Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Phương pháp mổ đẻ kết hợp triệt sản tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc được thực hiện như thế nào?

Phương pháp mổ đẻ kết hợp triệt sản tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc được thực hiện như thế nào?

Triệt sản là một hình thức tránh thai khá lý tưởng và an toàn, không tác dụng phụ. Mới đây, mẹ bầu Nguyễn Thị Thanh Hà đã được các bác sĩ Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc mổ đẻ kết hợp triệt sản theo ý nguyện của gia đình để tránh mang thai ngoài ý muốn.

Tìm hiểu về phương pháp mổ đẻ kết hợp triệt sản

Việc triệt sản khi sinh mổ khá phổ biến ở các nước đang phát triển khi người phụ nữ quyết định không sinh thêm con nữa. Bản chất của phương pháp này là tác động lên ống dẫn trứng (cột vòi trứng, cắt rời vòi trứng…) để ngăn trứng gặp tinh trùng và thụ tinh. Vì thế triệt sản nữ khi sinh mổ sẽ không gây ảnh hưởng gì tới buồng trứng, nội tiết, chu kỳ kinh nguyệt cũng như việc quan hệ vợ chồng. Tuy nhiên phương pháp này chỉ nên thực hiện ở những phụ nữ ngoài 30 tuổi, đã có từ 2 con trở lên khỏe mạnh và vợ chồng đồng thuận không muốn có thêm con.

triệt sản khi sinh mổ

Thực hiện mổ đẻ kết hợp triệt sản sẽ tránh gây đau nhiều lần cho sản phụ

Thông thường với những phụ nữ có sức khỏe ổn định, nhất là những mẹ bầu sinh mổ thì các bác sĩ sẽ khuyến khích thực hiện thắt ống dẫn trứng ngay sau khi phẫu thuật lấy thai để giảm nguy cơ chảy máu và tránh gây đau nhiều lần cho sản phụ. Nhưng nếu có hiện tượng bất thường trong quá trình sinh thì sản phụ có thể thực hiện thắt ống dẫn trứng sau sinh khoảng 6 tuần.

Cận cảnh ca triệt sản sau sinh mổ tại Thu Cúc

Sau nhiều năm lấy nhau và đã có 2 con đủ nếp đủ tẻ, trong lần sinh thứ 3 này chị Nguyễn Thị Thanh Hà quyết định triệt sản để tránh mang thai ngoài ý muốn đồng thời dồn tâm sức nuôi dạy 3 con thật tốt. Sau khi tham khảo nhiều nơi vợ chồng chị quyết định chọn Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc là nơi vượt cạn cũng như thực hiện thủ thuật này.

triệt sản nữ khi sinh mổ

Chị Hà được mổ đẻ kết hợp triệt sản thành công tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Nói về quá trình thực hiện đẻ mổ kết hợp triệt sản tại Thu Cúc, chị Hà chia sẻ: “Thủ thuật triệt sản cho tôi được thực hiện ngay sau khi các bác sĩ đưa em bé ra ngoài bụng mẹ an toàn. Thời gian thực hiện rất nhanh và tôi cũng không cảm thấy đau đớn hay có bất thường gì sau đó. Sau ca mổ đẻ kết hợp triệt sản tôi được theo dõi sát sao và chăm sóc chu đáo tại phòng lưu viện nên cơ thể hồi phục rất tốt.

Tôi biết nhiều người vẫn quan niệm triệt sản là một cái gì đó rất nghiêm trọng, nhưng thực tế đây là một hình thức tránh thai vĩnh viễn rất lý tưởng và an toàn. Tuy nhiên để phương pháp này đạt hiệu quả cao thì chị em cần lựa chọn một cơ sở y tế thật uy tín, chất lượng đồng thời tiến hành thăm khám cẩn thận để chắn chắn rằng sức khỏe hoàn toàn ổn định và đủ điều kiện để thực hiện triệt sản”.

triệt sản sau sinh mổ tại Thu Cúc

Với những trường hợp mổ đẻ kết hợp triệt sản, các bác sĩ sẽ tư vấn chi tiết, thăm khám cẩn thận để đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện

Tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, việc thực hiện các thủ thuật như triệt sản, bóc u nang buồng trứng, u xơ tử cung kết hợp với mổ đẻ đều được thực hiện bởi đội ngũ các bác sĩ Sản khoa đầu ngành. Bên cạnh đó, trước khi thực hiện các mẹ bầu sẽ được theo dõi thai kỳ một cách sát sao, đồng thời được tư vấn về thời gian, cách thức thực hiện để đảm bảo quá trình làm thủ thuật được an toàn nhất.

Không chỉ hài lòng với quyết định mổ đẻ kết hợp triệt sản tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, chị Hà còn rất ấn tượng với dịch vụ thai sản trọn gói cũng như những tiện ích chăm sóc cao cấp mà chị được hưởng trong suốt quá trình khám thai và vượt cạn tại đây.

Hành trình sinh nở của vợ chồng mình nhẹ nhàng, thoải mái lắm. Không cần lo chuẩn bị đồ đạc lỉnh kỉnh, đến ngày sinh hai vợ chồng cứ thế tay không đến viện. Trong thời gian lưu viện vợ chồng mình cũng chẳng phải làm gì cả, mọi việc đều có điều dưỡng hỗ trợ 24/24. Mình thích nhất là cơm cữ của Thu Cúc, thơm ngon, nóng hổi lại được phục vụ ngay tại giường”, chị Hà chia sẻ thêm.

mổ đẻ kết hợp triệt sản

Vợ chồng chị Hà rất ấn tượng với những tiện ích cao cấp của dịch vụ thai sản trọn gói tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc đã được vợ chồng chị Nguyễn Thị Thanh Hà cũng như rất nhiều gia đình khác lựa chọn để có một hành trình sinh nở nhẹ nhàng, an toàn, nhanh hồi phục. Vì thế nếu các mẹ bầu cũng muốn có những trải nghiệm vô cùng đáng nhớ trong hành trình chào đón thiên thần nhỏ của mình thì hãy đăng ký dịch vụ Thai sản trọn gói tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc ngay nhé. Nếu vẫn còn những thắc mắc cần được giải đáp về thủ thuật mổ đẻ kết hợp triệt sản hoặc các vấn đề mang thai, sinh nở hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số 1900 55 88 92 để được tư vấn chi tiết.

Tin liên quan

  • Chuyên gia mách mẹ cách chăm sóc vết mổ đẻ chuẩn nhất
  • Sinh mổ cửa mình có rộng không
  • Sinh mổ có cần hơ cửa mình không

Sản phụ khoa – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Dịch vụ liên quan
Connect Facebook TCI Hospital