Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tim mạch » Phát hiện sớm bệnh tim mạch ở trẻ em

Phát hiện sớm bệnh tim mạch ở trẻ em

Bệnh tim mạch ở trẻ em là một trong những nguyên nhân gây tử vong cao cho trẻ, vì vậy bệnh cần phát hiện sớm và điều trị bệnh kịp thời

Phát hiện sớm bệnh tim mạch ở trẻ em

Cho trẻ đi khám định kỳ giúp phát hiện sớm nguy cơ và phòng bệnh cho trẻ


Theo các chuyên gia tim mạch, có thể phát hiện sớm bệnh tim ở trẻ em bẩm sinh từ lúc thai nhi 5 tháng tuổi. Phát hiện sớm thai nhi mắc bệnh tim để các bác sĩ biết theo dõi và có biện pháp xử trí trong thời gian mang thai và lúc sinh đẻ; đồng thời sẽ khuyến cáo thai phụ sinh đẻ tại các bệnh viện phụ sản lớn, đảm bảo đầy đủ năng lực chuyên môn để có thể xử trí tránh những bất trắc có thể xảy ra.
Dấu hiệu nhận biết bênh tim mạch ở trẻ em
Phát hiện sớm bệnh tim mạch ở trẻ em

Trẻ quấy khóc nhiều và có dấu hiệu tím tái khi khóc


Trẻ mắc bệnh tim mạch thường có dấu hiệu thở khò khè, thở nhanh, lồng ngực lõm khi hít vào; môi thâm tím, thâm tím đầu ngón tay, ngón chân, trẻ sẽ bị tím hơn khi trẻ gắng sức (như khi khóc), da xanh xao, người lạnh… Tuy nhiên, bệnh tim mạch ở trẻ cũng có thể không biểu hiện triệu chứng, đến lớn mới tình cờ phát hiện qua kiểm tra sức khỏe.
Chăm sóc và phòng ngừa bệnh tim mạch ở trẻ em
Muốn ngừa bệnh tim mạch bẩm sinh cho trẻ, các mẹ cần quan tâm đến sức khỏe trước và trong thời kỳ mamg thai, cải thiện môi trường đang sống, tránh để ô nhiễm; tránh các tác nhân hóa học, vật lý, các chất độc, các loại thuốc an thần, nội tiết tố, rượu, cà phê, thuốc lá…; nên chủng ngừa hoặc tránh tiếp xúc với các nguồn bệnh do siêu vi gây ra như Rubella, Herpes, Cytomegalovirus, quai bị, Coxsaskie B…
Lưu ý trong chăm sóc trẻ mắc bệnh tim
Mặc dù nhiều trẻ mắc bệnh tim vẫn có thể sinh hoạt, học tập bình thường. Tuy nhiên, tất cả trẻ mắc bệnh này đều cần được chăm sóc kỹ lưỡng và đúng cách để có sức khoẻ tốt. Cần lưu ý:
Phát hiện sớm bệnh tim mạch ở trẻ em

Ngay từ khi mang thai các mẹ cần đi khám thai định kỳ nhằm phát hiện sớm bệnh tim mạch để có phương pháp điều trị kịp thời


 
Chăm sóc trẻ chu đáo, giữ trẻ ấm, vệ sinh, cho trẻ ăn uống điều độ, đủ chất. Không cho trẻ vận động quá mạnh hay chơi giỡn nhiều, tránh để trẻ làm việc nặng nhọc hay gắng sức.  Giữ vệ sinh răng miệng cho trẻ để tránh nhiễm trùng.
Cha mẹ cần cho trẻ đi khám sức khỏe định kỳ đúng lịch, tuân thủ đúng mọi quy định điều trị của bác sĩ, ngay cả khi trẻ đã được phẫu thuật.  Bởi sau phẫu thuật, ở một số bệnh tim bẩm sinh vẫn cần phải theo dõi cho đến khi trẻ lớn lên, ở một số trường hợp trẻ có thể gặp một số vấn đề sức khoẻ,..
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Liên hệ khám chữa bệnh: 024 3728 0888 hoặc 1900 55 88 92
Hotline: 0936 388 288
0936 388 288
Website: www.benhvienthucuc.vn
 
 

Dịch vụ liên quan