Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Nội soi đại tràng có khó chịu không?

Nội soi đại tràng có khó chịu không?

Chào bác sĩ. Dạo gần đây tôi hay bị đau bụng, đi ngoài phân lỏng, hay có cảm giác đầy hơi, chướng bụng. Nhiều người khuyên tôi đi nội soi đại tràng. Xin hỏi, nội soi đại tràng có khó chịu và sợ lắm không? Bệnh viện Thu Cúc có thực hiện nội soi đại tràng không? Mong sớm nhận được tư vấn của bác sĩ.

Bùi Văn Hưng (Đông Anh, HN)

Trả lời

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc cho Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với câu hỏi nội soi đại tràng có khó chịu không của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Nội soi đại tràng là một thủ thuật thăm khám quan trọng, giúp bác sĩ có thể đánh giá tình trạng bên trong của đại tràng nhờ sử dụng ống nội soi mềm có gắn camera. Ống nội soi sẽ được đưa vào cơ thể qua lỗ hậu môn. Hình ảnh thu được qua ống nội soi giúp bác sĩ quan sát toàn bộ đại tràng, phát hiện sớm những bất thường dù là nhỏ nhất.

Với phương pháp nội soi đại tràng gây mê, người bệnh sẽ không có cảm giác khó chịu hay sợ đau khi nội soi

Với phương pháp nội soi đại tràng gây mê, người bệnh sẽ không có cảm giác khó chịu hay sợ đau khi nội soi

Nội soi đại tràng là phương pháp thăm khám phổ biến và hiệu quả hiện nay. Phương pháp này còn giúp hỗ trợ điều trị các bệnh lý ở đại tràng như cắt polyp hoặc sinh thiết.

Nội soi đại tràng có khó chịu không?

Đây là thắc mắc chung được nhiều người đặt ra. Nhiều người lo lắng nội soi đại tràng đau đớn và khó chịu. Hiện nay có phương pháp nội soi đại tràng gây mê, người bệnh được đưa vào trạng thái tiền mê (tức là gây mê ngắn). Người bệnh sẽ không có bất cứ cảm giác khó chịu nào trong quá trình nội soi đại tràng. Điều này cũng giúp quá trình nội soi diễn ra thuận lợi và nhanh chóng.

Bạn có thể yên tâm về phương pháp nội soi đại tràng gây mê bởi lượng thuốc mê được đưa vào cơ thể ít, đủ trong thời gian nội soi. Sau khi kết thúc quá trình nội soi, người bệnh cần nghỉ ngơi khoảng 1 giờ để người bệnh hoàn toàn tỉnh táo, sau đó có thể ra về và sinh hoạt bình thường.

Nhiều người lựa chọn bệnh viện Thu Cúc để được thăm khám và nội soi đại tràng an toàn, hiệu quả mà không sợ khó chịu

Nhiều người lựa chọn bệnh viện Thu Cúc để được thăm khám và nội soi đại tràng an toàn, hiệu quả mà không sợ khó chịu

Bệnh viện Thu Cúc có thực hiện nội soi đại tràng không?

Bệnh viện Thu Cúc hiện có thực hiện nội soi tiêu hóa, trong đó có nội soi đại tràng gây mê. Bạn có thể an tâm tới bệnh viện để nội soi với bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm và hệ thống máy nội soi được vô trùng tuyệt đối.

Bệnh viện còn áp dụng thanh toán BHYT và bảo hiểm phi nhân thọ, giúp giảm một phần chi phí khám chữa bệnh cho người bệnh.

XEM THÊM:
>> Các phương pháp nội soi đại tràng
>> Nội soi đại tràng không đau ở đâu?
>> Những lưu ý trước khi nội soi đại tràng

Dịch vụ liên quan
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital