Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Nội soi đại tràng không đau là gì?

Nội soi đại tràng không đau là gì?

Nội soi đại tràng không đau là gì là thắc mắc của nhiều người. Đây là phương pháp được áp dụng rộng rãi tại các cơ sở y tế và bệnh viện trên toàn quốc.

Nội soi đại tràng không đau là gì?

Nội soi đại tràng không đau hay còn gọi là nội soi đại tràng gây mê là phương pháp nội soi có sử dụng thuốc an thần có tác dụng ngắn, tỉnh ngay sau 15 phút và không ảnh hưởng tới sức khỏe. Nhờ được gây mê nên người bệnh sẽ không còn cảm thấy khó chịu hay đau đớn trong và sau khi làm thủ thuật. Phương pháp này được đánh giá là an toàn và rất ít biến chứng vì thời gian gây mê ngắn, lượng thuốc gây mê ít và được tính toán phù hợp với thể trạng của người bệnh nên không gây hại cho sức khỏe.

Hình ảnh nội soi đại tràng không đau tại Bệnh viện Thu Cúc

Cách thực hiện: sau khi bệnh nhân sử dụng thuốc an thần, bác sĩ sẽ tiến hành đưa một dây soi mềm có đường kính khoảng 1,0 cm qua lỗ hậu môn vào trực tràng rồi đi lên toàn bộ đại tràng để soi toàn bộ đại tràng. Nội soi đại trực tràng giúp người thấy thuốc đánh giá được mức độ tổn thương niêm mạc thuộc ống hậu môn, trực tràng, đại tràng.

Mục đích của nội soi đại tràng không đau

  • Nội soi đại trực tràng là phương pháp sàng lọc hữu ích đối với bệnh ung thư đại trực tràng – một trong những loại ung thư phổ biến nhất thế giới hiện nay. Ngoài ra, nội soi đại trực tràng còn giúp ích chẩn đoán các bệnh lý như: Viêm – loét đại trực tràng do các nguyên nhân khác nhau; polyp đại tràng; bệnh lý túi thừa đại tràng; viêm ống hậu môn – trĩ…
  • Để việc nội soi đại trực tràng diễn ra được thuận lợi, người bệnh phải được làm sạch ống tiêu hóa. Uống một chai thuốc Fleet Phosphosoda 45 ml với khoảng 1 lít nước ngay trước hôm đi nội soi, đi cầu nhiều lần cho tới khi nước trong. Bệnh nhân thụt tháo bằng cách đưa nước vào đại tràng qua ngã hậu môn, đi cầu nhiều lần cho tới khi nước trong. Thủ thuật này thường được thực hiện tại bệnh viện và mất khoảng 2 giờ. Đặc biệt với nội soi đại trực tràng gây mê, người bệnh cần nhịn ăn ít nhất là 12 tiếng trước khi thực hiện nội soi.

Trao đổi với bác sĩ trước khi tiến hành nội soi

Toàn bộ chi phí khám chữa bệnh tại bệnh viện Thu Cúc đều được niêm yết công khai và nằm trong khung quy định của Bộ y tế. Ngoài ra bệnh viện còn áp dụng chính sách bảo hiểm, nhờ đó người bệnh có thể an tâm khám chữa bệnh mà không cần phải lo lắng quá nhiều về vấn đề chi phí.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về nội soi đại trực tràng gây mê tại Bệnh viện Thu Cúc, bạn đọc có thể liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 1900 558892 hoặc hotline: 0904 97 0909.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital