không nên không thể đưa ra câu trả lời chính xác cho câu hỏi “Quan hệ sau khi hết kinh 5 ngày có thai không?” của bạn.

Để biết chính xác việc có hay không mang thai, có thể sử dụng phương pháp thử máu, dùng que thử thai.

Để biết chính xác việc có hay không mang thai, có thể sử dụng phương pháp thử máu, dùng que thử thai.

Tuy nhiên, trong trường hợp bạn có chu kì kinh nguyệt đều đặn thì thời điểm 5 ngày sau khi quan hệ có tỉ lệ rụng trứng là khá thấp, nhưng cũng không phải là thời điểm an toàn tuyệt đối.
Để biết mình có mang thai không bạn có thể thực hiện một trong số những phương pháp sau:
– Thử máu để xét nghiệm nồng độ HCG. Đây là phương pháp thực hiện cho kết quả chính xác và nhanh nhất, có thể thực hiện ngay sau khi thụ tinh từ 6 -8 ngày.
– Dùng que thử thai. Nếu kết quả là 1 vạch thì bạn không mang thai, nếu que thử 2 vạch tức là bạn đã mang thai.
Nhưng cần lưu ý, việc sử dụng que thử thai ở thời gian sau khi thụ tinh vài ngày có thể chưa cho được kết quả chính xác nhất. Phương pháp này thường được sử dụng sau khi chậm kinh từ 5 – 7 ngày.
– Siêu âm. Đây cũng là phương pháp mang lại chuẩn đoán có độ chính xác cao.

Nếu chưa sẵn sàng có con, có thể sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn, phù hợp theo tư vấn của bác sĩ

Nếu chưa sẵn sàng có con, có thể sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn, phù hợp theo tư vấn của bác sĩ

Nếu chưa lập gia đình và chưa muốn có thai, bạn cần thực hiện các biện pháp tránh thai an toàn như sử dụng bao cao su, sử dụng thuốc tránh thai, đặt vòng…
Bạn Việt Hà thân mến, để biết chính xác tình trạng sức khỏe của mình cũng như có câu trả lời cho việc quan hệ sau khi hết kinh 5 ngày có thai không trong trường hợp của mình, bạn nên nhanh chóng tiến hành một trong những phương pháp thử thai ở trên. Chúc bạn luôn khỏe!

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital