Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh nội tiết » Phòng khám nội tiết uy tín ở Hà Nội là những địa chỉ nào?

Phòng khám nội tiết uy tín ở Hà Nội là những địa chỉ nào?

Tìm hiểu địa chỉ phòng khám nội tiết uy tín ở Hà Nội là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm. Bởi các bệnh về nội tiết cần thực hiện những xét nghiệm, chụp chiếu đặc thù nên cần được thăm khám và điều trị tại bệnh viện, cơ sở y tế có chuyên khoa Nội tiết có đủ năng lực chuyên sâu.

1. Địa chỉ phòng khám nội tiết uy tín ở Hà Nội

 Khám và điều trị nội tiết đang là nhu cầu của rất nhiều người hiện nay khi nay khi mà các bệnh lý nội tiết càng ngày càng gia tăng. Trong khối công lập, có thể kể tới một số địa chỉ khám nội tiết uy tín ở Hà Nội như Bệnh viện Nội tiết Trung ương, chuyên khoa Nội tiết Bệnh viện Bạch Mai… Trong khối y tế tư nhân không thể không nhắc đến một địa chỉ uy tín là chuyên khoa Nội tiết thuộc các cơ sở thuộc Hệ thống y tế Thu Cúc TCI.

Chuyên khoa Nội tiết của Thu Cúc TCI là một trong những nơi chuyên khám và điều trị các bệnh về tuyến giáp, tuyến yên và tuyến thượng thận, bệnh tiểu đường, rối loạn cholesterol,… Nơi quy tụ đội ngũ bác sĩ Nội tiết giỏi, giàu kinh nghiệm cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại giúp phân tích và chẩn đoán bệnh chính xác. Từ đó có phương pháp điều trị phù hợp với từng ca bệnh khác nhau.

Bệnh nhân khám và chữa trị tại đây được áp dụng thanh toán theo bảo hiểm y tế và bảo hiểm bảo lãnh, với chi phí hợp lý. Nhờ vậy mà người bệnh có thể thoải mái khi thăm khám, điều trị bệnh hiệu quả hơn.

Thế nào là phòng khám nội tiết uy tín ở Hà Nội

Địa chỉ khám nội tiết uy tín ở Hà Nội là nơi mang lại hiệu quả chẩn đoán và điều trị cao

2. Phòng khám nội tiết uy tín khám những gì?

2.1. Thăm khám lâm sàng

Thăm khám lâm sàng sẽ giúp bác sĩ chẩn đoán chính xác hơn về tình trạng rối loạn nội tiết ở người bệnh. Bác sĩ sẽ hỏi trực tiếp người bệnh để khai thác các vấn đề về tiền sử bệnh lý của gia đình hay các bệnh trước đây người bệnh từng mắc phải.

2.2. Phòng khám nội tiết uy tín ở Hà Nội thực hiện các loại xét nghiệm nội tiết tố nam

Tùy vào tình trạng bệnh lý của người bệnh, bác sĩ sẽ đề nghị người bệnh thực hiện một số xét nghiệm như:

– Xét nghiệm FSH

Để phân biệt giữa suy sinh dục không hay có kèm theo suy hạ đồi với cường hạ đồi. Xét nghiệm này được thực hiện với trường hợp bệnh nhân không có tinh trùng hoặc không tìm ra nguyên nhân của vấn đề suy sinh tinh. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp chỉ số FSH bình thường nhưng nguyên nhân là do không có tinh trùng trưởng thành, sinh tinh bị ngưng trệ.

– Xét nghiệm Prolactin

Giúp định hướng chẩn đoán vấn đề bất thường tại hệ sinh dục như chẩn đoán nguyên nhân vô sinh, rối loạn cương dương hay chứng vú to ở nam giới.

– Xét nghiệm Estradiol

Estradiol là hormone estrogen có hoạt lực mạnh nhất, có vai trò sản xuất tại tuyến thượng thận, tinh hoàn của nam giới. Xét nghiệm Estradiol được dùng để đánh giá khi bé trai hoặc bé gái có vấn đề về dậy thì.

– Xét nghiệm Testosterone

Đây là phương pháp xét nghiệm khá đơn giản, giống như xét nghiệm máu thông thường nhưng thường thực hiện vào buổi sáng khi lượng hormone cao nhất. Nồng độ Testosterone bình thường ở khoảng 300 – 1000 ng/dl. Nếu nồng độ Testosterone thấp hơn có thể gây mệt mỏi, vô sinh, giảm hứng thú tình dục, giảm năng lượng hoạt động, rối loạn cương cứng dương vật,…

Tuyến nội tiết là một trong những cơ quan quan trọng nhất của cơ thể con người

Tuyến nội tiết là một trong những cơ quan quan trọng nhất của cơ thể con người

2.3. Phòng khám nội tiết uy tín ở Hà Nội thực hiện các loại xét nghiệm nội tiết tố nữ

Phụ nữ là đối tượng được khuyến cáo nên thực hiện xét nghiệm nội tiết tố định kỳ, khoảng 1 – 2 năm/lần để kiểm tra hoạt động của các cơ quan chức năng trong cơ thể hay khả năng sinh sản. Đặc biệt là những người bị khó mang thai, từng thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm, rối loạn kinh nguyệt, bị hiếm muộn, sảy thai nhiều lần, nghi ngờ có vấn đề về khả năng sinh sản,…

Khác với nam giới, các xét nghiệm nội tiết tố nữ sẽ giúp đánh giá khả năng hoạt động của buồng trứng, khả năng dự trữ noãn, chu kỳ rụng trứng, theo dõi sự phát triển của nang noãn và đánh giá nguy cơ vô sinh. Một số xét nghiệm nội tiết tố nữ bao gồm:

– Xét nghiệm AMH

AMH (Anti Müller Hormone) là hormone được các tế bào trong nang buồng trứng sản xuất ra. Đây là một kích thích tố gây ảnh hưởng đến khả năng cung cấp và dự trữ trứng của buồng trứng. Chỉ số AMH thấp có thể gây vô sinh ở nữ giới.

– Xét nghiệm Prolactin

Prolactin là hormone có vai trò giúp duy trì khả năng sinh sản và ức chế hormone bài tiết GnRH và hormone sinh sản kích thích nang FSH. Đây là 2 hormone giúp kích hoạt rụng trứng, đảm bảo trứng hình thành và phát triển. Nếu hàm lượng hormone Prolactin cao thì có thể dẫn đến nguy cơ vô sinh do rối loạn rụng trứng.

các xét nghiệm đặc thù khi thăm khám nội tiết

Phòng khám nội tiết uy tín giúp thực hiện nhiều xét nghiệm đặc thù.

– Xét nghiệm LH

Cần thực hiện vào ngày thứ 2 – 3 của chu kỳ kinh nguyệt. Đây là một trong các hormone nội tiết tố quan trọng nhất của quá trình sinh sản. Nếu nồng độ LH bất thường có thể tác động đến quá trình rụng trứng, tăng nguy cơ mắc hội chứng buồng trứng đa nang, gây rối loạn kinh nguyệt, gây vô sinh,…

– Xét nghiệm FSH

Hormone này có vai trò kích thích sản xuất trứng. Nồng độ hormone FSH cao sẽ dẫn đến khả năng dự trữ buồng trứng thấp và gây ra hội chứng buồng trứng đa nang.

– Xét nghiệm Progesterone: Được sử dụng để đánh giá phụ nữ có gặp các vấn đề về kinh nguyệt hoặc mang thai hay không. Từ đó giúp bác sĩ có thể biết được những bất thường về rụng trứng.

– Xét nghiệm Estrogen: Estrogen, hay còn gọi là Estradiol (E2), là hormone sinh dục nữ giúp điều tiết quá trình sản xuất trong buồng trứng. Vì vậy, xét nghiệm Estrogen cũng được thực hiện vào ngày thứ 2 hoặc thứ 3 của kỳ kinh nguyệt.

– Xét nghiệm Testosterone: Phương pháp này để chẩn đoán và tìm nguyên nhân gây ra tình trạng vô sinh, kinh nguyệt không đều, giảm ham muốn tình dục,…

3. Các bệnh lý nội tiết phổ biến cần chú ý

Tuyến nội tiết là một trong những cơ quan quan trọng nhất của cơ thể con người. Rối loạn các tuyến nội tiết bao gồm cường hay suy chức năng đều gây ra nhiều nguy hiểm cho người bệnh. Với sự phát triển của xã hội hiện nay cũng như lối sống ngày càng thay đổi, một số bệnh lý về nội tiết thường gặp bao gồm:

– Các bệnh lý do rối loạn cân bằng glucose máu như đái tháo đường, tiểu đường tuýp 1, tiểu đường tuýp 2, tiểu đường thai kỳ, hạ đường huyết.

– Bệnh lý tuyến giáp: bướu nhân, viêm tuyến giáp, nang tuyến giáp, cường chức năng tuyến giáp, giảm năng tuyến giáp (suy giáp) và bệnh Basedow.

– Bệnh lý tuyến thượng thận: hội chứng Cushing, hội chứng Conn, suy tuyến thượng thận, u tủy thượng thận.

– Bệnh lý tuyến yên: rối loạn mỡ máu, suy tuyến yên, đái tháo nhạt.

Như vậy, khi có các dấu hiệu bệnh nội tiết, bạn nên tìm hiểu phòng khám nội tiết uy tín ở Hà Nội và đăng ký khám sớm để được chẩn đoán và điều trị ngay từ đầu, tránh những biến chứng nguy hiểm. Thăm khám thường xuyên cũng là phương pháp giúp tầm soát các bệnh nội tiết hiệu quả.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Connect Facebook TCI Hospital