Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh về mắt » “Phục hồi” đôi mắt đục thủy tinh thể nhờ phẫu thuật Phaco

“Phục hồi” đôi mắt đục thủy tinh thể nhờ phẫu thuật Phaco

Đục thủy tinh thể khiến đôi thị lực giảm sút, ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh. Phẫu thuật Phaco chính là giải pháp hàng đầu hiện nay trong việc khôi phục thị lực cho người bệnh và bảo vệ mắt trước nguy cơ mù lòa.

1. Nhiều năm chịu cảnh “mù lòa”

Tự ti là cảm giác luôn thường trực đối với chị Nguyễn Thị Oanh ở Hà Nội khi chỉ mới ngoài 50 mà đôi mắt đã kém, nhìn mờ, khó nhìn, đặc biệt là vào những lúc tối trời. Chị Oanh cho biết, tình trạng này đã diễn ra nhiều năm nay, khiến thị thường xuyên gặp bất tiện trong việc sinh hoạt, dễ vấp ngã. Nhiều người mách nước rằng thầy lang A ở Hòa Bình giỏi lắm, bác sĩ B ở Nghệ An mát tay lắm… nhưng chị không tin và quyết tâm đi khám.

Khi đến khám tại Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI, chị đã được các bác sĩ chẩn đoán đục thủy tinh thể ở cả hai mắt kèm thoái hóa hắc võng mạc. Thị lực lúc này của chị chỉ đạt 1/10 – Tình trạng hiếm gặp ở những người mới ngoài 50 tuổi.

“Sét đánh giữa trời quang” vì chị không ngờ rằng bản thân đã mắc phải một căn bệnh nguy hiểm đến như thế. Nhưng nhờ các bác sĩ tư vấn rất kỹ lưỡng và chi tiết, chị Oanh đã quyết định phẫu thuật bằng phương pháp Phaco để lấy lại thị lực sáng khỏe.

Khi tới khám tại Thu Cúc TCI, chị Oanh được các bác sĩ chẩn đoán xác định đục thủy tinh thể, thị lực 1/10

Khi tới khám tại Thu Cúc TCI, chị Oanh được các bác sĩ chẩn đoán xác định đục thủy tinh thể, thị lực 1/10

2. Nhìn thấy ánh sáng nhờ phẫu thuật Phaco

Bác sĩ Nguyễn Thị Xuân Loan – Phó khoa Khám bệnh phụ trách chuyên khoa Mắt tại Thu Cúc TCI đã chỉ định phẫu thuật cho chị Oanh bằng phương pháp Phaco. Hiện nay, phẫu thuật thay thủy tinh thể nhân tạo được xem là giải pháp hữu hiệu nhất trong việc khắc phục tình trạng nhìn mờ, thị lực suy giảm cho người bệnh. Trong đó, Phaco được các chuyên gia và bác sĩ nhãn khoa đánh giá cao và khuyến khích lựa chọn phẫu thuật.

Với phương pháp này, bác sĩ sẽ sử dụng năng lượng từ đầu tuýp Phaco để tán nhỏ, nhuyễn thủy tinh thể và hút ra ngoài thông qua một vết mổ rất nhỏ. Sau đó, bác sĩ sẽ đặt một thủy tinh thể nhân tạo vào trong mắt để khôi phục thị lực cho người bệnh.

Phương pháp này có ưu điểm trong việc giúp cho quá trình phẫu thuật diễn ra nhanh chóng, vết mổ nhỏ, không gây đau, không chảy máu… Nhờ đó, toàn bộ quá trình phẫu thuật cho chị Oanh chỉ diễn ra trong vòng hơn 20 phút tại phòng mổ vô khuẩn một chiều của Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI.

Quá trình phẫu thuật Phaco cho chị Oanh được thực hiện tại phòng phẫu thuật chất lượng cao của Thu Cúc TCI

Quá trình phẫu thuật Phaco cho chị Oanh được thực hiện tại phòng phẫu thuật chất lượng cao của Thu Cúc TCI

Chị Oanh cho biết, “Trước khi mổ đúng là tôi đã rất lo lắng. Nhưng quá trình mổ diễn ra nhẹ nhàng và nhanh chóng hơn nhiều so với những gì tôi tưởng tượng. Sau đó, tôi được điều dưỡng đưa tới phòng chăm sóc hậu phẫu và chỉ cần theo dõi khoảng 4 giờ là đã có thể xuất viện. Hiện tại, mắt của tôi có thể nhìn mọi vật một cách dễ dàng và rõ nét, không còn cảm giác lờ mờ, khó chịu khi nhìn như trước nữa. Phẫu thuật Phaco tại Thu Cúc TCI là lựa chọn vô cùng đúng đắn đối với tôi…”

3. Yên tâm hoàn toàn khi mổ Phaco tại TCI

Trong suốt nhiều năm liền kể từ những ngày đầu thành lập, Chuyên khoa Mắt, Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI luôn là đơn vị hàng đầu trong việc chăm sóc sức khỏe thị lực cộng đồng nói chung và phẫu thuật Phaco điều trị đục thủy tinh thể nói riêng nhờ:

– Quy tụ đội ngũ bác sĩ nhãn khoa đầu ngành, chuyên môn cao, đào tạo bài bản và chuyên sâu ở trong và ngoài nước.

– Hệ thống phòng khám được trang bị các máy móc công nghệ cao như: Máy sinh hiển vi, máy chụp đáy mắt màu, máy chụp cắt lớp võng mạc, máy đo khúc xạ độ cong giác mạc tự động… giúp quá trình thăm khám diễn ra nhanh chóng và đạt độ chính xác cao.

– Hệ thống máy phẫu thuật Phaco hiện đại được nhập khẩu 100%, giúp nâng cao hiệu quả phẫu thuật, bảo vệ nội mô và bao thủy tinh thể.

– Hệ thống phòng phẫu thuật thông khí áp lực dương vô khuẩn tuyệt đối.

– Điều dưỡng hỗ trợ nhiệt tình, tận tâm, 24/24 khi khách hàng có nhu cầu.

– Áp dụng thanh toán linh hoạt các loại bảo hiểm theo quy định để giảm thiểu gánh nặng tài chính cho người bệnh.

Chuyên khoa Mắt Thu Cúc TCI là đơn vị hàng đầu trong việc chăm sóc sức khỏe thị lực

Chuyên khoa Mắt Thu Cúc TCI là đơn vị hàng đầu trong việc chăm sóc sức khỏe thị lực

Điều trị thành công đục thủy tinh thể cho chị Oanh cũng như hàng chục nghìn bệnh nhân khác không chỉ là trách nhiệm mà còn là động lực để Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI thực hiện sứ mệnh bảo vệ đôi mắt sáng khỏe cho cộng đồng.

Tham vấn bác sĩ
Tham vấn bác sĩ
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital