Trang chủ » Sống khỏe » Răng hàm mặt » Niềng răng sứ chuẩn diễn ra như thế nào?

Niềng răng sứ chuẩn diễn ra như thế nào?

Niềng răng sứ là phương pháp ra đời với mục đích cải thiện tính thẩm mỹ khi niềng răng mà vẫn mang đến hiệu quả cao. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng tìm hiểu về phương pháp này để có thêm lựa chọn khi niềng răng nhé.

1. Niềng răng sứ là phương pháp gì?

Niềng răng là một trong những phương pháp thẩm mỹ răng hiệu quả giúp giải quyết triệt để những khuyết điểm của răng như hô, móm, thưa, khấp khểnh, sai khớp cắn…Bằng việc sử dụng các khí cụ chỉnh nha, răng dần dần được đưa về đúng vị trí trên cung hàm.

Nếu như với phương pháp niềng răng bằng mắc cài truyền thống, người dùng thường không đánh giá cao về tính thẩm mỹ vì màu sắc kim loại dễ lộ ra khi cười thì sang đến niềng răng sứ, tính thẩm mỹ đã được cải thiện rõ ràng. Đúng như cái tên, phương pháp này sử dụng hệ thống mắc cài được làm bằng chất liệu sứ, có màu sắc tự nhiên như răng thật, không dễ bị lộ khi giao tiếp và được chứng nhận an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Niềng răng sứ

Niềng răng sứ là phương pháp được đánh giá cao về tính thẩm mỹ vì mắc cài không dễ lộ khi cười hay giao tiếp

2. Ưu & nhược điểm của niềng răng sứ

2.1 Ưu điểm

– Có tính thẩm mỹ cao.

– Chất liệu sứ được sử dụng đạt chuẩn và thân thiện với sức khỏe người dùng.

– Dây thun được sử dụng trong bộ khí cụ có độ đàn hồi cao, giúp kết quả chỉnh nha đạt kết quả cao.

2.2 Nhược điểm

– Có chi phí cao hơn loại niềng răng bằng mắc cài kim loại.

– Thời gian điều trị lâu hơn loại mắc cài kim loại.

– Nếu va chạm mạnh có thể làm vỡ chất liệu sứ.

– Phần chốt niềng răng lớn hơn so với các loại chốt khác nên có thể gây cảm giác không thoải mái.

– Cần phải vệ sinh thật sạch sẽ và đúng cách để phần sứ không bị nhiễm màu và sức khỏe răng miệng không bị ảnh hưởng.

3. Niềng răng mắc cài sứ được tiến hành như thế nào?

3.1 Thăm khám lâm sàng và chụp X-quang

Đầu tiên, bác sĩ sẽ thăm khám để kiểm tra xem người bệnh có khuyết điểm về răng không, khuyết điểm ở mức nào. Tiếp theo, bác sĩ sẽ đưa bạn đi chụp X-quang để phân tích tình trạng lệch lạc. Trong khi đã có đủ dữ liệu, bác sĩ sẽ phân tích để khách hàng hiểu rõ. Nhiều trường hợp bị khuyết điểm do hàm gây ra, niềng răng không thể giải quyết được mà phải cần thực hiện phẫu thuật chỉnh xương hàm. Nếu phát hiện thấy có bệnh lý nha khoa, bệnh nhân sẽ được khuyến cáo điều trị dứt điểm trước khi niềng.

Người bệnh được tiến hành chụp Xquang

Người bệnh được tiến hành chụp Xquang để xác định chính xác mức độ lệch lạc của hàm răng

3.2 Lên kế hoạch điều trị

Tiếp theo, bác sĩ sẽ tư vấn rõ hơn về các phương pháp niềng răng cho khách hàng lựa chọn. Sau khi người bệnh đã chọn niềng răng bằng mắc cài sứ, bác sĩ sẽ tiếp tục phân tích rõ phương pháp này và lên phác đồ điều trị cho người bệnh.

3.3 Nhổ răng và lấy dấu hàm

Sau đó, bác sĩ sẽ dựa vào tình trạng răng miệng của bệnh nhân để xác định xem có phải nhổ bớt răng không. Tiếp theo, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu hàm để nghiên cứu kỹ hơn những sai lệch của răng người bệnh và tính toán lộ trình niềng răng. Bản sao mẫu dấu hàm được làm bằng chất liệu thạch cao, an toàn với sức khỏe và cung cấp được hình ảnh trực quan cung hàm của người bệnh chính xác.

3.4 Thiết kế mắc cài

Dấu hàm sẽ được chuyển đến bộ phận chuyên thiết kế mắc cài và thiết kế chuyên biệt cho từng cá nhân người bệnh. Quá trình này sẽ mất khoảng 1 tuần.

3.5 Vệ sinh khoang miệng sạch sẽ

Bộ khí cụ sau khi được sản xuất xong sẽ được chuyển về cơ sở nha khoa. Bệnh nhân sẽ quay lại cơ sở nha khoa để tiến hành gắn mắc cài. Trước khi gắn, bác sĩ sẽ vệ sinh răng miệng sạch sẽ để tránh các bệnh nha khoa hay nhiễm trùng khi thực hiện.

3.6 Gắn mắc cài

Khi bề mặt răng đã được làm sạch và sáng bóng, mắc cài sứ sẽ được gắn lên từng răng bằng keo dán nha khoa chuyên dụng và dùng đèn quang trùng hợp để làm khô nhanh vết keo. Sau đó, dây cung sẽ được đặt vào các mối mắc cài và cố định chắc chắn bằng dây chun. Để đảm bảo quá trình niềng răng được diễn ra theo đúng kế hoạch, bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám định kỳ.

3.7 Tháo mắc cài

Sau khi răng đã về đúng vị trí trên cung hàm, bác sĩ sẽ tiến hành tháo mắc cài, làm sạch bề mặt răng và theo dõi sức khỏe răng miệng người bệnh. Để răng được ổn định một thời gian, bệnh nhân sẽ được chỉ định đeo thêm hàm duy trì. Tuy đã hoàn tất quá trình niềng răng nhưng người bệnh luôn được bác sĩ khuyến cáo thăm khám răng miệng định kỳ 6 tháng/lần để đảm bảo răng miệng được khỏe mạnh.

Khoa Răng Hàm Mặt – Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI tự hào là một địa chỉ niềng răng sứ hàng đầu được hàng nghìn khách hàng lựa chọn với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, có mắt thẩm mỹ cao, hệ thống máy móc thiết bị được nhập khẩu từ các nước có nền nha khoa hàng đầu và vô vàn tiện ích đến từ bệnh viện tư top đầu của thành phố Hà Nội.

Hệ thống Y Tế Thu Cúc là một trong những địa chỉ chăm sóc răng hàm mặt tin cậy

Hệ thống Y Tế Thu Cúc là một trong những địa chỉ niềng răng sứ hàng đầu được nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn

Mong rằng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về “niềng răng sứ”. Cần lưu ý để niềng răng hiệu quả và không xảy ra biến chứng, bạn cần lựa chọn các cơ sở nha khoa hàng đầu trên cả nước.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Connect Facebook TCI Hospital