Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Nốt vôi hóa trong tim thai có nguy hiểm?

Nốt vôi hóa trong tim thai có nguy hiểm?

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho cháu hỏi: Nốt vôi hóa trong tim thai có nguy hiểm không ạ? Cháu đi siêu âm lúc thai 21 tuần. Bác sĩ bảo tất cả bình thường nhưng ở thất trái tim thai có nốt vôi hóa nhưng vẫn trong giới hạn cho phép, bảo cháu không cần lo lắng quá. Tuy nhiên, cháu vẫn chưa an tâm, cháu muốn nhờ chuyên mục tư vấn của Bệnh viện Thu Cúc tư vấn giúp cháu! Cháu cảm ơn ạ! (Minh Châu, 27 tuổi, Hà Nội).Nốt vôi hóa trong tim thai có nguy hiểm

Trả lời:

Chào Minh Châu!

Cảm ơn bạn đã tín nhiệm và chia sẻ những băn khoăn về tình trạng sức khỏe của mình và thai nhi tới chuyên mục tư vấn của Bệnh viện Thu Cúc. Vấn đề bạn hỏi: Nốt vôi hóa trong tim thai có nguy hiểm không, chúng tôi xin giải đáp như sau.

Nốt vôi hóa trong tim thai có nguy hiểm?

Nốt vôi hóa trong tim thai có nguy hiểm?

Các nốt cản âm sáng trong tim điển hình thấy trên siêu âm tim thai nhi có cấu trúc khá nhỏ, tìm thấy trong hơn 90% trường hợp ở thất trái và có kích thước từ 1-4mm. Đa số nốt cản âm sáng trong tim được phát hiện ở 3 tháng giữa của thai kỳ, tồn tại trong suốt quá trình mang thai và giai đoạn sơ sinh. Việc tồn tại nốt sáng không có ý nghĩa tiên lượng nguy cơ bất thường bẩm sinh, nguy cơ bất thường nhiễm sắc thể hoặc rối loạn chức năng tim mạch.

Tuy nhiên, không phải trường hợp nào có nốt vôi hóa đều nguy hiểm; phần lớn là lành tính trong giới hạn cho phép; tức là chúng sẽ tự mất đi ở những tuần thai tiếp theo. Bạn nên kiểm tra thai định kỳ để theo dõi lại.

Nếu trước đó, bạn đã thực hiện các xét nghiệm sàng lọc trước sinh (double test và triple test) rồi và kết quả bình thường thì không đáng lo ngại. Bạn cũng không cần phải can thiệp điều trị bằng bất cứ hình thức nào.

Chị em nên siêu âm thai định kỳ để kiểm tra nốt vôi hóa ở những tuần sau

Chị em nên siêu âm thai định kỳ để kiểm tra nốt vôi hóa ở những tuần sau

Hiện tại, bạn cần chú ý giữ gìn sức khỏe, ăn uống khoa học để đảm bảo thai nhi phát triển khỏe mạnh là được. Trong trường hợp của bạn, đã siêu âm và bác sĩ nói không sao thì bạn có thể yên tâm.

Mọi thông tin cần tìm hiểu thêm hoặc giải đáp chi tiết về hiện tượng nốt vôi hóa trong tim thai, bạn vui lòng liên hệ tới Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

Chúc bạn mạnh khỏe!

Xem thêm

>> Khám thai trọn gói ở đâu tốt tại Hà Nội?

> Giá đẻ dịch vụ ở phụ sản hà nội?

Sản phụ khoa – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Tham vấn bác sĩ
Tham vấn bác sĩ
Bác sĩ CKI

Nguyễn Thị Khanh

Bác sĩ Sản phụ khoa CK Ngoại sản
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital