Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh nam khoa » Phẫu thuật tắc ống dẫn tinh thế nào?

Phẫu thuật tắc ống dẫn tinh thế nào?

Tắc ống dẫn tinh khiến tinh trùng không thể thoát được ra ngoài do bị chặn lại ở một vị trí nào đó. Tình trạng này ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản của phái mạnh. Phẫu thuật tắc ống dẫn tinh là một phương pháp xử trí được áp dụng. Hãy tìm hiểu thông tin về bệnh này cũng như cách chữa trị bằng phẫu thuật ra sao.

Tắc ống dẫn tinh ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản của phái mạnh.

Tắc ống dẫn tinh ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản của phái mạnh.

1. Tắc ống dẫn tinh – ảnh hưởng sức khỏe sinh sản phái nam

Tắc ống dẫn tinh thường do những nguyên nhân sau đây:
– Dị tật bẩm sinh: thiếu một đoạn ống dẫn tinh, thiếu toàn bộ ống dẫn tinh, không liên kết giữa ống dẫn tinh và mào tinh hoàn…
– Biến chứng do nhiễm khuẩn: mắc các bệnh lây qua đường tình dục như giang mai, lậu, tạp khuẩn… có thể gây tắc ống dẫn tinh.
– Triệt sản bằng cách thắt ống dẫn tinh.
– Chấn thương tại vùng bìu, bẹn không xử trí đúng cách.
Tắc ống dẫn tinh ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của phái mạnh, là một nguyên nhân gây vô sinh. Khi ống dẫn tinh bị tắc, sẽ gây cản trở đường di chuyển tinh trùng, tinh trùng không gặp được trứng… từ đó mà khiến cho việc thụ thai có thể sẽ không xảy ra.
Biểu hiện của tắc ống dẫn tinh là tinh hoàn có thể bị thu nhỏ, khi sờ vào mào tinh hoàn hoặc ống dẫn tinh thì cảm giác bất thường. Nam giới dễ bị vô sinh hiếm muộn dù vợ chồng vẫn quan hệ đều đặn và không dùng biện pháp tránh thai.

Nam giới dễ bị vô sinh hiếm muộn dù vợ chồng vẫn quan hệ đều đặn và không dùng biện pháp tránh thai.

Nam giới dễ bị vô sinh hiếm muộn dù vợ chồng vẫn quan hệ đều đặn và không dùng biện pháp tránh thai.

Khi đến thăm khám tại cơ sở y tế, người bệnh được kiểm tra xét nghiệm tinh dịch, nếu mắc tắc ống dẫn tinh sẽ không thấy tinh trùng hoặc là lượng tinh trùng ít.

2. Phẫu thuật tắc ống dẫn tinh – một biện pháp xử trí hữu hiệu

Tắc ống dẫn tinh có thể điều trị bằng nhiều phương pháp thích hợp. Tùy thuộc vào từng nguyên nhân, nguyện vọng có sinh con nữa không, tình trạng nặng hay nhẹ mà bác sĩ sẽ có chỉ định điều trị thích hợp. Nếu như nguyên nhân chỉ do viêm nhiễm nhẹ việc điều trị bằng thuốc cũng có thể khiến ống dẫn tinh tự thông.
Trong nhiều trường hợp tắc ống dẫn tinh nặng thì tiến hành phẫu thuật cắt bỏ đoạn tắc, nối ống dẫn tinh. Nếu nguyên nhân tắc do tổn thương mào tinh hoàn thì xử trí tùy vào tình trạng. Khi tắc ống dẫn tinh mà không có tinh trùng có thể bằng vi phẫu mà lấy tinh trùng từ mào tinh hoàn, không lấy được tinh trùng từ mào tinh hoàn, sẽ lấy tinh trùng ra từ tinh hoàn.

Khi thấy tình trạng cần đi thăm khám và điều trị tại địa chỉ y tế uy tín.

Khi thấy tình trạng cần đi thăm khám và điều trị tại địa chỉ y tế uy tín.

Phẫu thuật tắc ống dẫn tinh cùng những vấn đề liên quan mà chúng tôi cung cấp hi vọng đã giúp bạn nam có được chia sẻ hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm các kiến thức liên quan vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc, tổng đài 1900 55 88 92 để được giải đáp miễn phí.
Lưu ý: Thông tin chúng tôi cung cấp trên chỉ mang tính chất tham khảo. Ngay khi có những bất thường, người bệnh nên đến cơ sở y tế uy tín để thăm khám.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan