Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh nội tiết » Phẫu thuật lấy sỏi thận Tại Bệnh viện Thu Cúc

Phẫu thuật lấy sỏi thận Tại Bệnh viện Thu Cúc

Phẫu thuật lấy sỏi thận tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc giúp loại bỏ hết sỏi, an toàn, hạn chế tối đa nguy cơ tái phát. Bệnh nhân được chọn bác sĩ phẫu thuật và hưởng nhiều ưu đãi nhờ bênh viện áp dụng chính sách bảo hiểm y tế và bảo hiểm phi nhân thọ.

PHẪU THUẬT LẤY SỎI THẬN LÀ GÌ?

Sỏi thận được hình thành khi lượng nước tiểu quá ít hoặc nồng độ chất khoáng trong nước tiểu tăng cao, lắng đọng lại ở thận, lâu ngày kết thành sỏi.

Sỏi thận được hình thành khi lượng nước tiểu quá ít hoặc nồng độ chất khoáng trong nước tiểu tăng cao, lắng đọng lại ở thận, lâu ngày kết thành sỏi

Sỏi thận được hình thành khi lượng nước tiểu quá ít hoặc nồng độ chất khoáng trong nước tiểu tăng cao, lắng đọng lại ở thận, lâu ngày kết thành sỏi. Người bệnh hầu như không biết mình bị sỏi thận vì các triệu chứng biểu hiện không rõ ràng, cho tới khi sỏi gây đau đớn hay đi tiểu ra sỏi mới biết. Các biểu hiện của sỏi thận dễ bị nhầm lẫn với nhiều bệnh khác. Lúc đầu viên sỏi có thể gây đau ở vùng bụng phía bên cạnh cơ thể, giữa xương sườn và hông, đau ở hông hay ở giữa lưng với cảm giác đau lan tỏa tới tận háng. Các triệu chứng kèm theo có thể là buồn nôn, đái buốt, nước tiểu có mùi hôi hoặc có lẫn máu.
Hiện có nhiều phương pháp khác nhau điều trị sỏi thận trong đó phẫu thuật là phương pháp được đánh giá hiệu quả và triệt để nhất.
Các loại phẫu thuật trong điều trị sỏi thận được áp dụng phổ biến bao gồm:

Căn cứ vào tình trạng cụ thể của người bệnh, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp phẫu thuật lấy sỏi thận phù hợp nhất.
 AI CẦN PHẪU THUẬT NỘI SOI LẤY SỎI THẬN?

Phẫu thuật lấy sỏi thận được chỉ định khi sỏi có kích thước rất lớn, gây ra bởi nhiễm trùng, ngăn cản dòng chảy của nước tiểu ra khỏi thận hoặc gây ra các vấn đề khác như chảy máu nghiêm trọng.

Phẫu thuật lấy sỏi thận được chỉ định khi sỏi có kích thước rất lớn, gây ra bởi nhiễm trùng, ngăn cản dòng chảy của nước tiểu ra khỏi thận hoặc gây ra các vấn đề khác như chảy máu nghiêm trọng.

Bác sĩ chỉ định thực hiện phẫu thuật lấy sỏi trong các trường hợp sau:

 • Sỏi không thể tự thoát ra ngoài sau một khoảng thời gian nhất định và gây đau liên tục.
 • Sỏi có kích thước quá lớn để có thể thoát ra ngoài hoặc đã mắc kẹt ở một vị trí khó khăn nào đó.
 • Chặn dòng chảy của nước tiểu.
 • Gây nhiễm trùng đường tiết niệu liên tục
 • Gây tổn thương mô thận hoặc gây chảy máu liên tục
 • Kích thước của sỏi tăng dần qua theo dõi trên hình ảnh chụp X quang.

Trước đây, mổ mở hay phẫu thuật mở được áp dụng phổ biến nhất. Thời gian phục hồi sau mổ mở là từ 4 – 6 tuần. Tuy nhiên hiện nay đã có nhiều lựa chọn phẫu thuật mới với nhiều ưu điểm hơn.
TẠI SAO PHẪU THUẬT LẤY SỎI THẬN LẠI CẦN THIẾT?

Không chỉ gây ra những cơn đau, khó chịu cho người bệnh, sỏi thận còn có thể kéo theo nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe như tắc đường tiểu, suy thận cấp và mạn tính, vỡ thận...

Không chỉ gây ra những cơn đau, khó chịu cho người bệnh, sỏi thận còn có thể kéo theo nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe như tắc đường tiểu, suy thận cấp và mạn tính, vỡ thận…

Không chỉ gây ra những cơn đau, khó chịu cho người bệnh, sỏi thận còn có thể kéo theo nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe như:

 • Tắc đường tiểu: sỏi hình thành trong lòng đường tiểu (đài thận, bồn thận, bóng đái) đều có thể rơi vào niệu quản hoặc niệu đạo và gây bế tắc. Hệ niệu đạo sẽ phản ứng bằng cách co bóp mạnh để đẩy sỏi ra khỏi chỗ tắc nghẽn. Điều này sẽ gây ra những cơn đau tại thận như đau vùng bụng sườn, giữa xương sườn và hông, đau ở hông… Ngoài ra, còn gây ra hiện tượng thận ứ nước hoặc niệu quản ứ nước. Cuối cùng là bí tiểu.
 • Nhiễm trùng: nếu sỏi nằm quá lâu trong hệ niệu là nơi vi trùng tụ tập và phát triển, dễ dẫn tới nhiễm trùng. Trường hợp nhiễm trùng nhẹ, các triệu chứng có thể là đau gắt, đau lưng, thử nước tiểu thấy có bạch cầu. Trường hợp nặng, người bệnh bị sốt cao, tiểu mủ.
 • Suy thận cấp và mạn tính: tình trạng nhiễm trùng, ứ thận kéo dài ở thận có thể hủy hoại dần chủ mô thận. Vắng khoảng 50% số đơn vị thận, con người vẫn có thể sống bình thương nhưng đến mức vắng 75% số đơn vị thận vì suy thận sẽ xảy ra.
 • Vỡ thận: đây là một biến chứng rất hiếm gặp, xảy ra khi thận bị ứ nước to, vách thận mỏng.

Để tránh gặp phải các biến chứng nguy hiểm nêu trên, thăm khám để phát hiện sớm và điều trị kịp thời sỏi thận là rất cần thiết.
QUY TRÌNH PHẪU THUẬT LẤY SỎI THẬN TẠI BỆNH VIỆN THU CÚC

Phẫu thuật lấy sỏi thận tại Bệnh viện Thu Cúc được tiến hành nhanh chóng, an toàn và chuyên nghiệp.

Phẫu thuật lấy sỏi thận tại Bệnh viện Thu Cúc được tiến hành nhanh chóng, an toàn và chuyên nghiệp

 • Bước 1: Đặt lịch khám và lịch mổ với đội ngũ bác sĩ phẫu thuật hàng đầu từ bệnh viện Thu Cúc và các bác sĩ giỏi từ nhiều bệnh viện trung ương.
 • Bước 2: Làm thủ tục thăm khám và nhập viện nhanh chóng với sự hỗ trợ của đội ngũ nhân viên y tế.
 • Bước 3:  Thực hiện một số xét nghiệm cần thiết cho cuộc mổ, sau đó chuyển tới phòng chăm sóc tiền mê. Tại đây bệnh nhân được các y bác sĩ kiểm tra kỹ trước khi phẫu thuật.
 • Bước 4: Tiến hành phẫu thuật trong hệ thống phòng mổ vô khuẩn một chiều.
 • Bước 5: Đóng vết mổ.
 • Bước 6: Sau khi hoàn thành phẫu thuật, bệnh nhân được đội ngũ nhân viên y tế chăm sóc nhiệt tình và chu đáo, giúp đẩy nhanh quá trình hồi phục.
 • Bước 7: Kết thúc dịch vụ, tất toán ra viện. Các trường hợp có bảo hiểm y tế hoặc bảo hiểm phi nhân thọ được hỗ trợ thực hiện thủ tục thanh toán thuận tiện.

