Niềng răng Invisalign

Niềng răng Invisalign là một bước tiến lớn trong công nghệ chỉnh nha thẩm mỹ. Khi nhắc đến niềng răng, người ta thường hay nghĩ đến hình ảnh của mắc cài kim loại, gắn cố định vào răng khiến người niềng luôn cảm thấy khó chịu và tự ti khi giao tiếp hàng ngày. Do đó, khi niềng răng trong suốt Invisalign ra đời đã ngay lập tức trở nên phổ biến và được nhiều người quan tâm bởi tính thẩm mỹ cao mà vẫn đạt được hiệu quả. Hiện nay, Khoa Răng-Hàm-Mặt của Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI đang trở thành địa chỉ niềng răng uy tín trên địa bàn Hà Nội khi sở hữu công nghệ đạt tiêu chuẩn Hoa Kỳ.

1. Tìm hiểu chung về niềng răng Invisalign

1.1 Niềng răng Invisalign là gì?

Invisalign là phương pháp niềng răng không sử dụng đến mắc cài, dây thun như phương pháp niềng răng thông thường mà dùng các khay niềng trong suốt để chỉnh răng. Niềng răng trong suốt Invisalign gồm chuỗi các khay niềng trong suốt. Chúng được thiết kế cho từng cá nhân người niềng dựa theo hàm răng và được phân chia cụ thể theo từng giai đoạn khác nhau trong suốt quá trình chỉnh nha.

Invisalign là phương pháp niềng răng dùng các khay niềng trong suốt để chỉnh răng.

Invisalign là phương pháp niềng răng dùng các khay niềng trong suốt để chỉnh răng.

Các khay niềng đều được đánh số thứ tự từ khay số 1 cho đến khay cuối cùng, trung bình mỗi khay được người niềng mang trong 14 ngày, mỗi khay có khả năng giúp răng di chuyển tới vị trí mong muốn khoảng 0.25mm. Thông thường, người niềng cần mang tổng cộng khoảng từ 20 – 40 khay Invisalign tùy vào mức độ sai lệch của hàm răng. Để Invisalign đạt được hoạt động tối ưu, người dùng được khuyên cần phải mang khay tối thiểu là 22 giờ/ngày.

1.2 Niềng răng Invisalign dành cho đối tượng nào?

Niềng răng trong suốt Invisalign có thể áp dụng với hầu hết các trường hợp cần phải chỉnh nha chẳng hạn như: răng thưa, răng vổ, khớp cắn ngược, răng mọc lệch lạc, lộn xộn,…

Invisalign phù hợp cho cả người lớn và trẻ em, nhất là ở những người yêu cầu mức độ thẩm mỹ cao, giao tiếp thường xuyên, người bận rộn công việc không có nhiều thời gian để đến nha khoa thường xuyên.

2. So sánh giữa niềng răng trong suốt Invisalign và niềng răng mắc cài

2.1 Điểm giống nhau

Hiện nay, phương pháp niềng răng trong suốt invisalign và niềng răng mắc cài đều rất phổ biến trên thế giới.

– Đều được thiết kế nhằm mục đích nắn chỉnh răng, cải thiện thẩm mỹ và sức khoẻ răng miệng cho người dùng.

– Người lớn và trẻ em đều có thể sử dụng các phương pháp chỉnh nha này.

– Việc vệ sinh răng miệng đều cần phải sử dụng đến bàn chải chuyên dụng như tăm nước, bàn chải kẽ, chỉ nha khoa.

2.2 Điểm khác nhau

– Nguyên lý hoạt động: Invisalign chỉ sử dụng chuỗi khay niềng trong suốt, dày khoảng 1mm, ôm trọn hàm răng và có thể tháo rời được. Trong khi đó, niềng răng mắc cài sử dụng đến dây và niềng, gắn cố định trên răng.

– Thời gian điều trị: tùy vào tình trạng răng của bệnh nhân tuy nhiên với những người niềng Invisalign sẽ mất thời gian lâu hơn khoảng 24-36 tháng trong khi đó mắc cài chỉ mất khoảng 18-24 tháng.

– Đối tượng điều trị: Invisalign dành cho người đề cao tính thẩm mỹ, làm công việc liên quan nhiều đến giao tiếp còn niềng răng mắc cài tính thẩm mỹ không cao bằng và dành cho những trường hợp niềng răng phức tạp, đòi hỏi cần có tác động mạnh lên các vị trí trên cung hàm.

Niềng răng Invisalign dành cho người đề cao tính thẩm mỹ, làm công việc liên quan nhiều đến giao tiếp

Niềng răng Invisalign dành cho người đề cao tính thẩm mỹ, làm công việc liên quan nhiều đến giao tiếp

– Thời gian đeo hàng ngày: niềng răng mắc cài cần đeo niềng cố định ngay cả khi ăn uống còn Invisalign có thẻ tháo lắp dễ dàng và đeo 22h/ngày, bỏ ra khi ăn uống.

Như vậy, so với phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống, niềng răng bằng khay trong suốt Invisalign có nhiều điểm điểm vượt trội hơn, xứng đáng là kỹ thuật nắn chỉnh răng thế hệ mới hiện nay.

3. Công nghệ niềng răng đạt tiêu chuẩn Hoa Kỳ tại Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI

Đây cũng là băn khoăn của rất nhiều người đang tìm hiểu và có ý định thực hiện niềng răng trong suốt Invisalign. Trên thực tế, công nghệ này đã trở nên phổ biến và được ứng dụng tại Việt Nam từ năm 2019, nhưng không phải cơ sở nào cũng đảm bảo chất lượng khay niềng đạt chuẩn quốc tế và thực hiện đúng kỹ thuật.

Hiện nay, Khoa Răng-Hàm-Mặt của Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI đang trở thành một trong những địa chỉ niềng răng uy tín trên địa bàn Hà Nội khi sở hữu công nghệ niềng răng Invisalign trong suốt đạt tiêu chuẩn Hoa Kỳ.

Đến với Khoa Răng-Hàm-Mặt của Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI, khách hàng hoàn toàn yên tâm khi được các chuyên gia trong ngành nha khoa trực tiếp thăm khám và tư vấn liệu trình điều trị cụ thể và phù hợp với từng thể trạng của người bệnh. Các bác sĩ đều là chuyên gia giàu kinh nghiệm, được bồi dưỡng nghiệp vụ tại nước ngoài và từng công tác tại hàng loạt bệnh viện lớn. Với kinh nghiệm và tâm huyết với nghề, đội ngũ bác sĩ của khoa Răng-Hàm-Mặt sẽ luôn theo sát để bệnh nhân có được hiệu quả niềng răng cao.

Đội ngũ bác sĩ tại chuyên khoa Răng - Hàm - Mặt tại Bệnh viện Thu Cúc đều là nhwuxng chuyên gia hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệm

Đội ngũ bác sĩ tại Khoa Răng – Hàm – Mặt tại Bệnh viện Thu Cúc đều là những chuyên gia với nhiều năm kinh nghiệm

Bên cạnh đó, với hệ thống trang thiết bị đầu tư đồng bộ, nhập khẩu từ các nước phát triển về nha khoa trên thế giới như Mỹ, Đức, Hàn Quốc,… sẽ hỗ trợ tối đa trong quá trình niềng răng, tạo cảm giác thoải mái, an toàn cho người bệnh.

Ngoài ra, chi phí niềng răng trong suốt Invisalign được niêm yết rõ ràng tại bệnh viện nên người bệnh hoàn toàn yên tâm mức chi phí rất hợp lý. Khi kết thúc quy trình thăm khám và tư vấn, khách hàng sẽ được bác sĩ thông báo tổng chi phí cho toàn bộ quy trình niềng răng.

4. Chia sẻ khách hàng sau khi niềng răng trong suốt Invisalign ở Thu Cúc

Khoa Răng-Hàm-Mặt của Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI đang ngày càng nhận được sự tin tưởng rất nhiều bệnh nhân khi thực hiện niềng răng tại bệnh viện.

Chị Trương Hoàng Mai (Sóc Sơn): “Tôi là nhân viên ngân hàng, tính chất công việc luôn đòi hỏi giao tiếp với khách hàng thường xuyên nên luôn quan trọng tính thẩm mỹ. Được bạn bè giới thiệu tôi đã quyết định lựa chọn niềng răng Invisalign ở Thu Cúc và tôi vô cùng hài lòng với sự lựa chọn này. Bác sĩ điều trị cho tôi là bác Thái, rất giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao. Tôi niềng răng gần như không phải trải qua bất kì cảm giác đau đớn nào và luôn được bác sĩ theo dõi sát sao nên quá trình niềng diễn ra rất thuận lợi.”

Chị Trương Hoàng Mai hoàn toàn hài lòng khi sử dụng dịch vụ niềng răng Invisalign tại bệnh viện Thu Cúc

Chị Trương Hoàng Mai hoàn toàn hài lòng khi sử dụng dịch vụ niềng răng Invisalign tại bệnh viện Thu Cúc

Anh Hồ Minh Quang (Hà Nội): “Bệnh viện Thu Cúc có tiếng rất lâu rồi và tôi cũng hay khám ở đây, được 3-4 năm. Mỗi lần khám định kỳ sức khỏe tôi đều tin tưởng chọn Thu Cúc, do đó khi có ý định niềng răng thì Thu Cúc vẫn là lựa chọn hoàn hảo của tôi. Tôi tin tưởng bác sĩ ở đây đều là người giỏi, kinh nghiệm cao. Hiện tại, tôi đã trải qua được nửa thời gian niềng răng và không xảy ra bất cứ tình huống phát sinh nào trong quá trình niềng, mọi thứ đều đúng với phác đồ điều trị của bác sĩ.”

Anh Tấn Ngọc Minh (Hà Nội): “Con tôi đang học lớp 8 và cháu niềng răng ở Thu Cúc được 6 tháng rồi, tôi nhận thấy răng của cháu thay đổi từng ngày. Bác sĩ điều trị cho con tôi là bác sĩ Thùy Anh, rất nhẹ nhàng và hiểu tâm lý trẻ con. Vì con nhỏ nên việc thuyết phục cháu niềng răng rất khó, thêm vào đó, cháu còn sợ đau nên càng khó khăn hơn. Nhưng nhờ tay nghề bác sĩ, mỗi lần đi thăm khám bé không còn sợ nữa và đã thích nghi được với việc niềng răng.”

Như vậy hầu hết khách hàng đến với bệnh viện Thu Cúc đều hài lòng với dịch vụ và kết quả nhận được sau khi thực hiện niềng răng Invisalign. Để được tư vấn chi tiết hơn về phương pháp niềng răng trong suốt Invisalign hãy liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 1900 55 88 92.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital