Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh nội tiết » Nước tiểu có bọt có nguy hiểm không?

Nước tiểu có bọt có nguy hiểm không?

Nước tiểu có bọt có nguy hiểm không là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Trong hầu hết các trường hợp, nước tiểu có bọt thường không có bất thường gì nhưng đôi khi nó lại là dấu hiệu bệnh lý cần điều trị ngay.

Dưới đây là những bệnh lý có triệu chứng nước tiểu xuất hiện bọt bạn cần chú ý:

nuoc-tieu-co-bot-co-nguy-hiem-khong-1

ong hầu hết các trường hợp, nước tiểu có bọt thường không có bất thường gì nhưng đôi khi nó lại là dấu hiệu bệnh lý

UTI (nhiễm trùng đường tiểu)

Đây là một trong những vấn đề phổ biến và nghiêm trọng gặp nhiều ở phụ nữ. Theo thống kê của tổ chức Y tế Thế giới (WHO), có đến 80% số bệnh nhân lớn tuổi bị nhiễm trùng đường tiểu là do vi khuẩn có tên là Escherichia coli (E.coli). Vi khuẩn và nấm xâm nhập vào đường tiểu, gây cảm giác nóng bỏng, do đó dẫn đến nước bọt. Vì thế, nếu bạn đang phải đối mặt với vấn đề này, hãy hỏi ý kiến bác sĩ vì UTI cần được điều trị bằng kháng sinh.

Vấn đề về thận

Thận là một trong những cơ quan quan trọng của cơ thể, khi thận gặp vấn đề có thể gây nguy hiểm cho sức khoẻ. Vì vậy, nếu bạn liên tục có bọt nước tiểu, hay thậm chí bạn phải chịu những đau đớn từ một vấn đề về thận. Bạn có thể bị sỏi thận và nó gây bọt nước tiểu. Trước khi quá muộn, bạn hãy đi khám sức khoẻ để biết bệnh và chữa trị kịp thời.

Bệnh tiểu đường

nuoc-tieu-co-bot-co-nguy-hiem-khong-2

Thông thường những người được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường thì nước tiểu thường có bọt

Nguyên nhân hàng đầu dẫn đến bệnh thận là bệnh tiểu đường. Thông thường những người được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường thì nước tiểu thường có bọt hoặc bong bóng.

Bệnh tim

Bệnh tim có thể là một trong những lý do dẫn đến bọt nước tiểu. Ngoài ra, đột quỵ, đau tim hoặc huyết áp cao cũng có thể là lý cho sự xuất hiện bọt nước tiểu. Khi gặp các bệnh lý về tim hãy đến các cơ sở chuyên khoa để thăm khám và theo dõi sát sao.

Đạm niệu (protein niệu)

Đây là tình trạng có protein trong nước tiểu và là dấu hiệu bất thường cảnh báo thận có vấn đề. Thận khỏe mạnh không cho phép một lượng lớn protein đi qua bộ lọc tuy nhiên nếu bộ lọc bị hư hỏng do bệnh thận có thể khiến các protein như albumin rò rỉ từ máu vào nước tiểu.

Căng thẳng

Căng thẳng cũng có thể là nguyên nhân gây nước tiểu có bọt

Một ngày tồi tệ tại văn phòng hoặc quá nhiều áp lực công việc cũng có thể là một trong những lý do khiến cho nước tiểu có bọt. Hãy cố gắng thư giãn tâm trí của bạn. Một vài phút thiền sẽ giúp ích rất nhiều. Nó không chỉ góp phần làm não bộ thư giãn mà còn giải quyết những vấn đề không mong muốn khác.

Mất nước

Mất nước là một trong những nguyên nhân chính gây ra bọt nước tiểu. Nước chiếm 2/3 trong cơ thể của và giúp loại bỏ chất thải trong cơ thể thông qua đường tiểu vì thế cơ thể cần một lượng nước lớn để duy trì hoạt động đào thải chất độc hiệu quả.

Nếu cần tư vấn về Nước tiểu có bọt có nguy hiểm không nên đến trực tiếp Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc hoặc liên hệ  theo số 0936 388 288 hoặc 1900 55 88 92 để được tư vấn cụ thể.

 

 

Tham vấn bác sĩ
Tham vấn bác sĩ
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital