Trang chủ » Tư vấn » Phát hiện sớm ung thư đại trực tràng bằng cách nào?

Phát hiện sớm ung thư đại trực tràng bằng cách nào?

Chào các bác sĩ. Bố tôi vừa mới mất vì ung thư đại trực tràng, và chỉ sau 7 tháng chẩn đoán bệnh. Tôi muốn hỏi, làm thế nào để phát hiện sớm ung thư đại trực tràng và tôi cần làm gì để phòng bệnh? Xin cảm ơn các bác sĩ đã tư vấn giúp tôi.
Mạnh Hải – 34 tuổi, Tuyên Quang
Trả lời:
Chào bạn,
Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời vấn đề bạn đang quan tâm như sau:
Phát hiện sớm ung thư đại trực tràng có vai trò vô cùng quan trọng, giúp cứu sống hàng ngàn người. Ở những giai đoạn đầu, cơ hội chữa khỏi bệnh lên tới 90%. Vậy, làm thế nào để phát hiện sớm ung thư đại trực tràng? Câu trả lời là, tầm soát ung thư thông qua các xét nghiệm sàng lọc thường xuyên theo hướng dẫn của bác sĩ.

phat-hien-som-ung-thu-dai-truc-trang

Thường xuyên nội soi đại tràng giúp phát hiện sớm ung thư đại trực tràng.

Các xét nghiệm giúp phát hiện sớm ung thư đại trực tràng
1. Xét nghiệm máu trong phân (FOBT)
Khuyến khích cho các cá nhân từ 50 tuổi trở lên có nguy cơ trung bình. Xét nghiệm này nên thực hiện 2 năm 1 lần.
2. Nội soi đại tràng
Khuyến khích cho những người có nguy cơ phát triển bệnh ung thư đại trực tràng như có tiền sử gia đình mắc bệnh, hoặc nhiều người thân gần gũi (cha mẹ, anh chị em, hoặc con cái) bị ung thư đại tràng.
Nội soi đại tràng được khuyến khích ở tuổi 50 trở đi, năm, hoặc sớm hơn 10 năm so với độ tuổi người thân bị chẩn đoán.
Để được tư vấn kỹ lưỡng hơn về tầm soát ung thư đại tràng cho độ tuổi và các yếu tố nguy cơ của mình, hoặc đặt lịch tầm soát bệnh, anh có thể gọi điện tới hotline 0936 388 288 để được hỗ trợ.

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital