Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Phòng ngừa ngộ độc thức ăn khi mang thai

Phòng ngừa ngộ độc thức ăn khi mang thai

Ngộ độ thức ăn khi mang thai có thể dẫn tới nguy cơ ảnh hưởng xấu tới thai nhi, đặc biệt ở những thai phụ mang thai trong 3 tháng đầu, ngộ độc thức ăn sẽ đe dọa sảy thai hay thai chết lưu. Vì vậy, phòng ngừa ngộ độc thức ăn khi mang thai là hết sức cần thiết
Đối với phụ nữ mang thai, chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng, một mặt đảm bảo sự phát triển của thai nhi trong bụng, mặt khác duy trì sức khỏe của người mẹ và đảm bảo phòng ngừa bệnh.

phong-ngua-ngo-doc-thuc-an-khi-mang-thai

Lựa chọn thực phẩm sạch là điều hết sức quan trọng đối với sức khỏe bà bầu

Ngộ độc thức ăn khi mang thai dù ở giai đoạn nào của thai kỳ đều ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của cả mẹ và em bé, nếu thai phụ bị ngộ độc thức ăn trong giai đoạn 3 tháng đầu sẽ đe dọa sảy thai hoặc thai chết lưu, trường hợp ngộ độc thức ăn trong thời kỳ mang thai ở 3 tháng giữa, 3 tháng cuối sẽ dẫn tới tình trạng suy dinh dưỡng hoặc đe dọa sinh non, …
Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe cho thai phụ trong suốt thời kỳ mang thai, cần duy trì chế độ ăn uống khoa học và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Nguyên tắc trong ăn uống giúp phòng ngừa ngộ độc thức ăn khi mang thai

phong-ngua-ngo-doc-thuc-an-khi-mang-thai.jpg1

Thai phụ cần đảm bảo chế độ ăn uống hợp lý, ăn chín uống sôi

728x90 me-tron-con-vuong

  • Đảm bảo chế độ ăn chín uống sôi, luôn luôn rửa rau và trái cây trước khi ăn, có thể ngâm nước muối loãng để đảm bảo yếu tố vệ sinh. Tránh không ăn các loại thịt chưa nấu chín, và các sản phẩm thịt.
  • Phụ nữ mang thai không tiêu thụ sản phẩm chưa được chế biến và chưa được tiệt trùng. Các thức ăn luôn đảm bảo được nấu chín kỹ càng và đun sôi. Không ăn gỏi sống, thức ăn qua đêm hoặc thức ăn không được bảo quản kỹ, thức ăn chuyển màu, có mùi ôi thiu.
  • Chú ý trong khâu lựa chọn thực phẩm, lựa những thực phẩm còn tươi, biết rõ nguồn gốc, thực phẩm mới chế biến có dán nhãn mác rõ ràng và có địa chỉ và cơ sở sản xuất, những cơ sở này phải có uy tín và được cấp giấy chứng nhận về vệ sinh an toàn thực phẩm, tránh dùng các loại thực phẩm không có nguồn gốc, thực phẩm đã hết hạn sử dụng.
  • phong-ngua-ngo-doc-thuc-an-khi-mang-thai
  • Chú ý, luôn rửa tay bằng xà phòng sau khi tiếp xúc với vật nuôi bao gồm vịt, bò, lợn, chó, mèo và gà… vì đây là những loài vật có khả năng lây nhiễm cao.
  • Nếu có nghi ngờ ngộ độc thực phẩm, thai phụ nên đến chuyên khoa càng sớm càng tốt, để tránh gây ảnh hưởng tới sức khỏe của thai nhi.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Liên hệ khám chữa bệnh: 1900 55 88 92
Hotline: 0936 388 288
0936 388 288
Website: www.benhvienthucuc.vn

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan