Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Phụ nữ mang thai không nên ăn gì?

Phụ nữ mang thai không nên ăn gì?

Phụ nữ mang thai không nên ăn gì là câu hỏi thắc mắc của không mẹ bầu. Đây là một trong những kiến thức cơ bản mà mẹ bầu nào cũng cần nắm rõ.

1. Không nên ăn thực phẩm sống tái

Nếu đang băn khoăn phụ nữ mang thai không nên ăn gì, thì đầu tiên mẹ bầu cần loại ra khỏi thực đơn của mình các thực phẩm sống tái như các loại thịt bê tái chanh, lợn tái chanh, dê tái chanh, các loại gỏi như gỏi cá….

Phụ nữ mang thai không nên ăn gì là điều mẹ bầu nào cũng nên biết

Phụ nữ mang thai không nên ăn gì là điều mẹ bầu nào cũng nên biết

Nguyên nhân là do các sản phẩm tái sống thường chứa rất nhiều các loại vi khuẩn có khả năng là tác nhân gây ra những biến chứng nguy hiểm trong thai kì như thai chết lưu, sảy thai…

1.1. Không ăn các loại cá có hàm lượng thủy ngân cao

Khi mang thai, những loại cá có hàm lượng thủy ngân cao như cá mập, cá thu, cá kiếm, cá kình… cũng là loại thực phẩm mẹ bầu không nên ăn. Bởi nếu bị tích tụ thủy ngân trong cơ thể, mẹ bầu sẽ khiến cho thai nhi bị chậm phát triển, gây ra những ảnh hưởng liên quan đến não của thai nhi.

1.2. Không các loại trái cây có tính nóng

Nhãn, vải, mít… là những loại quả có tính nóng, nếu mẹ bầu ăn quá nhiều có thể gây ra tình trạng táo bón, mọc mụn, mẩn ngứa, dị ứng… những điều này phần nào có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi.

1.3. Không ăn đồ chiên rán

Phụ nữ mang thai tuyệt đối không nên ăn các thực phẩm tái sống, đồ ăn nhiều dầu mỡ, đồ uống chứa chất kích thích..

Phụ nữ mang thai tuyệt đối không nên ăn các thực phẩm tái sống, đồ ăn nhiều dầu mỡ, đồ uống chứa chất kích thích…

Những thực phẩm nhiều dầu mỡ như đồ chiên rán rất có hại cho sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi, thậm chí có nguy cơ gây ung thư cho thai nhi.
Nguyên nhân là do mỡ, nhất là các loại mỡ động vật bị tác động bởi nhiệt độ cao có thể gây ra phản ứng hóa học biến đổi chất có thể trở thành tác nhân gây ung thư, nhất là ăn quá nhiều hoặc ăn đồ bị chiên đi chiên lại nhiều lần.

1.4. Không nên ăn nhiều gan động vật

Phụ nữ mang thai nhất là trong 3 tháng đầu của thai kì tuyệt đối không nên ăn nhiều gan động vật. Bởi gan có chứa lượng vitamin rất lớn, nếu sử dụng quá nhiều có thể gây dị tật bẩm sinh cho thai nhi như hở môi, hở hàm ếch, dị tật về tai, mắt… thậm chí có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của thai nhi.

1.5. Không nên sử dụng đồ uống chứa chất kích thích

Chế độ dinh dưỡng trong thai kì là điều rất quan trọng mà mẹ bầu cần hết sức lưu ý

Chế độ dinh dưỡng trong thai kì là điều rất quan trọng mà mẹ bầu cần hết sức lưu ý

Ngoài việc quan tâm phụ nữ mang thai không nên ăn gì, mẹ bầu còn cần hết sức chú ý, không nên sử dụng các loại đồ uống có chứa chất kích thích như cà phê, bia, rượu….
Những đồ uống này đều gây ra những ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe và sự phát triển của thai nhi.
Trên đây là một số thông tin phần nào giải đáp được băn khoăn của nhiều mẹ bầu về việc “Phụ nữ mang thai không nên ăn gì?”. Việc thực hiện chế độ dinh dưỡng hợp lý, khoa học trong thai kì có đóng góp rất lớn trong việc bảo vệ sức khỏe và sự phát triển của thai nhi, vì vậy mẹ bầu cần hết sức lưu ý.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital