Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Polyp gây chảy máu khi mang thai có nguy hiểm không?

Polyp gây chảy máu khi mang thai có nguy hiểm không?

Polyp là một bệnh thường gặp ở các chị em, nhất là thời kỳ bầu bí khi mà lượng hormone trong cơ thể thay đổi. Polyp gây chảy máu khi mang thai có nguy hiểm không? Hãy tìm hiểu thông tin sau đây của chúng tôi.

Polyp gây chảy máu khi mang thai có nguy hiểm không?

Polyp gây chảy máu khi mang thai có nguy hiểm không?

1. Polyp gây chảy máu khi mang thai có nguy hiểm không?

Polyp là một khối u lành tính, hình thành trong tử cung. Ban đầu chỉ có kích thước vài mm nhưng về sau nếu không điều trị khối u lành tính này lại có diễn biến phức tạp, phát triển với kích thước quá lớn, có thể khiến cản trở quá trình thụ tinh, ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản.

Riêng với các thai phụ, mức tác động của polyp cổ tử cung nghiêm trọng hơn. Sức khỏe người mẹ lúc này có thể tác động trực tiếp đến sự an toàn thai nhi, không được theo dõi điều trị, polyp cổ tử cung có thể gây chảy máu, thai ngoài tử cung, thậm chí sảy thai, dị tật thai, do kích thước khối u lớn,chèn ép…

Khi thấy có hiện tượng polyp cổ tử cung gây chảy máu trong thai kỳ có thể là dấu hiệu cảnh báo một số tình trạng nguy hiểm:

– Thai ngoài tử cung.

– Nguy cơ sảy thai.

– Thai dễ dị tật nếu bị khối polyp lớn chèn ép.

2. Xử trí polyp gây chảy máu khi mang thai

Polyp gây chảy máu khi mang thai có thể gây ra nhiều ảnh hưởng đến thai kỳ tuy nhiên có thể ngăn chặn những tác động bằng cách:

– Thai phụ cần giữ cho cơ thể luôn khỏe mạnh, nghỉ ngơi thư giãn và ăn uống điều độ để tăng sức đề kháng cho cơ thể.

– Khi thai phụ bị polyp cổ tử cung, và thấy xuất hiện chảy máu vùng kín cần đến ngay cơ sở y tế để được thăm khám, theo dõi kịp thời. Tùy vào kích thước của các khối polyp mà bác sĩ sẽ đưa phác đồ điều trị thích hợp, việc chữa bệnh khi các polyp nhỏ sẽ dễ dàng hơn so với bệnh nhân đang mang khối polyp lớn.

Bệnh nhân cần đến cơ sở y tế để được thăm khám xử trí thích hợp

Bệnh nhân cần đến cơ sở y tế để được thăm khám xử trí thích hợp

Với những bệnh nhân có hiện tượng Polyp cổ tử cung gây chảy máu khi mang thai, bác sỹ sẽ cân nhắc liệu trình điều trị đảm bảo an toàn cho cả mẹ và thai nhi.

Mẹ bầu cần giữ tinh thần thoải mái, lạc quan, có chế độ nghỉ ngơi dinh dưỡng khoa học

Mẹ bầu cần giữ tinh thần thoải mái, lạc quan, có chế độ nghỉ ngơi dinh dưỡng khoa học

Để phòng tránh từ khi chưa bầu bí, nếu thấy kinh nguyệt không đều, khí hư nhiều, có mùi, chảy máu, cần đến cơ sở y tế thăm khám điều trị, thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kỳ tầm soát nguy cơ mắc bệnh. Thêm vào đó, chị em cần vệ sinh vùng kín sạch sẽ, không thụt rửa sâu, không ăn nhiều đồ cay nóng…

Polyp gây chảy máu khi mang thai có nguy hiểm không? Hi vọng rằng thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn đọc có được những chia sẻ hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm vấn đề liên quan vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc tổng đài 1900 55 88 92 để được giải đáp miễn phí.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan