Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh nội tiết » Phẫu thuật cắt amidan bằng plasma

Phẫu thuật cắt amidan bằng plasma

Phẫu thuật cắt amidan bằng plasma được xem là phương pháp hiệu quả cho các trường hợp mắc amidan nghiêm trọng cần phẫu thuật. Phương pháp này giúp người bệnh ít đau, ít gây chảy máu, được giới chuyên môn đánh giá cao.

Ưu điểm phẫu thuật cắt amidan bằng plasma

phau-thuat-cat-amidan-bang-dao-plasma01

Hiện nay có nhiều phương pháp phẫu thuật cắt amidan trong đó phẫu thuật cắt amidan bằng plasma được xem là ưu việt nhất.

Hiện nay có nhiều phương pháp phẫu thuật cắt amidan trong đó phẫu thuật cắt amidan bằng plasma được xem là ưu việt nhất. Kỹ thuật sử dụng đầu dò thông minh cùng với nguồn nhiệt thấp plasma kết hợp với kính soi điện tử hiện đại, tiến hành truy tìm, đánh tan ổ dịch và tế bào viêm nhiễm, phương pháp ít gây đau cho người bệnh.

Plasma thực hiện dưới ống kính rõ nét, giúp xác định chính xác vùng bệnh, hạn chế tối đa những tổn thương những mô lân cận, bảo vệ niêm mạc khỏe mạnh, giúp việc điều trị hiệu quả, an toàn cao.

Phương pháp phẫu thuật cắt amidan bằng plasma có nhiều ưu điểm như:

+ An toàn, ít gây chảy máu: Hệ thống cầm máu chính xác giúp khống chế lượng máu chảy, đảm bảo quá trình phẫu thuật an toàn.

+ Ít xâm lấn, tổn thương nhỏ: Phương pháp này có thể trực tiếp tiếp cận các ổ dịch, vùng viêm nhiễm, hạn chế tổn thương ở mô lân cận.

+ Hồi phục nhanh: Thủ thuật xâm lấn tối thiểu, tính ổn định cao, hạn chế tối đa tình trạng bệnh tái phát.

+ Thủ thuật nhanh: Phẫu thuật cắt amidan bằng plasma được thực hiện nhanh chóng, người bệnh có thể điều trị trong ngày, đặc biệt ít gây đau đớn cho người bệnh.

Phẫu thuật cắt amidan bằng plasma giúp người bệnh ít đau, ít gây chảy máu,…

Sau phẫu thuật cắt amidan bằng plasma cần kiêng những gì?

Sau phẫu thuật cắt amidan bằng plasma người bệnh cần kiêng những thực phẩm kích ứng như::

Các món ăn chiên xào – rán

Những món ăn này có đặc tính cứng và khô, khi tiếp xúc với những thức ăn này dễ làm vết thương chảy máu. Ngoài ra khi ăn đòi hỏi người bệnh phải dùng nhiều lực để nhai và nuốt chúng. Lúc này người bệnh chỉ nên ăn những món ăn đã được nấu nhuyễn. Tốt nhất chỉ nên ăn cháo và uống sữa.

phau-thuat-cat-amidan-bang-dao-plasma-03

Cần đến cơ sở chuyên khoa uy tín để thực hiện cắt amidan bằng plasma

Đồ ăn cay – nóng

Những thực phẩm cay nóng thường là: Tỏi, ớt, hạt tiêu, mù tạt…. Nhóm thực phẩm này rất nóng vì vậy dễ gây tăng nhiệt và khiến vết mổ bị kích thích xuất tiết chảy máu.

Thực phẩm có chứa chất kích thích

Thuốc lá, cà phê, bia rượu, … cũng là những thứ mà sau khi cắt amidan các bạn cần tránh.

Kiêng nói

Quá trình hậu phẫu, người bệnh cắt amidan cần có một khoảng thời gian nhất định để bình phục sức khỏe, đặc biệt là vùng cổ họng và dây thanh quản. Bởi nếu cơ miệng hoạt động quá nhiều sẽ khiến cho vết cắt bị chảy máu hoặc rách chỉ khâu, gây nhiễm trùng tại vết mổ. Tốt nhất bạn không nên nói nhiều, nói to sau khi cắt amidan.

 

 

 

Dịch vụ liên quan