Tin tức

Phẫu thuật cắt trực tràng

Phẫu thuật cắt trực tràng là phương pháp điều trị chính cho ung thư trực tràng – bệnh ung thư nguy hiểm và phổ biến ở cả nam và nữ. Ở những trường hợp ung thư trực tràng giai đoạn sớm và có đủ sức khỏe để thực hiện phẫu thuật, phương pháp này có thể giúp chữa khỏi bệnh hoặc mang tới cơ hội sống lâu dài.
 
PHẪU THUẬT CẮT TRỰC TRÀNG LÀ GÌ? AI CẦN PHẪU THUẬT CẮT TRỰC TRÀNG?

Phẫu thuật cắt trực tràng là phương pháp điều trị chính cho ung thư trực tràng – bệnh ung thư nguy hiểm và phổ biến ở cả nam và nữ.

Phẫu thuật cắt trực tràng là phương pháp điều trị chính cho ung thư trực tràng – bệnh ung thư nguy hiểm và phổ biến ở cả nam và nữ.


Phẫu thuật cắt trực tràng là phương pháp điều trị chính của ung thư trực tràng, thường liên quan tới việc cắt bỏ khối u qua đường hậu môn, hoặc loại bỏ 1 phần trực tràng, hay toàn bộ trực tràng. Các phương pháp phẫu thuật trực tràng bao gồm:
Cắt bỏ khối u qua đường hậu môn: áp dụng cho khối u rất nhỏ và không quá xa hậu môn và chỉ cần gây tê tại chỗ.
Vi phẫu nội soi qua đường hậu môn (TEM): áp dụng cho giai đoạn sớm và khối u ở xa hậu môn.
Cắt bỏ một phần trực tràng (cắt đoạn trực tràng): Áp dụng cho giai đoạn I, II hoặc III ở đoạn trên trực tràng (gần chỗ nối với ruột già). Đại tràng sau đó được nối vào phần còn lại của trực tràng để sau khi phẫu thuật, bạn có thể đi đại tiện như bình thường.
Cắt bỏ toàn bột trực tràng và khâu nối hậu môn – đại tràng: Một số trường hợp ung thư trực tràng I, II, III ở đoạn giữa hoặc 1/3 dưới cần cắt bỏ toàn bộ trực tràng. Đại tràng được sau đó nối với hậu môn. Trực tràng cần được cắt bỏ để loại bỏ cả khối trực tràng và các hạch bạch huyết xung quanh. Đây là một phẫu thuật khó, nhưng với đội ngũ bác sĩ đầu ngành, cùng các kỹ thuật hiện đại, Bệnh viện Thu Cúc là một địa chỉ tin cậy cho người bệnh.
QUY TRÌNH THỰC HIỆN PHẪU THUẬT CẮT TRỰC TRÀNG TẠI BỆNH VIỆN THU CÚC
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đầu tư hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại cùng hệ thống phòng mổ vô khuẩn một chiều hiện đại.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc được tư hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại cùng hệ thống phòng mổ vô khuẩn một chiều hiện đại nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người bệnh. 

 • Bước 1: Khám lâm sàng, hỏi thăm bệnh sử và đánh giá tình trạng bệnh và tư vấn phương pháp điều trị phù hợp nhất. Người bệnh được hướng dẫn sử dụng thuốc nhuận tràng và thụt tháo trước khi phẫu thuật để làm sạch toàn bộ ruột.
 • Bước 2: Xét nghiệm máu và các xét nghiệm cần thiết để đánh giá tình trạng sức khỏe và tình trạng bệnh.
 • Bước 3: Gây mê
 • Bước 4: Tiến hành phẫu thuật.

Tùy từng phương pháp phẫu thuật cắt trực tràng hay toàn bộ trực tràng mà cách thực hiện có thể khác nhau. Đối với cắt 1 đoạn trực tràng, bác sĩ sẽ loại bỏ khối ung thư và một phần của mô bình thường ở hai bên khối u ung thư, cùng với việc loại bỏ các hạch bạch huyết gần đó và mô mỡ, xơ xung quanh trực tràng. Ruột già được sau đó gắn lại vào phần trực tràng còn lại để bệnh nhân không phải sử dụng hậu môn nhân tạo vĩnh viễn.

Căn cứ vào tình trạng cụ thể của người bệnh, đội ngũ bác sĩ hàng đầu của bệnh viện Thu Cúc và nhiều bác sĩ đầu ngành được mời về từ bệnh viện trung ương sẽ tư vấn phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

Căn cứ vào tình trạng cụ thể của người bệnh, đội ngũ bác sĩ hàng đầu của bệnh viện Thu Cúc và nhiều bác sĩ đầu ngành được mời về từ bệnh viện trung ương sẽ tư vấn phương pháp điều trị hiệu quả nhất.


Nếu xạ trị và hóa trị đã được thực hiện trước khi phẫu thuật, bệnh nhân thường được làm hậu môn nhân tạo tạm thời (tức là phần cuối của ruột non – gọi là hồi tràng – được đưa ra thông qua một lỗ trên thành bụng). Thông thường điều này chỉ là tạm thời và ruột được nối lại khoảng 8 tuần sau đó.
Đối với cắt toàn bộ trực tràng, đại tràng được sau đó nối với hậu môn. Trực tràng cần được cắt bỏ để loại bỏ cả khối trực tràng và các hạch bạch huyết xung quanh. Đây là một phẫu thuật tương đối khó, cần kỹ thuật hiện đại, và bác sĩ chuyên môn giỏi.
Nếu người bệnh phải phẫu thuật cắt toàn bộ trực tràng, cần đặt túi hậu môn nhân tạo.

 • Bước 6: Kết thúc phẫu thuật. Điều chuyển người bệnh sang giai đoạn hậu phẫu.

Thời gian nằm viện khoảng 4-7 ngày, thời gian phục hồi tại nhà khoảng 3 – 6 tuần.
VÌ SAO NÊN CHỌN PHẪU THUẬT CẮT TRỰC TRÀNG TẠI BỆNH VIỆN THU CÚC?

Hệ thống giường bệnh tiện nghi trong không gian sạch đẹp của bệnh viện và sự chăm sóc chu đáo của đội ngũ y bác sĩ sẽ giúp người bệnh nhanh chóng hồi phục.

Hệ thống giường bệnh tiện nghi trong không gian sạch đẹp của bệnh viện và sự chăm sóc chu đáo của đội ngũ y bác sĩ sẽ giúp người bệnh nhanh chóng hồi phục.

 • Phương pháp phẫu thuật hiện đại, dao siêu âm là loại dao dùng một lần.
 • Toàn bộ ekip mổ là các bác sĩ giàu kinh nghiệm, tận tình do người bệnh lựa chọn (bác sĩ tại Bệnh viện Thu Cúc, chẳng hạn PGS.TS Đoàn Hữu Nghị – Giám đốc bệnh viện hoặc các bác sĩ giỏi đến từ bệnh viện Việt Đức).
 • Đội ngũ y tá, điều dưỡng viên thân thiện, có trình độ chuyên môn giỏi
 • Được đặt lịch khám, tiết kiệm thời gian.
 • Bệnh nhân được hưởng bảo hiểm như bất kỳ bệnh viện công nào tại Việt Nam.
 • Nếu là phẫu thuật nội soi, bệnh nhân đau rất ít sau mổ, thời gian hồi phục nhanh, thời gian nằm viện ngắn (5-6 ngày), tính thẩm mỹ cao.

CHI PHÍ CẮT TRỰC TRÀNG TẠI BỆNH VIỆN THU CÚC?
Khoảng 70.000.000 (nếu có bảo lãnh viện phí)
Mổ mở: ít nhất là 18.000.000 – 22.000.000 tiền công phẫu thuật (chưa bao gồm giường, thuốc và các chi phí khác)
Ý KIẾN NGƯỜI BỆNH PHẪU THUẬT CẮT TRỰC TRÀNG TẠI BỆNH VIỆN THU CÚC
Bố tôi bị chẩn đoán ung thư trực tràng giai đoạn II, đã thăm khám và làm đầy đủ các xét nghiệm ở BV Bạch Mai. Nhưng gia đình tôi quyết định điều trị tại BV Thu Cúc. Bố tôi được tư vấn điều trị với bác sĩ Singapore, và được chỉ định mổ.  Bác sĩ nói có thể mổ tại Thu Cúc hoặc Singapore, và chúng tôi chọn phẫu thuật tại đây bởi đội ngũ bác sĩ giỏi và người nhà chăm sóc sẽ tiện lợi hơn. Tôi nhận thấy dịch vụ của Thu Cúc rất tốt, bác sĩ có trình độ giỏi, rất thân thiện với người bệnh. Hiện tại, bố tôi phục hồi rất tốt. Tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới toàn bộ đội ngũ ekip đã thực hiện cho bố tôi, cũng như bệnh viện. Kính chúc các bác sĩ mạnh khỏe và cứu giúp được nhiều người bệnh hơn nữa.”
Những thông tin về các phương pháp phẫu thuật cắt trực tràng nêu trên chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết chính xác Bệnh viện Thu Cúc áp dụng phương pháp nào vui lòng liên hệ 1900 558896 hoặc 0904 97 0909 để được tư vấn cụ thể.

Chuyên mục: Tin tức, Tin tức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Hỏi đáp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn...

Thời gian trả kết quả xét nghiệm tại bệnh viện Thu Cúc

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,...

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con...

Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện...

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng người bệnh nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn...

Thủ tục mua bảo hiểm y tế tự nguyện

Tôi có tìm hiểu và được biết, bệnh viện Thu Cúc có áp dụng khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện. Vậy xin hỏi, những đối tượng nào được khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện tại bệnh viện Thu Cúc và thủ tục...

Lời cảm ơn của bệnh nhân