VÌ SAO NÊN CHỌN PHẪU THUẬT LẤY SỎI THẬN TẠI BỆNH VIỆN THU CÚC?
Được chọn bác sĩ phẫu thuật
Bệnh nhân điều trị sỏi thận tại đây sẽ được thăm khám và phẫu thuật bởi đội ngũ bác sĩ giỏi từ bệnh viện Thu Cúc cũng như các bác sĩ đầu ngành được mời về từ nhiều bệnh viện trung ương. Bệnh nhân được chọn bác sĩ theo mong muốn của bản thân.
An toàn, không biến chứng và hạn chế tối đa nguy cơ tái phát
Để có một ca phẫu thuật lấy sỏi thận an toàn, hiệu quả cần sự kết hợp giữa đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, chuyên môn giỏi cùng hệ thống trang thiết bị kỹ thuật hiện đại. Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đáp ứng được cả hai tiêu chí trên, nhờ đó người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm khi thực hiện phẫu thuật.

Với đội ngũ bác sĩ phẫu thuật hàng đầu cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, phẫu thuật lấy sỏi thận tại bệnh viện Thu Cúc an toàn, hạn chế tối đa nguy cơ tái phát.

Với đội ngũ bác sĩ phẫu thuật hàng đầu cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, phẫu thuật lấy sỏi thận tại bệnh viện Thu Cúc an toàn, hạn chế tối đa nguy cơ tái phát.

Áp dụng chính sách bảo hiểm y tế và bảo hiểm phi nhân thọ
Nhằm mang lại lợi ích tối đa cho người bệnh, bệnh viện cũng áp dụng chính sách bảo hiểm y tế và bảo hiểm phi nhân thọ. Nhờ đó nhiều trường hợp được hãng bảo hiểm phi nhân thọ thanh toán toàn bộ chi phí điều trị. Người bệnh sẽ không còn phải quá lo lắng về vấn đề chi phí.
Phục hồi nhanh chóng
Người bệnh sẽ được chăm sóc chu đáo và nhiệt tình bởi các y bác sĩ giàu lòng nhiệt huyết và tận tâm của bệnh viện. Hệ thống giường bệnh tiện nghi cùng không gian sạch đẹp, thoáng mát sẽ mang lại cảm giác thoải mái như đang ở nhà, đẩy nhanh quá trình hồi phục.
CHI PHÍ PHẪU THUẬT LẤY SỎI THẬN BỆNH VIỆN THU CÚC
Tiền công phẫu thuật khoảng 14 triệu – 16 triệu, tùy thuộc vào tình trạng bệnh. Trường hợp đa sỏi hoặc sỏi san hô chi phí sẽ cao hơn. (Chi phí này chưa bao gồm tiền nằm viện, các chi phí liên quan)
Ngoài ra bệnh viện áp dụng chính sách bảo hiểm y tế và bảo hiểm phi nhân thọ. Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ hotline tư vấn và đặt lịch khám: 0904.970.909.
Ý KIẾN NGƯỜI BỆNH
Chị Hồng Nhung Nguyễn chia sẻ: “Cách đây vài tháng ông cụ nhà mình mổ nội soi lấy sỏi thận ở Thu Cúc. Ban đầu cả nhà lo lắng không yên vì sợ cụ già cả mới mổ thì có ảnh hưởng gì tới sức khỏe không. Nhưng nhờ các bác sĩ khám, kiểm tra rất kỹ, luôn giải đáp mọi thắc mắc của gia đình và tư vấn cách điều trị nhiệt tình nên con cháu cũng an tâm phần nào. Điều tôi hài lòng nhất là sau khi mổ xong, các bạn y tá ở đây chăm cụ rất chu đáo, hầu như gia đình không phải lo lắng gì nhiều. Đến giờ sức khỏe của cụ đã tốt hơn nhiều, nom cũng hồng hào, khỏe mạnh hơn, cả nhà tôi vui lắm. Cảm ơn các anh chị y bác sĩ của bệnh viện Thu Cúc.”
Những phương pháp phẫu thuật lấy sỏi thận trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết chính xác Bệnh viện Thu Cúc áp dụng phương pháp nào vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan