Quan hệ ngày đèn đỏ cần lưu ý những gì?

Tham vấn bác sĩ
Bác sĩ CKII

Nguyễn Văn Hà

Phó Giám đốc Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc TCI, Trưởng khoa Phụ Sản

Quan hệ vào ngày đèn đỏ khiến nhiều chị em lo lắng dễ mắc bệnh tình dục hay viêm nhiễm nhưng có phải cứ quan hệ vào ngày đèn đỏ sẽ “nguy hiểm” như vậy không? Quan hệ ngày đèn đỏ cần lưu ý những gì? Hãy tìm hiểu trong bài viết sau.

Quan hệ ngày đèn đỏ có khác gì?

Vào ngày đèn đỏ của phụ nữ, niêm mạc tử cung mỏng hơn và dễ bị tổn thương. Do đó, nếu quan hệ ở những tư thế “xâm nhập” mạnh có thể khiến niêm mạc tử cung bị rách và tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập gây ra viêm nhiễm niêm mạc tử cung.

Ngoài ra, vào ngày hành kinh thì cổ tử cung của chị em cũng mở rộng để kinh nguyệt đẩy ra ngoài nên vi khuẩn cũng dễ “tấn công” vào bên trong khung chậu gây ra viêm nhiễm

Nhiều người cho rằng quan hệ vào ngày “đèn đỏ” thì chắc chắn không có thai nhưng điều này không hoàn toàn đúng mà vẫn có khả năng tinh trùng gặp trứng rụng, dẫn tới thụ thai.

quan hệ ngày đèn đỏ cần lưu ý những gì

Quan hệ ngày đèn đỏ cần lưu ý gì?

Quan hệ trong ngày đèn đỏ như thế nào?

Quan hệ trong phòng tắm có thể là “ý hay”

Nếu như bạn và người ấy thoải mái với việc quan hệ trong phòng tắm thì đây là lời khuyên cho bạn khi quan hệ trong ngày đèn đỏ và điều này hoàn toàn an toàn. Nếu thấy những vết sậm màu đỏ hay nâu trong/sau khi quan hệ thì đó là máu và tế bào cổ tử cung, không đáng lo ngại.

Kinh nguyệt cũng là “gia vị” cho cuộc yêu

Một số chị em có thể bị ảnh hưởng của kinh nguyệt mà không thực sự sẵn sàng quan hệ trong những ngày này. Nhưng ngược lại, cũng có những chị em có hứng thú với điều này.

Không những thế, chính “dòng chảy” trong ngày đèn đỏ còn như chất bôi trơn khi quan hệ tình dục và tăng khoái cảm cho cả hai. Tuy nhiên, cũng có những chị em cảm thấy “ngại” vì nghĩ rằng người ấy sẽ “ghê sợ” mình trong những ngày đèn đỏ. Tốt nhất, hai người nên thẳng thắn với nhau về điều này để hiểu được suy nghĩ và biết cách giao tiếp để chuyện “yêu” được thăng hoa.

Kinh nguyệt có thể là

Kinh nguyệt có thể là “gia vị” cho cuộc yêu

Quan hệ trong ngày đèn đỏ dùng bao cao su

Như đã nói, quan hệ trong ngày đèn đỏ vẫn có khả năng mang thai nên nếu chưa có ý định này thì bạn nên sử dụng biện pháp phòng tránh, như sử dụng bao cao su. Ngoài ra, những ngày đèn đỏ những là điều kiện để các vi khuẩn dễ dàng tấn công hơn nên sử dụng bao cao su còn giúp ngăn ngừa các bệnh lây qua đường tình dục.

Quan hệ trong ngày đèn đỏ giúp giảm khó chịu

Bạn có thể lựa chọn quan hệ vào gần những ngày cuối của thai kỳ khi mà lượng máu kinh ra đã ít hơn. Tư thế quan hệ phù hợp là tư thế “truyền thống” (phụ nữ nằm dưới) sẽ giúp giảm lượng máu.

Quan hệ trong ngày đèn đỏ có thể làm giảm khó chịu cho phụ nữ

Quan hệ trong ngày đèn đỏ có thể làm giảm khó chịu cho phụ nữ

Quan hệ ngày đèn đỏ cần lưu ý những gì?

Dù quan hệ ngày đèn đỏ không gây “nguy hiểm” như nhiều người vẫn nghĩ nhưng vẫn có một số lưu ý mà các cặp đôi nên chú ý như sau:

  • Giữ vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục trước và sau khi quan hệ tình dục
  • Nên chọn tư thế quan hệ phù hợp, tránh thao tác thô bạo vì có thể gây tổn thương cho niêm mạc tử cung. Nên quan hệ nhẹ nhàng, để phụ nữ nằm ngửa phía dưới và kê mông hơi cao.
  • Nên sử dụng bao cao su khi quan hệ để tránh những bệnh lây nhiễm qua đường tình dục hay tránh có thai ngoài ý muốn
  • Nên có tấm trải giường hay khăn bông lớn để tránh làm bẩn giường khi quan hệ
Nên sử dụng bao cao su khi quan hệ trong ngày đèn đỏ

Nên sử dụng bao cao su khi quan hệ trong ngày đèn đỏ

Quan hệ ngày đèn đỏ cần lưu ý những gì? Trên đây là những lưu ý khi quan hệ trong ngày đèn đỏ mà các cặp đôi nên lưu ý. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào vui lòng liên hệ Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc để được tư vấn giải đáp.

Tin liên quan

  • Quan hệ một lần có thai không
  • Chậm kinh bao lâu thì biết có thai
  • Quan hệ ngoài có mang thai được không

Sản phụ khoa – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn

Tin tức mới
Connect Zalo TCI Hospital