Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Quan hệ ngoài có mang thai được không?

Quan hệ ngoài có mang thai được không?

Quan hệ ngoài có mang thai được không là thắc mắc của không ít người. Hãy tìm hiểu câu trả lời qua những thông tin dưới đây.

1. Quan hệ ngoài để tránh thai?

Có không ít cặp đôi cho rằng khi quan hệ tình dục, chỉ cần xuất tinh ngoài thì sẽ không có khả năng thụ thai mà vẫn được thỏa mãn. Tuy nhiên, đây không phải là biện pháp tránh thai an toàn.

Mặc dù xuất tinh ngoài nhưng vẫn có khả năng tinh dịch (có tinh trùng) sẽ đi vào trong âm đạo của người phụ nữ. Đặc biệt là vào thời điểm chị em dễ thụ thai (đúng ngày rụng trứng hay sát ngày rụng trứng) thì vẫn có khả năng có thai khi tinh dịch ở dương vật của người nam tiếp xúc gần với âm đạo của người nữ. Vậy nên, mặc dù chưa quan hệ tình dục thực sự (không đưa dương vật vào trong âm đạo) thì tinh trùng vẫn có khả năng di chuyển qua âm đạo và gặp trứng rồi thụ tinh.

Quan hệ ngoài có mang thai được không

Quan hệ ngoài mang thai được không?

Có thể nhiều người chưa biết nhưng một lượng tinh dịch nhỏ như một giọt tinh dịch cũng có thể chứa đến hàng triệu tinh trùng. Trong khi chỉ một tinh trùng đi qua cổ tử cung gặp được trứng thì khả năng thụ thai lên đến 90% vì thế xuất tinh ngoài không thể mang thai là quan niệm sai. Tất nhiên, việc thụ thai thành công phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như: thời gian tồn tại của tinh trùng trong tử cung, chất lượng tinh trùng, tinh trùng và trứng có gặp nhau không…

Quan hệ chưa vào sâu có thai không? Như vậy, kể cả khi dương vật chưa đưa hẳn vào trong âm đạo thì vẫn có khả năng thụ thai. Vì ngoài tinh dịch thì ngay cả chất dịch tiết ra ở đầu dương vật người nam (trước khi xuất tinh) vẫn có chứa lượng tinh trùng nhỏ và có khả năng thụ thai bình thường nếu như chất dịch này dính vào trong âm đạo của người nữ. Ngoài ra, tinh trùng còn có khả năng sống trong môi trường âm đạo 5 – 7 ngày nên rất có thể sau đó gặp đúng ngày trứng rụng dẫn đến thụ thai.

Quan hệ ngoài vẫn có khả năng thụ thai

Quan hệ ngoài vẫn có khả năng thụ thai

2. Cách tính ngày “an toàn” để quan hệ

Có những cặp đôi cho rằng tính ngày “an toàn” dựa vào chu kỳ kinh nguyệt của người nữ thì sẽ không có thai mà không cần sử dụng biện pháp tránh thai nào. Thông thường, “ngày an toàn” rơi vào trước khi đến kỳ kinh nguyệt khoảng một tuần hoặc sau khi kinh nguyệt kết thúc một tuần. Và thời điểm “dễ có thai” nhất đó là trước ngày trứng rụng khoảng 1 – 2 ngày, cao nhất trong ngày trứng rụng. Tuy nhiên, đây cũng không phải phương pháp tránh thai an toàn vì nó chỉ phù hợp với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt tương đối đều và ổn định. Ngay cả trường hợp chị em có chu kỳ kinh nguyệt ổn định thì vẫn có xác suất sai lệch do nhiều nguyên nhân. Do đó, nếu các cặp đôi chưa có ý định có thai thì nên sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn khác.

cách tính ngày quan hệ an toàn

Cách tính ngày “an toàn” để quan hệ

>> Tham khảoCách tính ngày rụng trứng

3. Các biện pháp tránh thai an toàn

Hiện nay có khá nhiều phương pháp tránh thai như: đặt vòng tránh thai, uống thuốc tránh thai, que cấy tránh thai, dùng bao cao su, thắt ống dẫn tinh, triệt sản…

Các cặp đôi nên sử dụng bao cao su khi quan hệ nếu chưa có ý định mang thai

Các cặp đôi nên sử dụng bao cao su khi quan hệ nếu chưa có ý định mang thai

Trong đó phương pháp tránh thai an toàn và còn giúp phòng tránh các bệnh lây nhiễm tinh dục đó là sử dụng bao cao su ngay từ khi bắt đầu “cuộc yêu” để tránh dính dịch tiết ra từ đầu dương vật vào âm đạo. Vì thế, nếu như chưa có ý định mang thai thì các cặp đôi nên sử dụng bao cao su (hoặc tham khảo thêm một số biện pháp tránh thai an toàn khác) để tránh xảy ra tình trạng có thai ngoài ý muốn

Quan hệ ngoài có mang thai được không? Như vậy là quan hệ ngoài vẫn có khả năng mang thai và nếu chưa có ý định mang thai thì các cặp đôi nên dùng các biện pháp tránh thai an toàn. Nếu như còn bất cứ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ Bệnh viện DDKQT Thu Cúc để được tư vấn giải đáp.

Tin liên quan

  • Mách chị em cách cải thiện tình trạng khô rát khi quan hệ
  • Quan hệ khi mang thai nên hay không
  • Mang thai 3 tháng đầu quan hệ bị ra máu có sao không

Sản phụ khoa – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital