Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Quan hệ bằng miệng có lây viêm gan B không?

Quan hệ bằng miệng có lây viêm gan B không?

Quan hệ bằng miệng có lây viêm gan B không là thắc mắc chung của rất nhiều người bởi hiện nay quan hệ bằng miệng đã không còn xa lạ. Liệu điều này có thật sự đúng? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn một số thông tin hữu ích.

1. Quan hệ bằng miệng tỷ lệ lây nhiễm có cao không?

Hiện nay quan hệ bằng miệng chẳng còn xa lạ trong đời sống tình dục, có những suy nghĩ cho rằng quan hệ bằng miệng là phương pháp an toàn và không để lại hậu quả về sau. Tuy nhiên, theo các bác sĩ chuyên khoa, quan hệ bằng miệng chưa bao giờ là phương pháp an toàn, nếu không được bảo vệ, nó có thể khiến miệng và bộ phận sinh dục nhiễm và mắc bệnh nhiều hơn. Thực chất quan hệ bằng miệng chỉ có thể phòng tránh việc mang thai ngoài ý muốn chứ không thể ngăn ngừa sự lây lan của các căn bệnh lây qua đường tình dục.

Quan hệ bằng miệng có lây viêm gan B không

Quan hệ bằng miệng có lây viêm gan B không là thắc mắc của rất nhiều người

Viêm gan B là một vấn nạn bệnh tật trong xã hội ngày nay, bởi bệnh lý này có tốc độ lây truyền của bệnh rất nhanh và mang lại những hậu quả nghiêm trọng cho người bệnh. Vậy nên, mọi người cần phải cảnh giá hơn với các con đường lây nhiễm viêm gan B. Trong các con đường lây nhiễm viêm gan B thì quan hệ tình dục chiếm tỷ lệ khá cao.

Theo các bác sĩ, mặc dù tỷ lệ mắc bệnh viêm gan B khi quan hệ bằng miệng không nhiều nhưng không hẳn là không thể, người bệnh khi quan hệ tình dục bằng miệng cũng hoàn toàn có thể lây nhiễm bệnh cho nhau.

Virus viêm gan B có thể gây ra bệnh gan mãn tính và có khả năng gây tử vong, virus viêm gan B có thể tồn tại trong tinh dịch, dịch tiết âm đạo, phân, nước mắt, nước bọt mồ hôi và máu (kể cả máu kinh nguyệt).

Trong một số trường hợp quan hệ bằng miệng vẫn có thế gây lây nhiễm viêm gan B

Trong một số trường hợp quan hệ bằng miệng vẫn có thế gây lây nhiễm viêm gan B

Nguy cơ lây viêm gan B tồn tại nếu khi quan hệ có kinh nguyệt hoặc bị chảy máu nướu răng, viêm họng, lở loét lạnh, loét miệng, mụn cóc sinh dục, bệnh trĩ… hoặc bất kỳ vi phạm khác trong da trong bất kỳ cơ thể có liên quan đến cơ cấu – âm đạo, âm vật, môi âm hộ, dương vật, tinh hoàn, hậu môn, tầng sinh môn, môi, lưỡi, hoặc bất cứ nơi nào khác trên cơ quan sinh dục hoặc trong miệng.

2. Làm thế nào để quan hệ bằng miệng một cách an toàn?

Để quan hệ bằng miệng một cách an toàn cần tránh quan hệ với bạn tình khi có dấu hiệu bất thường ở bộ phận sinh dục như rạn da, mụn nhọt, lở loét…

Nếu trong miệng có vết thương hở thì không nên quan hệ bằng miệng vì sẽ làm tăng nguy cơ lây truyền bệnh, nên sử dụng bao cao su hoặc màng chắn miệng.

Để tránh lây bệnh khi quan hệ nên sử dụng những biện pháp bảo vệ

Để tránh lây bệnh khi quan hệ nên sử dụng những biện pháp bảo vệ

Hãy quan hệ bằng miệng một cách nhẹ nhàng, rửa tay và bộ phận sinh dục thật sạch trước và sau khi quan hệ bằng miệng, như vậy sẽ giúp giảm nguy cơ nhiễm khuẩn và mắc các bệnh liên quan sinh mổ 8 có thai lại

Khu quan hệ bằng miệng, nam giới tránh việc xuất tinh trong miệng, bởi nó sẽ giúp tránh nguy cơ lây bệnh. Sau khi quan hệ bằng miệng không nên đánh răng ngay bởi khi nước hoặc lợi bị tổn thương, virus sẽ dễ dàng xâm nhập. Chỉ nên quan hệ bằng miệng với những người mà bạn thật sự tin tưởng, không nên quan hệ với nhiều bạn tình.

Đến gặp bác sĩ ngay khi có những dấu hiệu bất thường để kịp thời xử trí

Đến gặp bác sĩ ngay khi có những dấu hiệu bất thường để kịp thời xử trí

Tiêm phòng vacxin viêm gan B để cơ thể có sức đề kháng với căn bệnh nguy hiểm này, ngoài ra nên thực hiện sàng lọc để giúp người bệnh chăm sóc và phát hiện những mầm bệnh trong cơ thể.

Quan hệ bằng miệng có lây viêm gan B không cùng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi hy vọng đã mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích. Nếu vẫn còn những thắc mắc liên quan cần được giải đáp hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp cụ thể.

Tin liên quan

Sản phụ khoa – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital