Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Phẫu thuật u xơ tuyến vú là gì? Có các nguy cơ biến chứng

Phẫu thuật u xơ tuyến vú là gì? Có các nguy cơ biến chứng

U xơ tuyến vú là là dạng tổn thương lành tính (không phải ung thư) khiến cho ngực có nhiều u cục. Phẫu thuật là phương pháp điều trị giúp loại bỏ hoàn toàn u xơ, giảm thiểu tối đa nguy cơ tái phát cho người bệnh. Lựa chọn phẫu thuật u xơ tuyến vú tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc để được tư vấn và điều trị với đội ngũ bác sĩ giỏi, kỹ thuật khâu vết mổ thẩm mỹ, chăm sóc hậu phẫu chu đáo ở mức chi phí hợp lý.
phẫu thuật u xơ tuyến vú
Phẫu thuật là một trong những phương pháp điều trị chính của u xơ tuyến vú.

PHẪU THUẬT U XƠ TUYẾN VÚ LÀ GÌ?

U xơ tuyến vú không nguy hiểm nhưng có thể gây khó chịu cho chị em. Nhiều trường hợp bị u xơ tuyến vú mà không có bất cứ triệu chứng nào. Mặc dù tình trạng này không gây hại nhưng nó sẽ khiến cho việc chẩn đoán ung thư vú gặp nhiều khó khăn.
Phẫu thuật là một trong những phương pháp điều trị chính của u xơ tuyến vú. Trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ sẽ tạo một vết rạch trong mô vú và tiến hành cắt bỏ khối u xơ. Các mô bình thường nằm lân cận khối u cũng có thể được lấy mẫu mô để sinh thiết để kiểm tra xem liệu có sự hiện diện của tế bào bất thường nào không.

AI THƯỜNG ĐƯỢC CHỈ ĐỊNH PHẪU THUẬT U XƠ TUYẾN VÚ?

Hầu hết các trường hợp u xơ tuyến vú đều được chỉ định điều trị nội khoa để giảm các triệu chứng đau và khó chịu. Tuy nhiên trong một số trường hợp nhất định, người bệnh bắt buộc phải lựa chọn phẫu thuật. Cụ thể là:

  • U xơ tuyến vú có kích thước quá lớn hoặc có nhiều khối u cùng một lúc.
  • U gây ra các triệu chứng khó chịu như sưng, đau, vú nhạy cảm…
  • Kết quả thăm khám lâm sàng, xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh (chụp nhũ ảnh, siêu âm vú) hoặc sinh thiết là bất thường, nghi ngờ khối u là ác tính (điều này rất hiếm gặp).

BIẾN CHỨNG CÓ THỂ GẶP CỦA U XƠ TUYẾN VÚ KHÔNG ĐIỀU TRỊ

U xơ tuyến vú phần lớn là lành tính, không gây đe dọa tới tính mạng hay sức khỏe của người bệnh nhưng lại kéo theo nhiều triệu chứng khó chịu, khiến đời sống hàng ngày của chị em bị ảnh hưởng.
U xơ tuyến vú không làm tăng nguy cơ phát triển ung thư vú nhưng những thay đổi trong cấu trúc vú có thể khiến cho việc chẩn đoán và phát hiện sớm ung thư vú gặp nhiều khó khăn. Vì người bệnh đã quá quen với tình trạng u xơ ở tuyến vú và cảm thấy bình thường đến mức không nhận ra những thay đổi ở vú.

phẫu thuật u xơ tuyến vú
Để ngăn chặn những biến chứng có thể gặp của u xơ tuyến vú, người bệnh nên thăm khám và điều trị sớm với bác sĩ chuyên khoa.

QUY TRÌNH PHẪU THUẬT U XƠ TUYẾN VÚ TẠI BV THU CÚC

Tư vấn với bác sĩ chuyên khoa. Trước hết người bệnh được thăm khám với đội ngũ bác sĩ giỏi để xác định chỉ định mổ hay chưa.
Sắp xếp lịch, chọn bác sĩ và thăm khám trước khi phẫu thuật.
Thực hiện các xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh cần thiết cho cuộc mổ.
Tiến hành phẫu thuật trong hệ thống phòng mổ vô khuẩn một chiều.
Hoàn thành phẫu thuật, bệnh nhân được chuyển về phòng hồi sức cấp cứu.
Kết thúc dịch vụ, tất toán ra viện.

ƯU ĐIỂM PHẪU THUẬT U XƠ TUYẾN VÚ TẠI BV THU CÚC

  • Đội ngũ bác sĩ giỏi trực tiếp tư vấn và phẫu thuật u xơ tuyến vú hiệu quả cho người bệnh. Đặc biệt bệnh viện còn hợp tác chuyên môn với nhiều bác sĩ đầu ngành đến từ các bệnh viện Trung ương, sẵn sàng hội chẩn và phẫu thuật ngay tại bệnh viện với các trường hợp phức tạp.
  • Sắp xếp lịch mổ sớm, người bệnh không phải chờ đợi lâu. Được chọn bác sĩ theo mong muốn.
  • Phẫu thuật tại phòng mổ vô khuẩn một chiều hiện đại, đảm bảo an toàn tối đa cho người bệnh và tạo điều kiện thuận lợi cho cuộc mổ.
  • Kỹ thuật khâu vết mổ thẩm mỹ giúp hạn chế tối đa nguy cơ để lại sẹo xấu, giữ lại hình dáng tự nhiên cho bầu ngực.
  • Chăm sóc sau mổ chu đáo tại phòng riêng tiện nghi, người nhà không cần phải lo lắng.
  • Áp dụng chính sách thanh toán theo bảo hiểm y tế và liên kết với nhiều hãng bảo hiểm phi nhân thọ. Người bệnh được hỗ trợ hoàn thành thủ tục thanh toán nhanh chóng, hưởng tối đa quyền lợi.
phẫu thuật u xơ tuyến vú
Với các trường hợp có bảo hiểm y tế hoặc bảo hiểm phi nhân thọ liên kết với bệnh viện sẽ được hỗ trợ hoàn thành các thủ tục nhanh chóng, đúng theo quy định của Nhà nước.

Ý KIẾN NGƯỜI BỆNH

Chị Phí Thị Lành (Cầu Giấy – Hà Nội) chia sẻ: “Vốn dĩ mình nghĩ là sẽ không phải mổ u xơ tuyến vú đâu nhưng cuối cùng khám xong thì mới biết là u to quá, cần xử lý sớm để còn sinh thiết xem có vấn đề gì không. Mang theo tâm lý sợ hãi vào phòng mổ nhưng được sự động viên nhẹ nhàng của các bác sĩ nên bớt run đi nhiều. Ca mổ khá nhanh chóng, mình phục hồi sức khỏe tốt, chỉ cần nghỉ 1 ngày ở bệnh viện là đã có thể về nhà. Rất may là kết quả sinh thiết bình thường, không phải là ác tính. Đến nay mình vẫn chưa phải lo lắng về vấn đề u tái lại. Vết mổ rất nhỏ và mờ, thoải mái diện váy áo mà không bị mất tự tin vì sẹo.”.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan