Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh cơ xương khớp » Phẫu thuật thay khớp háng là gì? Được thực hiện ra sao?

Phẫu thuật thay khớp háng là gì? Được thực hiện ra sao?

Phẫu thuật thay khớp háng ngày càng phổ biến gồm lấy bỏ phần chỏm của xương đùi, ổ cối của xương chậu (thay khớp toàn phần) và được thay thế bằng các vật liệu nhân tạo. Với đội ngũ bác sĩ giỏi, trang thiết bị y tế hiện đại, chăm sóc hậu phẫu chu đáo và mức chi phí phù hợp, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là lựa chọn lý tưởng để phẫu thuật thay khớp háng của nhiều bệnh nhân.
phẫu thuật thay khớp háng

Phẫu thuật thay khớp háng được thực hiện để để thay thế phần khớp bị hư hỏng, tổn thương bằng khớp nhân tạo.

PHẪU THUẬT THAY KHỚP HÁNG LÀ GÌ?

Phẫu thuật thay khớp háng được thực hiện để để thay thế phần khớp bị hư hỏng, tổn thương bằng khớp nhân tạo nhằm giảm bớt đau đớn, khôi phục lại khả năng vận động khớp háng.
Trong phẫu thuật thay khớp háng, người bệnh sẽ được gây mê hay gây tê tủy sống. Bác sĩ sẽ rạch một đường mổ dọc bên háng, tách cơ nối kết với phần đỉnh của xương đùi, và mở khớp háng. Kéo chỏm của xương đùi (phần đầu của xương đùi) ra khỏi phần ổ cối (phần xương chậu). Phần chỏm của xương đùi bị cắt và phần thay thế nhân tạo được lắp vào.
Bác sĩ chuẩn bị bề mặt ổ cối, nếu nó mòn, sẽ được thay thế  bằng kim loại hay plastic. Nắn phần chỏm mới của xương đùi vào ổ cối. Hai đường ống có thể được thêm vào giúp thoát dịch hay máu từ phần khớp mới. Bác sĩ sẽ khâu các cơ ở đầu xương đùi và khâu vết mổ phía bên háng lại.

Khi khớp háng bị chấn thương cần phải phẫu thuật thay khớp háng để cải thiện khả năng vận động

Khi khớp háng bị chấn thương cần phải phẫu thuật thay khớp háng để cải thiện khả năng vận động

AI CẦN PHẪU THUẬT THAY KHỚP HÁNG?

Thay khớp háng chủ yếu được áp dụng cho người từ 60 tuổi trở lên với những nguyên nhân như:

  • Những cơn đau dữ dội từ chứng viêm khớp háng làm giới hạn khả năng làm việc bình thường. Thường là hoại tử chỏm xương đùi.
  • Gãy xương (gãy cổ xương đùi hay gãy liên mấu chuyển xương đùi) hay u bướu ở đùi.

Ngoài ra những trường hợp đã thay khớp háng nhân tạo trước đó nhưng có những biến chứng như sai khớp tái diễn, mòn hỏng một vài thành phần khớp háng nhân tạo cũng có thể được xử lý bằng phẫu thuật thay khớp háng khác.

QUY TRÌNH PHẪU THUẬT THAY KHỚP HÁNG TẠI BV THU CÚC

Tư vấn với bác sĩ chuyên khoa. Trước hết người bệnh được thăm khám với đội ngũ bác sĩ giỏi để xác định chỉ định mổ hay chưa.
Sắp xếp lịch mổ, chọn bác sĩ và thăm khám xác định tình trạng sức khỏe.
Thực hiện các xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh theo chỉ định của bác sĩ để đảm bảo an toàn cho phẫu thuật.
Tiến hành phẫu thuật trong phòng mổ vô khuẩn một chiều.
Phẫu thuật hoàn thành, người bệnh được chuyển về phòng hồi sức để theo dõi tình trạng sức khỏe và hậu phẫu tại hệ thống phòng bệnh tiện nghi để nhanh chóng hồi phục sức khỏe.
Kết thúc dịch vụ, tất toán ra viện.
phẫu thuật thay khớp háng

Sau phẫu thuật thay khớp háng, người bệnh được chăm sóc chu đáo tại phòng riêng tiện nghi.

ƯU ĐIỂM PHẪU THUẬT THAY KHỚP HÁNG TẠI BV THU CÚC

  • Đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm của bệnh viện sẽ trực tiếp tư vấn và phẫu thuật hiệu quả cho người bệnh. Đặc biệt cũng hợp tác hỗ trợ chuyên môn với nhiều bác sĩ nổi tiếng đến từ các bệnh viện trung ương, có thể hội chẩn và phẫu thuật tại bệnh viện với các trường hợp phức tạp.
  • Sắp xếp lịch mổ nhanh. Người bệnh được chọn bác sĩ mổ theo mong muốn.
  • Phẫu thuật tại hệ thống phòng mổ vô khuẩn một chiều tân tiến bậc nhất cùng với đầy đủ các trang thiết bị y tế hiện đại.
  • Chăm sóc sau mổ chu đáo, người nhà không cần phải lo lắng. Hệ thống giường bệnh tiện nghi, sạch đẹp luôn mang lại cảm giác thoải mái như đang ở nhà.
  • Áp dụng chính sách thanh toán theo bảo hiểm y tế và liên kết với nhiều hãng bảo hiểm phi nhân thọ nhằm mang lại lợi ích cao nhất cho người bệnh.

Ý KIẾN NGƯỜI BỆNH

Chị Trần Hồng Ánh Tuyết (Cầu Giấy – Hà Nội) chia sẻ: “Mình từng chăm người nhà mổ thay khớp háng ở Thu Cúc hồi đầu năm nay. Bệnh viện sạch sẽ, bác sĩ và y tá nhiệt tình, cẩn thận. Bảo là đi chăm bệnh nhưng thực chất chỉ ngồi nói chuyện cho vui thôi chứ mọi chuyện ăn uống, vệ sinh vết mổ đều là một tay các anh, chị y tá trong bệnh viện làm hết. Người nhà mình có bảo hiểm nên chi phí cũng bớt được kha khá. Lúc làm thủ tục thanh toán đều được hỗ trợ rất chu đáo, không phải chờ lâu quá như ở nhiều bệnh viện khác.”

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital