Tin tức

Phẫu thuật nội soi chửa ngoài tử cung

Phẫu thuật nội soi chửa ngoài tử cung là một phương pháp hỗ trợ điều trị đối với những trường hợp mang thai ngoài dạ con. Giải pháp này giúp bảo vệ sức khỏe, tính mạng và khả năng sinh sản của chị em.
PHẪU THUẬT NỘI SOI CHỬA NGOÀI TỬ CUNG LÀ GÌ?

Phẫu thuật nội soi chửa ngoài tử cung là một phương pháp điều trị tiên tiến, hiệu quả, giúp lấy thai nhi nằm ngoài tử cung, bảo vệ sức khỏe và tính mạng cho chị em.

Phẫu thuật nội soi chửa ngoài tử cung là một phương pháp hỗ trợ điều trị tiên tiến, hiệu quả, giúp lấy thai nhi nằm ngoài tử cung, bảo vệ sức khỏe và tính mạng cho chị em.


Chửa ngoài tử cung hay còn gọi là chửa ngoài dạ con. Đây là hiện tượng phôi thai sau khi được thụ tinh không thể di chuyển vào trong buồng tử cung làm tổ mà bị lưu lại ở vòi trứng hoặc ống dẫn chứng.
Thai nằm ngoài tử cung rất nguy hiểm đối với sức khỏe, tính mạng của chị em nếu bệnh không được hỗ trợ điều trị kịp thời.
Phẫu thuật nội soi chửa ngoài tử cung là một phương pháp hỗ trợ điều trị tiên tiến, hiệu quả, giúp lấy thai nhi nằm ngoài tử cung, bảo vệ sức khỏe và tính mạng cho chị em. Phương pháp này ít xâm lấn, bảo tồn ống dẫn trứng, vòi trứng giúp người bệnh có thể bảo toàn khả năng sinh sản.
AI CẦN PHẪU THUẬT NỘI SOI CHỬA NGOÀI TỬ CUNG?
Phẫu thuật nội soi chửa ngoài tử cung là phương pháp áp dụng đối với những trường hợp như sau:

 • Thai nằm ở vòi trứng, chưa gây xoắn, vỡ vòi trứng
 • Thai nằm ở ống dẫn trứng, chưa gây xoắn, vỡ ống dẫn trứng

CẦN LƯU Ý GÌ KHI PHẪU THUẬT NỘI SOI CHỬA NGOÀI TỬ CUNG?

Tùy theo yêu cầu của người bệnh, tình trạng bệnh mà bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp phẫu thuật nội soi bảo tồn hoặc cắt bỏ vị trí thai nằm ngoài tử cung.

Tùy theo yêu cầu của người bệnh, tình trạng bệnh mà bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp phẫu thuật nội soi bảo tồn hoặc cắt bỏ vị trí thai nằm ngoài tử cung.


Hiện nay, việc hỗ trợ điều trị chửa ngoài dạ con bằng phương pháp phẫu thuật nội soi không còn lạ lẫm. Hầu hết, các ca phẫu thuật đều đạt tỷ lệ thành công rất cao, thậm chí có thể bảo tồn chức năng sinh sản cho người bệnh.
Tuy nhiên, chửa ngoài tử cung là một bệnh lý nguy hiểm. Trong quá trình phẫu thuật nội soi chửa ngoài tử cung thật khó tránh khỏi những sơ xuất, rủi ro có thể xảy ra với người bệnh. Vì thế, người bệnh và người nhà cần chuẩn bị tâm lý vững vàng trước khi làm phẫu thuật.
Tùy theo yêu cầu của người bệnh, tình trạng bệnh mà bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp phẫu thuật nội soi bảo tồn hoặc cắt bỏ vị trí thai nằm ngoài tử cung. Cho nên, trước khi tiến hành phẫu thuật, người bệnh cần tham khảo ý kiến từ bác sĩ và thống nhất phương pháp phẫu thuật phù hợp.
QUY TRÌNH PHẪU THUẬT NỘI SOI CHỬA NGOÀI TỬ CUNG TẠI BỆNH VIỆN THU CÚC
Quy trình phẫu thuật nội soi chửa ngoài tại tử cung tại Bệnh viện Thu Cúc được tiến hành nhanh chóng, an toàn và chuyên nghiệp.

Quy trình phẫu thuật nội soi chửa ngoài tại tử cung tại Bệnh viện Thu Cúc được tiến hành nhanh chóng, an toàn và chuyên nghiệp.


Quy trình phẫu thuật nội soi chửa ngoài tại tử cung tại Bệnh viện Thu Cúc được tiến hành nhanh chóng, an toàn và chuyên nghiệp:

 • Bước 1: Đặt lịch khám và lịch phẫu thuật với các bác sĩ tại Bệnh viện Thu Cúc và nhiều bác sĩ đầu ngành được mời từ các bệnh viện Trung Ương.
 • Bước 2: Làm thủ tục thăm khám và nhập viện với sự hỗ trợ chu đáo của đội ngũ nhân viên y tế.
 • Bước 3:  Thực hiện một số xét nghiệm cần thiết cho cuộc mổ, sau đó chuyển tới phòng chăm sóc tiền mê. Tại đây bệnh nhân được các y bác sĩ kiểm tra kỹ trước khi phẫu thuật.
 • Bước 4: Tiến hành phẫu thuật trong hệ thống phòng mổ vô khuẩn một chiều.
 • Bước 5: Đóng vết mổ.
 • Bước 6: Sau khi hoàn thành phẫu thuật, bệnh nhân được đội ngũ nhân viên y tế chăm sóc nhiệt tình và chu đáo, giúp đẩy nhanh quá trình hồi phục.
 • Bước 7: Kết thúc dịch vụ, tất toán ra viện. Các trường hợp có bảo hiểm y tế hoặc bảo hiểm phi nhân thọ được hỗ trợ thực hiện thủ tục thanh toán nhanh chóng, thuận tiện.

VÌ SAO NÊN LỰA CHỌN PHẪU THUẬT NỘI SOI CHỬA NGOÀI TỬ CUNG TẠI BỆNH VIỆN THU CÚC?

Bệnh nhân sau phẫu thuật nội soi chửa ngoài tử cung sẽ được chăm sóc chu đáo và nhiệt tình bởi đội ngũ nhân viên y tế của bệnh viện.

Bệnh nhân sau phẫu thuật nội soi chửa ngoài tử cung sẽ được chăm sóc chu đáo và nhiệt tình bởi đội ngũ nhân viên y tế của bệnh viện.

 • Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là một trong những cơ sở y tế uy tín, tin cậy được nhiều người bệnh lựa chọn. Bệnh viện hội tụ một đội ngũ bác sĩ, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực y tế và được trang bị đầy đủ các trang thiết bị y tế hiện đại, giúp việc chẩn đoán và hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.
 • Khi thực hiện phẫu thuật nội soi tại Bệnh viện Thu Cúc, người bệnh sẽ được trực tiếp các bác sĩ giỏi nhất Bệnh viện hoặc các bác sĩ giỏi từ các Bệnh viện tuyến Trung ương khám và hỗ trợ điều trị. Bệnh nhân được chọn bác sĩ phẫu thuật theo mong muốn.
 • Bệnh viện có hệ thống phòng mổ vô khuẩn, các thiết bị y tế tân tiến sẽ giúp đảm bảo an toàn tối đa và hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh cao nhất cho người bệnh. Ngoài ra, mô hình Bệnh viện – Khách sạn với không gian thoáng mát, tiện nghi, cung cách phục vụ chuyên nghiệp sẽ giúp người bệnh cảm thấy an tâm, thoải mái trong khi hỗ trợ điều trị.

Ý KIẾN NGƯỜI BỆNH THỰC HIỆN PHẪU THUẬT NỘI SOI CHỬA NGOÀI TỬ CUNG TẠI BỆNH VIỆN THU CÚC
Chị Tố Uyên, 29 tuổi, Hà Nội: “Tôi bị chửa ngoài tử cung nhưng may được các bác sĩ tại Bệnh viện Thu Cúc phát hiện sớm nên tôi đã thực hiện phẫu thuật nội soi chửa ngoài tử cung ngay sau đó. Vì mong muốn có thêm cơ hội sinh con nên tôi đã xin ý kiến các bác sĩ được phẫu thuật nội soi bảo tồn ống dẫn trứng. Hiện tại, sức khỏe của tôi rất ổn định. Cảm ơn các bác sĩ!”

Chuyên mục: Tin tức, Tin tức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Hỏi đáp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn...

Thời gian trả kết quả xét nghiệm tại bệnh viện Thu Cúc

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,...

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con...

Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện...

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng người bệnh nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn...

Thủ tục mua bảo hiểm y tế tự nguyện

Tôi có tìm hiểu và được biết, bệnh viện Thu Cúc có áp dụng khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện. Vậy xin hỏi, những đối tượng nào được khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện tại bệnh viện Thu Cúc và thủ tục...

Lời cảm ơn của bệnh nhân