Trang chủ » Tư vấn » Ợ hơi nhiều có phải bị trào ngược dạ dày thực quản?

Ợ hơi nhiều có phải bị trào ngược dạ dày thực quản?

Chào bác sĩ! Tôi năm nay 45 tuổi. Tôi thường xuyên bị ợ hơi và có cảm giác vướng ở cổ họng, đau cổ họng. Xin hỏi bác sĩ, ợ hơi nhiều có phải bị trào ngược dạ dày thực quản không? Tôi phải làm gì để giảm bớt tình trạng này? Cảm ơn bác sĩ! (Minh Phượng – Hà Nội)
Trả lời:
Chào chị Minh Phượng! Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của chị. Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục Tư vấn Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Câu hỏi ợ hơi nhiều có phải bị trào ngược dạ dày thực quản không của chị, chúng tôi xin được trả lời như sau:

o-hoi-nhieu-co-phai-bi-trao-nguoc-da-day-thuc-quan

Ợ hơi nhiều có thể là biểu hiện của trào ngược dạ dày thực quản.

Ợ hơi nhiều có phải bị trào ngược dạ dày thực quản?

Chị Minh Phương thân mến! Bệnh cảnh mà chị mô tả trong câu hỏi gửi cho chúng tôi hay gặp trong bệnh lý trào ngược dạ dày – thực quản. Dịch vị trào từ dạ dày lên thực quản và hạ họng gây ra cảm giác vướng, tức nặng phía sau cổ họng kèm theo ợ hơi, ợ chua. Để biết chính xác đó có phải là trào ngược dạ dày thực quản không, chị nên đi khám chuyên khoa tiêu hóa hoặc tai mũi họng và cũng có thể khám chuyên khoa ung thư để chẩn đoán thông qua soi tai mũi họng và soi dạ dày thực quản.. Căn cứ trên kết quả khám lâm sàng và cận lâm sàng, bác sĩ sẽ chẩn đoán, tư vấn và đưa ra phác đồ điều trị cụ thể.
Sau khi có chẩn đoán xác định, điều trị bệnh bằng các thuốc ức chế tiết axit của dạ dày và một số thuốc điều trị căn nguyên nhiễm khuẩn.

o-hoi-nhieu-co-phai-bi-trao-nguoc-da-day-thuc-quan2

Để biết chính xác đó có phải là trào ngược dạ dày thực quản không, chị nên đi khám chuyên khoa tiêu hóa hoặc tai mũi họng và cũng có thể khám chuyên khoa ung thư để chẩn đoán thông qua soi tai mũi họng và soi dạ dày thực quản.


Bệnh lý trào ngược dạ dày thực quản cũng liên quan đến chế độ ăn uống, ăn quá no cũng như hay nhịn đói, ăn uống cay nóng nhiều làm tăng nguy cơ mắc bệnh. Vì vậy, thay đổi chế độ ăn uống sinh hoạt cũng góp phần quan trọng vào điều trị bệnh lý này.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về ợ hơi nhiều có phải bị trào ngược dạ dày thực quản, bạn đọc vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.

 

Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital