Trang chủ » Dịch vụ khoa sản » Các dịch vụ tiện ích theo gói thai sản » Plasma cuống rốn: Xóa tan nỗi lo nhiễm trùng ở trẻ sơ sinh

Plasma cuống rốn: Xóa tan nỗi lo nhiễm trùng ở trẻ sơ sinh

Khi mới chào đời, rốn của trẻ sơ sinh là một trong những bộ phận vô cùng nhạy cảm. Nó có thể khiến trẻ đối mặt với nguy cơ nhiễm trùng, uốn ván, hay thậm chí là nghiêm trọng hơn. Công nghệ chiếu tia plasma cuống rốn là một trong những phương pháp hiện đại giúp cuống rốn rụng nhanh và tránh nhiễm trùng một cách hiệu quả. Không gây tác dụng phụ hay hiện tượng kháng, rất an toàn đối với trẻ sơ sinh.

1. Tia Plasma là gì?

Plasma được biết đến là trạng thái thứ tư của vật chất (bên cạnh khí, lỏng, rắn).

Ứng dụng plasma trong y tế là một bước tiến mới của nền y học thế kỷ 21. Theo đó, các tia plasma kích thích sản sinh hoạt chất sinh học chứa oxy, ion, nito, bức xạ UV-A,… Giúp tiêu diệt hoặc ức chế vi khuẩn mà không làm ảnh hưởng đến cấu trúc của biểu mô xung quanh. Mang lại hiệu quả cao trong việc điều trị nhiễm trùng da và các vết thương mạn tính.

Đặc biệt, trong lĩnh vực Sản khoa, tia plasma còn có tác dụng hỗ trợ làm lành cuống rốn cho trẻ sơ sinh vô cùng hiệu quả.

Chiếu tia plasma

Chiếu tia plasma giúp hỗ trợ làm lành cuống rốn cho trẻ sơ sinh

2. Vì sao nên chiếu tia Plasma cuống rốn cho trẻ?

Đối với trẻ sơ sinh, để cuống rốn khô và rụng thường sẽ mất từ 7 đến 10 ngày. Thời gian này, sức đề kháng của trẻ vẫn còn yếu. Trong quá trình tắm và tiếp xúc với môi trường bên ngoài nếu không cẩn thận sẽ rất dễ gây ra nhiễm trùng. Thậm chí có thể dẫn đến uốn ván – một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở trẻ sơ sinh.

Nhằm hạn chế tối đa tình trạng này, Khoa Phụ sản Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc TCI đã ứng dụng công nghệ chiếu tia plasma vào cuống rốn cho trẻ sơ sinh. Tránh tình trạng chảy dịch mủ, giúp rốn khô và rụng nhanh hơn (chỉ trong 5 đến 7 ngày). Giảm thiểu nguy cơ nhiễm trùng rốn ở trẻ. Các tia plasma hỗ trợ tiêu diệt các vi khuẩn (kể cả vi khuẩn kháng kháng sinh), virus và nấm. Làm sạch, khô rốn, giúp tăng sinh để rốn nhanh lành.

Về liều lượng, số lần chiếu tia plasma sẽ được bác sĩ chỉ định tùy theo từng trường hợp cụ thể. Thông thường là từ 2 cho đến 3 lần. Mỗi lần chiếu trong khoảng 3 phút. Trong trường hợp rốn đã có dấu hiệu nhiễm trùng thì cần tăng số lần chiếu.

Được ví như công nghệ không kháng sinh, plasma lạnh là phương pháp tiên tiến và an toàn với nhiều tác dụng vượt trội. Giảm đau, giảm sưng hiệu quả. Đồng thời diệt khuẩn và chống nhiễm trùng. Kích thích tái tạo tế bào cho rốn mau lành mà không gây tác dụng phụ. Đặc biệt, vô cùng lành tính đối với trẻ sơ sinh.

3. Cơ chế làm lành rốn của tia Plasma

Khi cuống rốn của em bé được chiếu tia plasma, cơ chế làm lành rốn được chia thành hai giai đoạn.

chiếu tia plasma

Cơ chế làm lành rốn được chia thành hai giai đoạn

Ở giai đoạn đầu, tia plasma sẽ phá hỏng DNA của vi khuẩn, sau đó tiêu diệt chúng. Công đoạn này không hề ảnh hưởng hay tác động tiêu cực đến các mô. Sau đó, nó tiếp tục kích thích tái tạo mô để làm lành rốn. Nhờ đó giúp giảm khuẩn ngay từ lần chiếu đầu tiên và sạch khuẩn sau 2 – 3 lần chiếu.

Plasma lạnh là plasma ở nhiệt độ phòng, có thể tác động trực tiếp lên vết thương hở. Biến đổi môi trường giúp rốn lành nhanh hơn.

Thiết bị sử dụng nguyên lý hồ quang trượt, ion hoá khí trơ Argon thành plasma. Quá trình này tạo ra các gốc tự do, ion, electron và tia cực tím. Bắn phá vào vi khuẩn khiến màng tế bào của chúng bị vỡ. Từ đó giúp hỗ trợ diệt khuẩn một cách hiệu quả. Kết hợp với tốc độ gia nhiệt trong khoảng thời gian ngắn giúp tăng khả năng kháng khuẩn, nấm, virus. Đồng thời chống viêm và giúp chữa lành vết thương của rốn.

Điều đặc biệt ở tia plasma là có thể tiêu diệt nhiều loại vi khuẩn kháng lại thuốc kháng sinh. Nó tác động theo cơ chế vật lý và đa tác nhân lên tế bào vi sinh vật. Không tác động theo cơ chế hoá học như kháng sinh. Vi khuẩn không thể biến đổi để hình thành khả năng kháng lại plasma nên không có hiện tượng kháng.

Các thành phần của plasma ở cường độ vừa đủ có thể tiêu diệt tế bào nhân sơ của vi sinh vật (virus, vi khuẩn, nấm,…) mà không gây hại đến tế bào của trẻ. Do đó, hoàn toàn không có hại đối với trẻ sơ sinh.

4. Dịch vụ chiếu tia Plasma cuống rốn tại Thu Cúc TCI

Tại Thu Cúc TCI, trẻ sơ sinh chỉ sau một ngày sinh đã có thể chiếu tia plasma cuống rốn giúp rốn nhanh khô và rụng.

Chiếu tia Plasma cuống rốn

Trẻ sơ sinh chỉ sau một ngày sinh đã có thể chiếu tia plasma cuống rốn

Toàn bộ quy trình được thực hiện bởi đội ngũ chuyên gia có trình độ chuyên môn cao, tay nghề thuần thục. Sau khi chiếu tia plasma, cuống rốn của trẻ sẽ khô và nhanh rụng hơn.

Thời gian thực hiện nhanh chóng, giúp rút ngắn thời gian rụng rốn so với thông thường. Giảm đau, giảm sưng nề và chống viêm một cách hiệu quả. Đặc biệt, plasma lạnh vô cùng an toàn và không gây tác dụng phụ cho em bé.

Hệ thống máy móc và thiết bị y tế luôn được chúng tôi trang bị tối tân, hiện đại nhất. Cơ sở vật chất khang trang, hiện đại mang lại cảm giác đi đẻ như đi nghỉ dưỡng. Cả mẹ và bé sẽ được chăm sóc bởi đội ngũ bác sĩ Sản khoa lành nghề, giàu kinh nghiệm. Xóa tan nỗi lo nhiễm trùng rốn hay uốn ván ở trẻ sơ sinh. Từ đó mang đến sự yên tâm và hài lòng cho mỗi mẹ bầu.

Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ chiếu tia plasma cuống rốn, quý khách hàng vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

Từ khóa:
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital