Trang chủ » Sống khỏe » Răng hàm mặt » Niềng răng không mắc cài giá bao nhiêu, có cao không?

Niềng răng không mắc cài giá bao nhiêu, có cao không?

Phương pháp niềng răng không mắc cài được nhiều người lựa chọn bởi những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại trong việc chỉnh nha thẩm mỹ. Hãy cùng tìm hiểu niềng răng không mắc cài giá bao nhiêu cũng như hiệu quả mà phương pháp này mang lại trong bài viết sau.

1. Tìm hiểu về phương pháp niềng răng không mắc cài

Niềng răng không mắc cài (niềng răng trong suốt) là một trong những phương pháp chỉnh nha hiện đại được nhiều người lựa chọn hiện nay. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ sử dụng khay niềng được chế tạo bằng vật liệu đặc biệt, trong suốt để điều chỉnh răng về vị trí mong muốn trên cung hàm của người bệnh.

Cơ chế hoạt động của phương pháp này là dựa vào lực siết của khay niềng. Khay niềng được thiết kế ôm sát cung răng của từng người để điều chỉnh vị trí răng. Trước khi bắt đầu điều trị, bác sĩ sẽ lấy dấu hàm và scan 3D để gửi đến cơ sở chế tác khay niềng. Thông qua công đoạn này, bạn cũng có thể biết trước kết quả niềng răng của mình trong tương lai. Quá trình niềng có thể sử dụng từ 20 cho tới 40 khay niềng, tùy thuộc vào từng tình trạng răng miệng của mỗi người.

Khay niềng có tính linh hoạt cao, dễ dàng tháo lắp và thay thế theo từng giai đoạn của quá trình niềng. Người niềng cần đeo khay 24/24 để có thể đạt được hiệu quả chỉnh nha cao nhất. Với việc sử dụng khay trong suốt, quá trình niềng sẽ giúp đảm bảo thẩm mỹ vượt trội hơn so với việc sử dụng khí cụ truyền thống. Quá trình niềng có thể kéo dài từ 12-36 tháng, cần rất nhiều sự kiên trì để có thể đạt được hiệu quả cao nhất.

2. Các loại niềng răng không mắc cài thông dụng hiện nay

Sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ đã giúp các nhà sản xuất có thể tung ra nhưng loại niềng răng không chỉ hiện đại mà còn có rất nhiều những ưu điểm vượt trội. Hiện nay, niềng răng không mắc cài có 3 loại chính được sử dụng phổ biến tại Việt Nam, đó là niềng Invisalign, niềng Ecligner, niềng 3D Clear.

– Niềng răng không mắc cài Invisalign: Niềng răng không mắc cài Invisalign do công ty Align Technology có xuất xứ từ Mỹ sản xuất. Invisalign hoạt động dựa trên cơ chế mấu tạo lực, giúp nắn chỉnh răng về đúng vị trí mong muốn. Phương pháp này mang lại hiệu quả đáng kinh ngạc trong việc khắc phục tình trạng hô, móm, thưa… Tuy nhiên, nếu tình trạng hô móm do hàm thì niềng Invisalign sẽ không mang lại hiệu quả cao.

Invisalign là loại niềng nổi tiếng hàng đầu về chất lượng cũng như hiệu quả chỉnh nha mang lại

Invisalign là loại niềng nổi tiếng hàng đầu về chất lượng cũng như hiệu quả chỉnh nha mang lại

– Niềng răng không mắc cài Ecligner: Niềng răng Ecligner được sản xuất tại Hàn Quốc là loại niềng được rất nhiều người lựa chọn hiện nay. Khay niềng hoạt động dựa trên cơ chế không sử dụng mấu tạo lực nhưng vẫn điều chỉnh vị trí răng sai lệch trên cung hàm một cách hiệu quả. Loại khay niềng này được các chuyên gia về nha khoa đánh giá cao, chỉ sau khay niềng Invisalign.

Niềng răng không mắc cài 3D clear: 3D Clear là khay niềng được chế tác thủ công, được cải thiến dựa trên kỹ thuật niềng răng của Invisalign và eCligner giúp tối ưu hiệu quả niềng và giảm giá thành cho người bệnh. Hiệu quả niềng của 3D Clear cũng được đánh giá cao, được nhiều bác sĩ khuyên sử dụng khi răng gặp phải các vấn đề như hô móm, lệch lạc. Cũng tương tự như các loại khay niềng kể trên, khay 3D Clear khó đạt hiệu quả tối đa đối với răng hô, móm do hàm mà cần kết hợp với một số khí cụ chỉnh nha chuyên dụng khác.

3. Niềng không mắc cài có hiệu quả không?

–  Niềng không mắc cài mang lại hiệu quả cao trong việc khắc phục tình trạng răng lệch lạc, răng hô móm, khấp khểnh, răng thưa… Nhờ đó, bạn có thể sở hữu cung hàm cân đối, hàm răng đều đẹp và khuôn mặt hài hòa.

– Khay niềng linh hoạt, tháp lắp dễ dàng mang lại sự thuận tiện cho quá trình ăn uống. Phương pháp niềng này thích hợp với những người phải giao tiếp xã hội nhiều, bận rộn không có thời gian tới nha khoa để thay niềng thường xuyên.

– Dễ dàng vệ sinh răng miệng hằng ngày, do đó, hạn chế được một số vấn đề bệnh lý ở răng miệng khi sử dụng loại mắc cài này.

– Khay hoạt động theo cơ chế dịch chuyển, có sự kiểm soát nghiêm ngặt nên tránh được tình trạng siết răng quá mức gây đau nhức. Khay cũng không cộm, cấn nên hạn chế tối đa việc gây tổn thương cho môi, má…

– Khay niềng trong suốt thẩm mỹ vượt trội, giúp người niềng cảm thấy tự tin hơn bởi máng niềng gần như vô hình, khó phát hiện ra.

Khay niềng giúp nắn chỉnh nha một cách hiệu quả, mang lại nụ cười tự tin cho mọi người

Khay niềng giúp nắn chỉnh nha một cách hiệu quả, mang lại nụ cười tự tin cho mọi người

4. Niềng răng không mắc cài giá bao nhiêu?

Niềng răng không mắc cài được biết đến với rất nhiều ưu điểm vượt trội. Tuy nhiên, phương pháp này được đánh giá là có chi phí khá cao, thậm chí có thể khiến những người có điều kiện tài chính eo hẹp khó tiếp cận và lựa chọn niềng không mắc cài. Về cơ bản, giá niềng răng không mắc cài hiện nay cao bao nhiêu còn tùy thuộc vào bảng giá niêm yết của từng cơ sở nha khoa, dao động trong khoảng từ 80-150 triệu đồng.

Nguyên nhân dẫn tới sự chênh lệch mức giá niềng khá lớn như vậy là do sự khác biệt giữa loại khay niềng, tình trạng răng miệng, thời gian niềng, bác sĩ tư vấn, chỉ định niềng, cùng một số dịch vụ khác… Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cũng như hiệu quả niềng thì Thu Cúc TCI khuyến cáo bạn nên lựa chọn niềng răng tại cơ sở nha khoa uy tín, sử dụng máng niềng chất lựng, được bác sĩ có chuyên môn cao thăm khám và chỉ định niềng.

Để có thể biết chi tiết hơn về mức giá niềng răng, bạn có thể liên hệ trực tiếp với các cơ sở nha khoa uy tín. Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, xác định tình trạng răng miệng và tư vấn phương pháp phù hợp giúp mang lại hiệu quả cao.

Giá niềng răng không mắc cài bao nhiêu phụ thuộc vào từng cơ sở nha khoa hiện nay

Niềng răng không mắc cài giá bao nhiêu phụ thuộc vào từng cơ sở nha khoa hiện nay

Bạn nên tới ngay các cơ sở nha khoa uy tín để được thăm khá, tư vấn niềng răng không mắc cài giá bao nhiêu một cách cụ thể. Niềng răng nên được tiến hành càng sớm càng tốt để giúp tối ưu kết quả cũng như tiết kiệm thời gian chỉnh nha. Đừng quên lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín khi muốn niềng răng chỉnh nha để đảm bảo hiệu quả cũng như an toàn với sức khỏe hàm răng nhé!

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital