Trang chủ » Dịch vụ Răng hàm mặt » Thẩm mĩ răng » Phẫu thuật lợi làm dài thân răng – Bí quyết cho nụ cười đẹp

Phẫu thuật lợi làm dài thân răng – Bí quyết cho nụ cười đẹp

Phẫu thuật lợi làm dài thân răng là kĩ thuật phổ biến trong nha khoa hiện nay, đóng vai trò là phương pháp tiền đề phục vụ cho các kỹ thuật nha khoa khác. Với công nghệ tiên tiến và chuyên môn cao, chuyên khoa Răng-Hàm-Mặt của Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc trở thành địa chỉ uy tín điều trị nha khoa. Bệnh viện đã thực hiện thành công các ca phẫu thuật làm dài răng đem lại hàng nghìn nụ cười hoàn hảo cho khách hàng.

1. Thông tin chung về phẫu thuật dài thân răng

Phẫu thuật kéo dài thân răng là kỹ thuật điều chỉnh mô nướu và xương sao cho phù hợp để bộc lộ thân răng nhiều hơn nhưng vẫn tự nhiên. Phương pháp này thường tiến hành ở một răng nhằm mang lại sự hài hoà giữa đường viền nướu hoặc có thể thực hiện ở nhiều răng khác nhau  đem lại nụ cười hoàn mỹ cho khách hàng.

Phẫu thuật kéo dài thân răng là kỹ thuật điều chỉnh mô nướu và xương sao cho phù hợp để bộc lộ thân răng nhiều hơn.

Phẫu thuật kéo dài thân răng là kỹ thuật điều chỉnh mô nướu và xương sao cho phù hợp để bộc lộ thân răng nhiều hơn.

1.1 Những trường hợp thích hợp làm dài thân răng

Phẫu thuật kéo dài thân răng thường dành cho những người:

– Cười hở lợi: những người cười hở lợi thường có phần thân răng quá ngắn hoặc răng bị che phủ bởi nướu quá dài. Việc này khiến nụ cười trở nên kém duyên hơn, cần can thiệp phẫu thuật cắt lợi làm dài thân răng để có tỷ lệ răng và nướu hài hòa hơn.

– Đường viền nướu không đều làm cho bề ngoài răng mất cân đối, gây mất thẩm mỹ khi cười.

– Trường hợp khách hàng cần bọc mão hoặc làm cầu răng nhưng phần cùi răng còn lại không đủ khả năng nâng đỡ để phục hình. Lúc này, cần phẫu thuật để bác sĩ tiếp cận được với phần thân răng đủ nhằm mục đích nâng đỡ một mão và cầu răng.

– Khách hàng bị sâu răng nhưng nằm sâu dưới nướu, cần cắt lợi để mở nhiều hơn, thuận tiện việc điều trị và trám răng.

1.2 Thời gian thực hiện phẫu thuật kéo dài thân răng

Kéo dài thân răng là kĩ thuật khá đơn giản và không mất quá nhiều thời gian. Bác sĩ chỉ cần cắt bỏ một phần xương hoặc mô nướu, để điều chỉnh tỉ lệ răng và nướu về mức cân đối.

Ngoài ra, thời gian phẫu thuật dài hay ngắn còn phụ thuộc vào số lượng răng cũng như là tình trạng răng miệng của người bệnh. Nếu răng miệng tốt, không có vấn đề gì thì cuộc tiểu phẫu sẽ diễn ra trong vòng 1 tiếng đồng hồ. Ngược lại, nếu răng bị sâu hoặc nứt vỡ bác sĩ cần phải tiến hành điều trị trước khi thực hiện phẫu thuật.

Thời gian phẫu thuật dài hay ngắn còn phụ thuộc vào số lượng răng cũng như là tình trạng răng miệng của người bệnh.

Thời gian phẫu thuật dài hay ngắn còn phụ thuộc vào số lượng răng cũng như là tình trạng răng miệng của người bệnh.

1.3 Một số lưu ý cần biết trong quá trình phẫu thuật

Tuy là kĩ thuật đơn giản nhưng vẫn có một số lưu ý cần quan tâm. Khi phẫu thuật cần lựa chọn nơi thực hiện phẫu thuật uy tín, chất lượng tốt để đảm bảo an toàn. Trước khi thực hiện phẫu thuật, khách hàng được vệ sinh răng miệng và lấy cao răng. Phẫu thuật phải sử dụng đến thuốc gây tê và khâu nên với những khách hàng chưa thực hiện tiểu phẫu bao giờ cần lưu ý đến vấn đề này.

2. Phẫu thuật dài thân răng tại bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

2.1 Quy trình phẫu thuật lợi làm dài thân răng ở Thu Cúc

Với sứ mệnh mang lại nụ cười trắng sáng và khỏe mạnh cho tất cả khách hàng, chuyên khoa Răng-Hàm-Mặt của Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc loại bỏ mọi phương pháp truyền thống, áp dụng công nghệ hiện đại với quy trình đúng chuẩn:

– Người bệnh được thăm khám, kiểm tra lịch sử y khoa chi tiết kèm theo chụp phim X Quang răng để bác sĩ biết chính xác cấu trúc xương hàm, từ đó đưa ra đánh giá và phương án xử lý phù hợp.

– Sau đó, để đảm bảo không ảnh hưởng đến kết quả điều trị bác sĩ thực hiện lấy cao răng và vệ sinh răng miệng, sát khuẩn. Cùng với đó, nếu bệnh nhân có các bệnh lý khác như sâu răng sẽ được xử lý triệt để rồi mới phẫu thuật.

– Khách hàng được gây tê cục bộ để hạn chế đau đớn, giúp quá trình thực hiện diễn ra nhẹ nhàng, thoải mái.

– Bác sĩ bắt đầu tiến hành cắt lợi: rạch vát bên ngoài hoặc rạch vát đảo ngược. Tùy vào từng trường hợp cụ thể, bác sĩ nha khoa sẽ lựa chọn phương án phù hợp. Tuy nhiên, thông thường đường rạch vát đảo ngược phổ biến hơn đường rạch vát bên ngoài. Bệnh nhân được tư vấn chi tiết trong quá trình thăm khám.

– Khi phẫu thuật xong, bác sỹ sẽ kê đơn thuốc đồng thời hướng dẫn cách chăm sóc miệng tại nhà để có được kết quả tốt sau phẫu thuật.

2.2 Những ưu điểm khi phẫu thuật  lợi làm dài thân răng tại Thu Cúc

Phẫu thuật lợi làm dài thân răng tại bệnh viện Thu Cúc sẽ mang lại nụ cười hoàn mỹ cho bạn

Phẫu thuật lợi làm dài thân răng tại bệnh viện Thu Cúc sẽ mang lại nụ cười hoàn mỹ cho bạn

Chuyên khoa Răng-Hàm-Mặt của Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc luôn mang đến cho khách hàng những dịch vụ, công nghệ hiện đại trên thế giới để đảm bảo sức khỏe răng miệng cũng như nhận được sự tin tưởng của tất cả khách hàng đến trải nghiệm dịch vụ:

– Khách hàng được các chuyên gia trong lĩnh vực Răng-Hàm-Mặt trực tiếp thăm khám, tư vấn và phẫu thuật,đồng hành từ đầu đến cuối quá trình phẫu thuật của người bệnh. Đội ngũ bác sĩ đều là người có chuyên môn cao, công tác lâu năm trong ngành và thực hiện hàng nghìn ca phẫu thuật mỗi năm. Bên cạnh đó, bác sĩ của Thu cúc liên tục được nâng cao tay nghề, cập nhật công nghệ mới qua các khóa nghiệp vụ tại nước ngoài.

– Đồng hành cùng bác sĩ và bệnh nhân trong quá trình phẫu thuật kéo dài thân răng là công nghệ, hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại, phòng mổ vô khuẩn một chiều đúng tiêu chuẩn Bộ Y Tế. Từ đó, giảm thiểu tỷ lệ biến chứng sau phẫu thuật. Bệnh nhân hầu như không gặp phải tình trạng nướu bị chảy máu, nhiễm trùng vùng lợi bị cắt, răng miệng trở nên nhạy cảm sau phẫu thuật hoặc răng bị lỏng, không chắc chắn.

– Toàn bộ chi phí về phẫu thuật đều được niêm yết rõ ràng và thống báo chi tiết với từng trường hợp khách hàng. Hầu hết các chi phí đều trọn gói các dịch vụ trước và sau phẫu thuật như xét nghiệm, mổ, chăm sóc y tế khi lưu viện,…; tuyệt đối không xảy ra cho phí phát sinh. Do đó, khách hàng hoàn toàn yên tâm khi thực hiện kéo dài thân răng tại Thu Cúc.

Cho đến nay, 99,99% khách hàng đều hài lòng và có kết quả hơn cả mong đợi khi thực hiện phẫu thuật tại bệnh viện Thu Cúc. Để được tư vấn chi tiết về quy trình phẫu thuật lợi kéo dài thân răng, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhé!

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital