Trang chủ » Sống khỏe » Chẩn đoán hình ảnh » Phẫu thuật nội soi thoát vị bẹn

Phẫu thuật nội soi thoát vị bẹn

Thoát vị bẹn là bệnh thường gặp ở nam giới, không loại trừ lứa tuổi nào. Nguyên nhân thoát vị bẹn là do tồn tại ống phúc tinh mạc (bẩm sinh) hay gặp ở trẻ em; có điểm yếu của cân cơ thành bụng (mắc phải) gặp ở người trưởng thành.

PHẪU THUẬT NỘI SOI THOÁT VỊ BẸN LÀ GÌ?

Thoát vị bẹn là bệnh thường gặp ở nam giới, không loại trừ lứa tuổi nào.
Thoát vị bẹn là bệnh thường gặp ở nam giới, không loại trừ lứa tuổi nào.

Thoát vị bẹn là tình trạng các tạng bên trong ổ phúc mạc đi ra ngoài qua điểm yếu ở thành sau của ống bẹn. Thoát vị có thể phát sinh ở nhiều bộ phận của cơ thể như: bẹn, rốn, đùi, bìu, môi lớn (ở nữ giới).

Thoát vị bẹn ở nam giới được định vị ở háng khi ruột chui tọt xuống bẹn, thậm chí chui luôn vào bìu. Lý do có hiện tượng đó, bởi vì, ống bẹn là đường đi của tinh hoàn từ ổ bụng xuống bìu trong thời kỳ phôi thai vào tuần thứ 12 cuối thai kỳ.

Thoát vị bẹn thường gặp ở nam giới với mọi lứa tuổi: bẩm sinh, trẻ em, người lao động nặng hoặc người già có thành bụng yếu.
Bệnh nhân thoát vị bẹn xuất hiện các triệu chứng như: Xuất hiện khối phồng vùng bẹn, thường bị bên phải nhiều hơn bên trái. Khối này mềm, thường không đau, rõ hơn khi đứng, to lên khi rặn, ho, hắt hơi, khóc… (khi có sự tăng áp lực trong ổ bụng). Bên cạnh đó, bệnh nhân còn có cảm giác đau đớn, khó chịu và xuất hiện một khối u phồng ở vùng bẹn. Trong một số trường hợp, thoát vị bẹn có thể gây ra biến chứng cấp tính nguy hiểm cho bệnh nhân, thậm chí có thể xảy ra hiện tượng xoắn vặn và gây nghẹt.

Tương tự như các phương pháp nội soi khác, phẫu thuật nội soi thoát vị bẹn bệnh nhân sẽ được gây mê toàn thân và rạch đường rạch nhỏ ở bụng để đặt trocar (một trocar 10mm và 2 trocar 5mm). Ổ bụng được bơm khí CO2 để tạo khoang cho bác sĩ có thể thực hiện các thao tác trong ổ bụng. Bác sĩ phẫu thuật sẽ phân tích lỗ thoát vị và đặt lưới để tăng cường thành bụng.

AI CẦN PHẪU THUẬT NỘI SOI THOÁT VỊ BẸN?

Khi phát hiện bệnh lý thoát vị bẹn, dù là trẻ em hay người lớn bạn cũng nên gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và tiến hành phẫu thuật vì thoát vị bẹn không thể tự khỏi được.
Khi phát hiện bệnh lý thoát vị bẹn, dù là trẻ em hay người lớn bạn cũng nên gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và tiến hành phẫu thuật vì thoát vị bẹn không thể tự khỏi được.

Khi phát hiện bệnh lý thoát vị bẹn, dù là trẻ em hay người lớn bạn cũng nên gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và tiến hành phẫu thuật vì thoát vị bẹn không thể tự khỏi được.
Phẫu thuật nội soi thoát vị được áp dụng cho hầu hết các trường hợp thoát vị bẹn (thoát vị bẹn trực tiếp hay gián tiếp, thoát vị bẹn tái phát sau mổ mở).

TẠI SAO PHẪU THUẬT NỘI SOI THOÁT VỊ BẸN LẠI CẦN THIẾT?

Có 2 phương pháp phẫu thuật thoát vị bẹn cơ bản đó là: Phẫu thuật mở và phẫu thuật nội soi. Tuy nhiên, với nhiều ưu thế đạt được, phương pháp mổ nội soi hiện đại đã dần thay thế phương pháp phẫu thuật thoát vị bẹn truyền thống.
Phẫu thuật nội soi thoát vị bẹn an toàn, mang lại nhiều lợi ích cho bệnh nhân:

 • Thời gian nằm viện ngắn: Hầu hết bệnh nhân sau mổ có thể ra viện trong vòng 1-2 ngày sau mổ.
 • Thời gian hồi phục sau mổ sớm: Bạn có thể trở lại hoạt động nhẹ nhàng sau 1 – 2 tuần. Những hoạt động gắng sức nên đợi sau khoảng 4 tuần sau mổ.
 • Ít đau sau mổ: các nghiên cứu chỉ ra rằng bệnh nhân sau mổ nội soi thoát vị bẹn ít đau hơn nhiều so với mổ mở truyền thống do việc chỉ rạch đường nhỏ trên ổ bụng.
 • Tỷ lệ tái phát thấp.
 • Giá trị thẩm mĩ cao

QUY TRÌNH PHẪU THUẬT NỘI SOI THOÁT VỊ BẸN TẠI BỆNH VIỆN THU CÚC

Bệnh nhân được điều trị trực tiếp bởi đội ngũ bác sĩ hàng đầu từ bệnh viện Thu Cúc và các bác sĩ giỏi từ nhiều bệnh viện trung ương.
Bệnh nhân được điều trị trực tiếp bởi đội ngũ bác sĩ hàng đầu từ bệnh viện Thu Cúc và các bác sĩ giỏi từ nhiều bệnh viện trung ương.
 • Bước 1: Đặt lịch khám và lịch mổ với các bác sĩ.
 • Bước 2: Bệnh nhân làm thủ tục thăm khám và nhập viện.
 • Bước 3: Bệnh nhân được tiến hành làm những xét nghiệm mà bác sĩ chỉ định. Sau đó chuyển tới phòng chăm sóc tiền mê để gây mê trước khi phẫu thuật.
 • Bước 4: Bệnh nhân được đưa đến phòng phẫu thuật và phẫu thuật trong hệ thống phòng mổ vô khuẩn một chiều.
 • Bước 5: Sau khi hoàn thành phẫu thuật, bệnh nhân được đội ngũ nhân viên y tế chăm sóc nhiệt tình và chu đáo, giúp đẩy nhanh quá trình hồi phục.
 • Bước 7: Kết thúc dịch vụ, tất toán ra viện. Đối với các trường hợp có bảo hiểm y tế hoặc bảo hiểm phi nhân thọ bệnh viện sẽ hỗ trợ thực hiện thủ tục thanh toán nhanh chóng nhất có thể.

VÌ SAO NÊN LỰA CHỌN PHẪU THUẬT NỘI SOI THOÁT VỊ BẸN TẠI BỆNH VIỆN THU CÚC?

Với trang thiết bị hiện đại, không ngừng cập nhật những thiết bị y tế tiên tiến nhất bệnh viên luôn đảm bảo quá trình phẫu thuật được diễn ra an toàn, nhanh chóng, thuận lợi.
Với trang thiết bị hiện đại, không ngừng cập nhật những thiết bị y tế tiên tiến nhất bệnh viên luôn đảm bảo quá trình phẫu thuật được diễn ra an toàn, nhanh chóng, thuận lợi.

Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc là địa chỉ tin cậy, uy tín được giới chuyên môn cũng như người bệnh đánh giá cao.
Với trang thiết bị hiện đại, không ngừng cập nhật những thiết bị y tế tiên tiến nhất bệnh viên luôn đảm bảo quá trình phẫu thuật được diễn ra an toàn, nhanh chóng, thuận lợi. Mỗi phòng mổ đều được trang bị đầy đủ hệ thống cách âm, đèn mổ, bàn mổ và các dụng cụ hỗ trợ ca mổ hiện đại của các hãng thiết bị y tế danh tiếng giúp ca mổ diễn ra vệ sinh, an toàn.

Trước khi đến khám bệnh, bạn có thể đặt lịch hẹn trước qua hệ thống cửa sổ chat, email, điện thoại giúp bạn tiết kiệm thời gian mà không phải chờ đợi. Không những thế, bạn có thể chọn bác sĩ khám và điều trị bệnh trong suốt liệu trình.

Với đội ngũ bác sĩ phẫu thuật giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm cùng với các bác sỹ gây mê, kỹ thuật viên, điều dưỡng phòng mổ giàu kinh nghiệm, tận tâm với nghề, người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm khi điều trị tại khoa Ngoại – bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc.

CHI PHÍ PHẪU THUẬT NỘI SOI THOÁT VỊ BẸN TẠI BỆNH VIỆN THU CÚC?

Chi phí phẫu thuật nội soi thoát vị bẹn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như mức độ tổn thương, tiến triển của bệnh… Ngoài ra bệnh viện áp dụng chính sách bảo hiểm y tế và bảo hiểm phi nhân thọ.
Giá tham khảo là: 14 triệu – 16 triệu.

Ý KIẾN NGƯỜI BỆNH KHI PHẪU THUẬT NỘI SOI THOÁT VỊ BẸN TẠI BỆNH VIỆN THU CÚC?

Anh Đỗ Hải Long (Bắc Ninh) chia sẻ: “Tôi đã từng đến Thu Cúc để phẫu thuật nội soi thoát vị bẹn. Tôi rất thích bệnh viện này, kể từ cơ sở vật chất đến đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện. Cơ sở vật chất hiện đại, thoáng đãng, đội ngũ y bác sĩ ân cần, nhiệt tình chu đáo. Sau phẫu thuật, bác sĩ còn dặn dò tôi rất cẩn thận từ việc đi lại đến chế độ ăn uống. Nói chung, từ khi đến Thu Cúc, quan điểm về việc đi bệnh viện đã hoàn toàn thay đổi”.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Connect Facebook TCI Hospital