Trang chủ » Sống khỏe » Tầm soát ung thư » Nội soi tầm soát ung thư bằng máy NBI có đắt không?

Nội soi tầm soát ung thư bằng máy NBI có đắt không?

Nhiều người mắc bệnh về dạ dày, đại tràng muốn nội soi NBI nhưng phân vân không biết nội soi tầm soát ung thư bằng máy NBI có đắt không? Nếu như nội soi dạ dày, đại tràng bằng phương pháp thông thường tại một số bệnh viện tư nhân có giá dao động từ 700.000đ – 1.290.000đ thì nội soi dạ dày đại tràng bằng NBI tại Thu Cúc có giá bao nhiêu?

Nội soi tầm soát ung thư bằng máy NBI là như thế nào?

máy nội soi nbi giúp tầm soát ung thư
Máy nội soi NBI giúp tầm soát và phát hiện sớm ung thư.

Nội soi tầm soát ung thư bằng máy NBI là kỹ thuật nội soi ống mềm, sử dụng ống nội soi có gắn camera như nội soi thông thường. Tuy nhiên kỹ thuật nội soi này sử dụng bộ lọc R/G/B filter. Nguyên lý là sử dụng hệ thống kính lọc và bộ phân tích xử trí ánh sáng với hai bước sóng 415nm (415 ± 30nm) và 540nm (540 ± 30nm) có độ phân giải ngắn. Giúp tập trung phân tích chi tiết và kỹ hơn các biến đổi ở lớp bề mặt niêm mạc ống tiêu hóa và hệ thống mao mạch nông nuôi dưỡng lớp niêm mạc. Từ đó giúp đánh giá chi tiết và cho kết quả chính xác hơn nội soi thông thường.

Nội soi tầm soát ung thư bằng máy NBI có đắt không?

nội soi tầm soát ung thư bằng máy NBI tại Thu Cúc tốt nhất

Nếu như nội soi dạ dày, đại tràng thông thường tại một số cơ sở y tế tư nhân hiện nay có giá dao động trong khoảng từ 700.000đ – 1.290.000đ (không gây mê). Nếu có gây mê thì phí gây mê khoảng 700.000đ – 900.000đ tùy từng dịch vụ. Đối với chi phí nội soi tầm soát ung thư bằng máy NBI cũng có mức chi phí khá hợp lý, không cao hơn với nội soi thông thường là mấy nhưng lại giúp đem lại nhiều lợi ích cho người bệnh.

Hiện nay, chi phí nội soi thực quản – dạ dày – tá tràng dải tần ánh sáng hẹp (NBI) có ống mềm đã bao gồm test vi khuẩn HP tại hệ thống y tế Thu Cúc có giá khoảng 1.400.000 đồng (chưa bao gồm phí gây mê khoảng 800.000 đồng). Nội soi đại trực tràng toàn bộ dải tần ánh sáng hẹp (NBI) có chi phí khoảng 2.200.000 đồng (chưa bao gồm phí gây mê khoảng đại tràng 900.000 đồng). Nếu người bệnh thực hiện cả 2 dịch vụ nêu trên trong cùng 1 ngày khám tức là nội soi cả dạ dày – đại ttràng bằng NBI thì phí gây mê cho cả 2 dịch vụ còn 1.100.000 đồng .

Lưu ý: Thông tin về chi phí nêu trên chỉ mang tính chất tham khảo, chi phí này có thể thay đổi theo thời điểm hiện tại. Để tra cứu thông tin chính xác về phí dịch vụ, bạn hãy liên hệ trực tiếp đến tổng đài của Thu Cúc theo số 1900 55 88 92 để biết được mức phí  chính xác nhất tại thời điểm hiện tại.

Nội soi tầm soát ung thư bằng máy NBI cần chú ý gì?

– Người bệnh trước khi nội soi bằng máy NBI, đêm hôm trước nên ăn nhẹ các đồ ăn như cháo, súp.

– Nhịn ăn sáng (nhịn ăn khoảng 4-6h) trước khi tiến hành quá trình nội soi NBI

-Không uống các đồ uống có cồn như bia, rượu, nước uống có ga hay phẩm màu

– Sau khi thăm khám với bác sĩ, bệnh nhân sẽ được sử dụng thuốc làm sạch đại tràng (thuốc sổ) hoặc thụt tháo làm sạch đại  tràng (nếu nội soi đại tràng)

– Người bệnh nguy cơ cao: tuổi > 60, nghi ngờ có bệnh lý tim – phổi mạn tính cần làm thêm xét nghiệm điện tâm đồ và X quang tim phổi trước khi thực hiện nội soi bằng phương pháp NBI.

nội soi tầm soát ung thư bằng máy NBI tại Thu Cúc giúp phát hiện sớm ung thư
Nội soi bằng phương pháp NBI tại Thu Cúc không đau, không khó chịu, chi phí hợp lý.

Địa chỉ nội soi tầm soát ung thư bằng máy NBI “TỐT” hiện nay

Là một trong những đơn vị chăm sóc sức khỏe uy tín tại Hà Nội hiện nay, Hệ thống y tế Thu Cúc ứng dụng thành công kỹ thuật nội soi tầm soát ung thư bằng máy NBI. Với kỹ thuật nội soi này, Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc (286 Thụy Khuê Tây Hồ) và cơ sở 2 Thu Cúc (216 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) đã nội soi và tầm soát cho rất nhiều bệnh nhân và người bệnh gặp phải các vấn đề về đường tiêu hóa như thực quản, dạ dày, đại tràng, đại trực tràng.

Kỹ thuật nội soi bằng máy NBI đang là một trong những kỹ thuật nội soi tiên tiến nhất hiện nay. Tại Thu Cúc khi nội soi dạ dày, đại tràng bằng máy NBI đặc biệt là những người bệnh nội soi bằng máy NBI có gây mê sẽ không hề cảm thấy đau rát, khó chịu hay buồn nôn. Người bệnh hoàn toàn thoải mái trong quá trình nội soi. Các bác sĩ nội soi chuyên môn giỏi và nhiều năm kinh nghiệm sẽ trực tiếp thăm khám và thực hiện cẩn thận, nhẹ nhàng, chi tiết từng cơ quan tiêu hóa từ đó giúp đánh giá chính xác tình hình thương tổn bên trong và giúp phát hiện sớm các bệnh lý ung thư thực quản, dạ dày, đại tràng, đại trực tràng từ rất sớm.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan