Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh nam khoa » Phòng tránh giãn tĩnh mạch thừng tinh

Phòng tránh giãn tĩnh mạch thừng tinh

Tìm hiểu cách phòng tránh giãn tĩnh mạch thừng tinh là điều cần thiết với tất cả nam giới. Giãn tĩnh mạch thừng tinh không chỉ gây đau tức, khó chịu mà còn dẫn tới trở ngại chức năng sinh lý, ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của người bệnh. Vì thế khi có dấu hiệu bị giãn tĩnh mạch thừng tinh cần nhanh chóng tới bệnh viện đến thăm khám và điều trị kịp thời.

Cách phòng tránh giãn tĩnh mạch thừng tinh

có thể tham khảo:
Giữ gìn vệ sinh “vùng kín”

Phòng tránh giãn tĩnh mạch thừng tinh

Một cách đơn giản để phòng tránh giãn tĩnh mạch thừng tinh là nam giới cần chú ý tới vấn đề vệ sinh “vùng kín”.

Một cách đơn giản để phòng tránh giãn tĩnh mạch thừng tinh là nam giới cần chú ý tới vấn đề vệ sinh “vùng kín”. Các bệnh lý xảy ra do viêm nhiễm “cậu nhỏ” nếu không điều trị về lâu dài sẽ tác động xấu tới thừng tinh.
Ngoài ra nên lựa chọn các loại quần lót từ các chất liệu dễ thấm hút mồ hôi, thoáng mát.
Nhận biết các triệu chứng giãn tĩnh mạch thừng tinh
Nam giới nên tự trang bị các kiến thức cơ bản về dấu hiệu và triệu chứng của giãn tĩnh mạch thừng tinh để có biện pháp xử lý đúng đắn, tránh để xảy ra những biến chứng nguy hiểm. Nhìn chung giãn tĩnh mạch thừng tinh hầu như không có triệu chứng. Người bệnh có thể cảm thấy đau nhẹ hoặc có cảm giác nặng ở vùng bìu. Đau hơn khi đứng lâu, ngồi nhiều hoặc làm việc nặng. Nếu gặp phải tình trạng này nên tới bệnh viện để được thăm khám và chẩn đoán ngay.
Khám sức khỏe định kỳ

Phòng tránh giãn tĩnh mạch thừng tinh

Vì rất khó nhận biết sớm giãn tĩnh mạch thừng tinh nên thăm khám sức khỏe định kỳ sẽ giúp dự báo nguy cơ bệnh lý để có biện pháp để ngăn ngừa và điều trị kịp thời.

Vì rất khó nhận biết sớm giãn tĩnh mạch thừng tinh nên thăm khám sức khỏe định kỳ sẽ giúp dự báo nguy cơ bệnh lý để có biện pháp để ngăn ngừa và điều trị kịp thời.
Với các trường hợp đã bị giãn tĩnh mạch thừng tinh đang theo dõi hoặc đang điều trị bằng phẫu thuật, thuyên tắc tĩnh mạch, cần lưu ý một điều sau:
Tránh nhiệt độ nóng
Nhiệt độ nóng sẽ khiến các tĩnh mạch giãn nở thêm và do đó sẽ làm trầm trọng thêm các triệu chứng của bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh. Vì vậy tránh thời tiết nóng và tắm nước nóng có thể giúp giảm bớt sự khó chịu và ngăn chặn tình trạng đau do ở bìu.
Duy trì lối sống lành mạnh

Phòng tránh giãn tĩnh mạch thừng tinh

Duy trì chế độ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh vừa giúp phòng tránh giãn tĩnh mạch thừng tinh vừa cải thiện sức khỏe tổng thể.

Phương pháp chung để cải thiện khả năng sinh sản bao gồm chế độ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh. Phẫu thuật hoặc thuyên tắc tĩnh mạch có thể cần thiết nếu số lượng tinh trùng đã giảm và teo tinh hoàn.
Tránh nâng vật nặng
Bất kỳ hoạt động nào làm tăng áp lực trong ổ bụng như nâng vác vật nặng có thể khiến tình trạng giãn tĩnh mạch thừng tinh.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan