Trang chủ » Sống khỏe » Chẩn đoán hình ảnh » Chi phí chụp cộng hưởng từ bao nhiêu tiền?

Chi phí chụp cộng hưởng từ bao nhiêu tiền?

Chụp cộng hưởng từ hay còn gọi là chụp MRI đã trở nên ngày càng phổ biến hiện nay. Đây là một kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh tân tiến hàng đầu đang được nhiều nước ứng dụng bởi tính an toàn cao, cũng như hiệu quả chẩn đoán chính xác. Vậy chi phí chụp cộng hưởng từ bao nhiêu tiền? Hãy cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây.

1. Phương pháp chụp cộng hưởng từ là gì?

Phương pháp chụp cộng hưởng từ là một trong những phương pháp chẩn đoán hình ảnh tương tự như siêu chụp x quang, chụp CT nhưng có các ưu điểm vượt trội và những thế mạnh riêng. Điều này giúp bác sĩ chẩn đoán, phát hiện sớm và đưa ra phương pháp điều trị hoặc xử trí kịp thời, ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm.

Chụp cộng hưởng từ hoạt động dựa trên nguyên lý đưa cơ thể vào vùng có từ trường mạnh, đồng hóa chiều chuyển động của các nguyên tử hydro trong các phân tử nước của cơ thể. Ăng ten thu phát sóng radio với tần số thấp sẽ thu nhận và gửi tín hiệu cho các nguyên tử hidro. Các thông tin về chuyển động của chiều nguyên tử hydro sẽ được gửi về máy tính xử lý. Trên máy vi tính, hình ảnh cấu trúc cơ thể (bộ phận được chụp) sẽ được ghi nhận và mô phỏng lại.

Hình ảnh thu được từ máy chụp cộng hưởng từ có độ phân giải cao, sắc nét, sẽ giúp bác sĩ dễ dàng quan sát, từ đó hỗ trợ quá trình chẩn đoán bệnh nhanh chóng, chính xác, phát hiện sớm những dấu hiệu khi bệnh vẫn còn mới ở giai đoạn mầm mống. Chính vì vậy mà chụp cộng hưởng từ được ứng dụng rộng rãi trong chẩn đoán nhiều bệnh lý khác nhau, đặc biệt là các bệnh về thần kinh và cơ xương khớp.

phương pháp chụp cộng hưởng từ bao nhiêu tiền

Chụp cộng hưởng từ mri được ứng dụng rộng rãi tại nhiều bệnh viện lớn trong và ngoài nước.

2. Chụp cộng hưởng từ có hại cho sức khỏe không?

Như đã phân tích ở trên, chụp cộng hưởng từ sử dụng từ trường và sóng radio, không sử dụng tia X như chụp X quang hay chụp CT, nên hoàn toàn an toàn cho người bệnh. Kể cả người già, trẻ em và thậm chí phụ nữ mang thai đều có thể chụp cộng hưởng từ  mri (phụ nữ mang thai có thể chụp cộng hưởng từ mri từ tháng thứ 3 của thai kỳ để chẩn đoán sớm dị tật thai nhi trong một số trường hợp cần thiết, do bác sĩ chỉ định).

Mặt khác, chụp cộng hưởng từ là kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh không xâm lấn, cho hình ảnh rõ nét, có thể tái tạo hình ảnh dưới dạng 3D, sử dụng trong một số trường hợp cần thiết.

chụp cộng hưởng từ bao nhiêu tiền

Chụp cộng hưởng từ sử dụng từ trường và sóng radio an toàn cho người bệnh.

3. Chụp cộng hưởng từ bao nhiêu tiền?

Nhiều người lo lắng chi phí chụp cộng hưởng từ quá cao, không đáp ứng đủ khả năng chi trả. Tuy nhiên, chụp cộng hưởng từ bao nhiêu tiền còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: bộ phận bạn cần chụp là gì, cơ sở y tế bạn lựa chọn để chụp và hệ thống trang thiết bị máy móc.

Chi phí chụp cộng hưởng từ MRI không quá cao. Dao động từ 1.800.000đ – 6.000.000đ tùy vào từng bộ phận cần chụp. Nếu chụp cộng hưởng từ toàn thân, chi  phí có thể dao động trong khoảng trên dưới 10.000.000đ. Vì vậy, để biết chính xác chụp cộng hưởng từ bao nhiêu tiền, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp tới cơ sở y tế để được tư vấn giá chính xác.

Tùy thuộc vào từng cơ sở y tế mà bạn chọn, chi phí chụp cộng hưởng từ cũng có sự khác nhau. Nhưng chi phí chênh lệch giữa các cơ sở y tế cũng không quá cao. Chính vì vậy, bạn nên cân nhắc lựa chọn các địa chỉ y tế uy tín có đội ngũ chuyên gia giỏi, hệ thống trang thiết bị máy móc tốt và phục vụ chu đáo để thăm khám.

Hệ thống trang thiết bị máy móc tân tiến, hiện đại được trang bị mới có thể chi phí chụp cộng hưởng từ sẽ cao hơn chi phí khi bạn chụp tại các cơ sở y tế với máy móc đã cũ.

4. Chụp cộng hưởng từ có được hưởng bảo hiểm y tế không?

chụp cộng hưởng từ có được hưởng bảo hiểm y tế không

Chi phí chụp cộng hưởng từ không quá cao như nhiều người vẫn nghĩ.

Rất nhiều người có thẻ bảo hiểm y tế quan tâm khi được đề cập đến vấn đề chụp cộng hưởng từ bao nhiêu tiền.

Câu trả lời là: nếu chỉ định chụp cộng hưởng từ được bác sĩ đưa ra nhằm mục đích chẩn đoán, tìm nguyên nhân bệnh lý để có hướng điều trị thì bạn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế chi trả. Mức chi trả sẽ tùy thuộc vào từng bộ phận và mức hưởng trên thẻ bảo hiểm y tế của người bệnh.

Nếu người bệnh chụp cộng hưởng từ với mục đích chủ động tầm soát, thăm khám sức khỏe có trong các gói khám sức khỏe tổng quát, gói chụp cộng hưởng từ tổng quát, thì chi phí chụp cộng hưởng từ sẽ không được bảo hiểm y tế chi trả. Nhưng mức phí chụp cộng hưởng từ đã được cân đối và tính trong chi phí trọn gói. Mức phí này thường sẽ rẻ hơn mức phí mà bạn chụp riêng lẻ khi không có thẻ bảo hiểm y tế.

Để biết rõ chế độ bảo hiểm y tế khi thăm khám và chụp cộng hưởng từ, bạn vui lòng liên hệ tới cơ sở y tế để được tư vấn và hỗ trợ giải đáp.

Hi vọng với những chia sẻ trên, có thể giúp bạn phần nào hiểu được chụp cộng hưởng từ bao nhiêu tiền? và chụp cộng hưởng từ có được hưởng bảo hiểm y tế không? Nếu có thắc mắc xin vui lòng liên hệ tới tổng đài của chúng tôi để được tư vấn, giải đáp và hỗ trợ tốt nhất.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Khai báo y tế Online
Khai báo y tế Online
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Facebook TCI Hospital