Phòng ngừa viêm đại trực tràng chảy máu như thế nào?

Thưa bác sĩ, em năm nay 27 tuổi, hiện đang là nhân viên văn phòng, gần đây em hay bị tiêu chảy, đau bụng và phân thường có dính máu. Em đã đi khám và các bác sĩ kết luận em bị viêm đại trực tràng chảy máu. Em rất hoang mang, mong bác sĩ tư vấn giúp em viêm đại trực tràng chảy máu có thể  điều trị triệt để được không? Phòng ngừa viêm đại trực tràng chảy máu như thế nào?
Nguyễn Diệu Linh (Hà Nội)
Trả lời:

phong-ngua-viem-dai-truc-trang-chay-mau-the-nao.jpg1

Viêm đại trực tràng chảy máu gây nhiều phiền toái cho sinh hoat thường ngày của người bệnh


Viêm loét đại tràng chảy máu là một trong những bệnh về đường ruột, lúc bệnh chỉ khu trú tại trực tràng, sau đó lan dần vào trong và gây tổn thương có thể toàn bộ đại tràng, thậm chí có thể lan sang một phần của đoạn cuối ruột non.
Cho tới nay vẫn chưa có thuốc điều trị khỏi bệnh hoàn toàn mà việc điều trị chỉ giúp không cho bệnh tiến triển,điều trị dứt triệu chứng. Do những thông tin bạn cung cấp quá ít nên chúng tôi không để đưa ra một phác đồ điều trị cụ thể, bạn nên trực tiếp đến bệnh viện để được thăm khám và có hướng điều trị thích hợp.
phong-ngua-viem-dai-truc-trang-chay-mau-the-nao

Nội soi đại tràng tại bệnh viện Thu Cúc


Bên cạnh chế độ điều trị, bạn cần thực hiện ăn uống và sinh hoạt điều độ để phòng ngừa bệnh: lựa chọn những thực phẩm có lợi cho hệ tiêu hóa, tránh stress, không dùng các chất kích thích, cung cấp đủ nước cần thiết và duy trì thói quen khám sức khỏe định kỳ.
Đồng thời, cần theo dõi từng bước biến chuyể của bệnh, khi có triệu chứng bệnh tái phát, nên đi khám sớm và kịp thời điều trị để ngăn tổn thương lan rộng.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp về, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.
 

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital