Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Phụ nữ bị dính buồng tử cung có thai được không?

Phụ nữ bị dính buồng tử cung có thai được không?

Dính buồng tử cung là bệnh lý thường xảy ra với những chị em nạo phá thai dễ gây nên biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của chị em. Vậy dính buồng tử cung có thai được không?

1. Buồng tử cung là gì?

Buồng tử cung vốn là một khoang ảo. Thành ở trước và phía sau rất gần nhau. Do đó khi không còn lớp đáy lẫn lớp trên làm đệm ở giữa thì hai thành cơ tử cung bị áp sát và dính vào nhau gây nên hiện tượng dính buồng tử cung.

Biểu hiện dính buồng tử cung thường thấy là ngày kinh và lượng kinh ra rất ít mỗi khi đến kỳ nguyệt san với trường hợp bị dính tử cung bán phần hoặc tắt hẳn với trường hợp dính tử cung toàn phần.

Ngoài ra, cơ thể chị em còn có một số biểu hiện như: tức ngực, người mệt mỏi, khó chịu, đau lưng, đau bụng,… Đau bụng ở bệnh nhân bị dính buồng tử cung có thể là do viêm nhiễm kéo theo hoặc do máu kinh không thoát ra được.

Buồng tử cung vốn là một khoang ảo. Thành ở trước và phía sau rất gần nhau.

Buồng tử cung vốn là một khoang ảo. Thành ở trước và phía sau rất gần nhau.

2. Dính tử cung có mang thai được không?

Dính buồng tử cung có thể dẫn đến nhiều hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Trước tiên, nó có thể tước đi khả năng làm mẹ. Gây ra tình trạng hiếm muộn – vô sinh ở nữ giới. Nguyên nhân là do tử cung trước và sau dính lại khiến cho tinh trùng không thể gặp được trứng. Quá trình thụ thai không thể diễn ra như bình thường.

Tuy nhiên, nếu mặt trước và mặt sau của thành tử cung chỉ dính một phần thì trứng vẫn có thể thụ tinh với tinh trùng được. Do đó, có một số trường hợp bị dính tử cung vẫn có thai. Tuy nhiên, phải nói rằng khả năng sinh con bình thường là rất hiếm. Bởi mặc dù trứng và tinh trùng gặp được nhau nhưng không thể làm tổ trong tử cung. Do đó dẫn tới nguy cơ mang thai ngoài tử cung hoặc sảy thai.

Dính buồng tử cung có thể gây ra tình trạng hiếm muộn – vô sinh ở nữ giới.

3. Dính buồng tử cung có chữa được không?

Để chữa trị hiệu quả, người bệnh cần đến bệnh viện uy tín để được bác sĩ chỉ định thực hiện một số kiểm tra cận lâm sàng để chẩn đoán bệnh chính xác. Người bệnh có thể cần chụp X quang tử cung vòi trứng để được chẩn đoán chính xác vị trí dính lòng tử cung. Từ đó đưa ra các cách điều trị thích hợp.

Các kết quả điều trị sẽ phụ thuộc vào diện tích tử cung bị dính. Diện tích này càng nhỏ thì việc điều trị càng nhanh có kết quả. Mặc dù việc điều trị không quá khó nhưng cần sự kiên nhẫn. Bởi trong trường hợp dính tử cung cho cơ học, nạo hút thì các bác sĩ sẽ phải đặt dụng cụ vào để nong tách dính buồng tử cung. Đồng thời kết hợp với việc dùng thuốc nội tiết giúp niêm mạc mọc dày lại sau một thời gian.

Để chữa trị hiệu quả, người bệnh cần đến bệnh viện uy tín để được bác sĩ chỉ định thực hiện một số kiểm tra cận lâm sàng để chẩn đoán bệnh chính xác

Để chữa trị hiệu quả, người bệnh cần đến bệnh viện uy tín để được bác sĩ chỉ định thực hiện một số kiểm tra cận lâm sàng để chẩn đoán bệnh chính xác

Trên đây là một số thông tin giải đáp băn khoăn “Dính buồng tử cung có chữa được không? Khi bị dính buồng tử cung, chị em cần nhanh chóng đến ngay các cơ sở y tế để được bác sĩ thăm khám, theo dõi và điều trị kịp thời để bảo tồn thiên chức làm mẹ của mình.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital