Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh gan mật » Nỗi ám ảnh viêm gan B các bệnh về gan và ung thư gan

Nỗi ám ảnh viêm gan B các bệnh về gan và ung thư gan

Theo thống kê của WHO, tại Việt Nam tỉ lệ nhiễm virus viêm gan B chiếm 10%-20% tổng dân số. Đây chính là nguyên nhân gây ra hơn 80% các bệnh về gan và ung thư gan. Nếu như ở nhiều nước, việc xét nghiệm viêm gan B là yêu cầu bắt buộc khi thực hiện các công việc trong xã hội, thì tại Việt Nam điều này còn bỏ ngỏ. Trong khi các đường lây nhiễm thì rất nhiều và dễ dàng…
Viêm gan B dễ dàng lây truyền qua ba đường chính: truyền máu, lây từ mẹ sang con khi mang thai, tình dục không an toàn.

Viêm gan B dễ dàng lây truyền qua ba đường chính: truyền máu, lây từ mẹ sang con khi mang thai, tình dục không an toàn.

1. Các đường lây nhiễm viêm gan B

Bệnh viêm gan B do virus siêu vi B (HBV) gây ra. Vào giai đoạn đầu, bệnh không có triệu chứng rõ ràng. Đa số các trường hợp chỉ phát hiện được bệnh thông qua xét nghiệm máu, khám sức khỏe tổng quát mà không nhờ vào việc nhận biết triệu chứng. Vì vậy, rất nhiều trường hợp bị viêm gan B đã khá lâu mà chưa phát hiện ra.
Bệnh càng nguy hiểm ở chỗ dễ dàng lây truyền qua ba con đường chính: truyền máu và các phế phẩm máu từ người bệnh; truyền từ mẹ sang con; truyền qua đường tình dục không an toàn. Bên cạnh đó, việc dùng chung các dụng cụ như kim tiêm, dao cạo râu, xăm mình…với người bị bệnh cũng có thể bị lây nhiễm viêm gan B.
Ngoài ra, việc truyền nhiễm viêm gan B có thể xảy ra sau khi tiếp xúc với các dịch tiết của người bị nhiễm bệnh, kể cả trong thức ăn và đồ dùng. Hoặc lây giữa các thành viên trong gia đình.

Đa số các trường hợp chỉ phát hiện được bệnh thông qua xét nghiệm máu, khám sức khỏe tổng quát.

Đa số các trường hợp chỉ phát hiện được bệnh thông qua xét nghiệm máu, khám sức khỏe tổng quát.

2. Hậu quả nếu không điều trị viêm gan B kịp thời

Nếu không được phát hiện và tiến hành điều trị, virus viêm gan B sẽ tấn công và làm ảnh hưởng tới gan. Cụ thể: viêm gan B làm suy giảm chức năng gan, mất chức năng giải độc, trao đổi máu trong cơ thể. Tế bào gan bị tổn thương, chức năng gan suy giảm gây ra hệ lụy nghiêm trọng với nhiều cơ quan khác trong cơ thể.
Các chuyên gia gan mật cho biết, bệnh viêm gan B càng được phát hiện và điều trị sớm, hiệu quả phục hồi càng cao, phòng ngừa được các biến chứng đáng tiếc. Vì vậy, ngay khi nhận thấy những dấu hiệu bệnh, mọi người cần chủ động đi khám chuyên khoa gan mật để tìm nguyên nhân và được điều trị kịp thời.

Hệ thống máy móc thiết bị hiện đại tại bệnh viện Thu Cúc giúp tầm soát và chẩn đoán bệnh chính xác.

Hệ thống máy móc thiết bị hiện đại tại bệnh viện Thu Cúc giúp tầm soát và chẩn đoán bệnh chính xác.

3. Ưu điểm khi điều trị viêm gan B tại bệnh viện Thu Cúc

Để giúp tầm soát và chẩn đoán bệnh chính xác, bệnh viện Thu Cúc đã trang bị hệ thống máy móc thiết bị hiện đại như máy sinh hóa, huyết học, hệ thống máy siêu âm chất lượng cao, máy MSCT-64…
Bệnh viện Thu Cúc cũng có sự hợp tác chuyên môn với các viện nghiên cứu, bệnh viện hàng đầu thực hiện các xét nghiệm, chẩn đoán chuyên sâu nhằm đem lại kết quả điều trị tối ưu và an toàn nhất cho người bệnh.
Chuyên khoa gan mật – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là nơi hội tụ đội ngũ chuyên gia, bác sỹ gan mật hàng đầu. Điều trị viêm gan B tại đây, người bệnh được bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám, chọn bác sĩ theo mong muốn. Đội ngũ bác sĩ giỏi của bệnh viện và nhiều bác sĩ đầu ngành được mời về từ các bệnh viện trung ương mang lại hiệu quả điều trị cao.
Người bệnh được nhanh chóng đặt lịch và thăm khám, điều trị mà không phải chờ đợi nhiều.
Phòng bệnh tiện nghi, sạch đẹp cùng sự chăm sóc chu đáo của các nhân viên y tế giúp thúc đẩy quá trình hồi phục nhanh nhất.
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý do bệnh viện áp dụng chính sách thanh toán theo bảo hiểm y tế và liên kết với nhiều hãng bảo hiểm phi nhân thọ.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan