Trang chủ » Sống khỏe » Răng hàm mặt » Niềng răng hô hàm trên giá bao nhiêu tại nha khoa?

Niềng răng hô hàm trên giá bao nhiêu tại nha khoa?

Hàm trên bị hô là khiếm khuyết thường thấy khiến nhiều người tự ti khi giao tiếp. Tình trạng hô còn ảnh hưởng nhiều tới khả năng ăn nhai và phát âm của người bệnh. Niềng răng hô là phương pháp được nhiều người lựa chọn để cải thiện những hạn chế mà răng hô gây ra. Vậy niềng răng hô hàm trên giá bao nhiêu, tham khảo ngay những thông tin ngay sau đây để được giải đáp chi tiết.

1. Tại sao hô hàm trên cần phải niềng?

Hô hàm trên là tình trạng mất đi sự tương quan, khiến hàm trên bị nhô ra so với hàm dưới. Tình trạng hô xuất hiện ở khá nhiều người do nhiều nguyên nhân do hàm, do răng hoặc kết hợp cả hai yếu tố này. Trong nhiều trường hợp nếu tình trạng hô nghiêm trọng thì có thể khiến mọi người khó có thể khép chặt môi ở trạng thái nghỉ.

Răng hô làm mọi người thiếu tự tin khi giao tiếp do khuôn mặt mất cân đối, nụ cười kém rạng ngời. Người bị hô cũng gặp nhiều khó khăn trong việc ăn uống do giảm sức nhai. Tình trạng hô kéo dài có thể là nguyên nhân dẫn đến một số bệnh lý răng miệng.

Để ngăn chặn những khiếm khuyết răng hô gây ra, nhiều người đã tìm đến các phương pháp niềng răng chỉnh nha hiện đại. Niềng răng sử dụng khí cụ chuyên dụng, tạo nên lực giúp điều chỉnh vị trí răng trên cung hàm để tạo nên sự đều đặn, thẩm mỹ cho hàm răng.

Tình trạng hô gây ra nhiều bất tiện trong sinh hoạt nên thường được bác sĩ khuyến khích niềng

Tình trạng hô gây ra nhiều bất tiện trong sinh hoạt nên thường được bác sĩ khuyến khích niềng

2. Các phương pháp niềng răng hô hàm trên

Khi thăm khám tại nha khoa, bác sĩ sẽ xác định tình trạng răng miệng của mỗi người để tư vấn phương pháp niềng phù hợp. Về cơ bản, niềng răng hô hàm trên bao gồm các phương pháp thường được áp dụng sau:

– Niềng răng hô bằng mắc cài kim loại: Đây là phương pháp quen thuộc thường được áp dụng hiện nay để điều chỉnh răng hô hàm trên. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ sử dụng khí cụ niềng bao gồm mắc cài, dây cung để tạo nên lực siết giúp loại bỏ tình trạng hô ở răng. Hiệu quả chỉnh nha của phương pháp niềng mắc cài kim loại được các chuyên gia đánh giá cao, tuy nhiên phương pháp này có thể gây ra tình trạng cộm cấn, thiếu thẩm mỹ.

– Niềng răng hô bằng mắc cài sứ: Với phương pháp này, bác sĩ sử dụng khí cụ niềng bao gồm mắc cài bằng chất liệu sứ, kết hợp với dây cung để chỉnh nha. Chất liệu sứ an toàn và có màu sắc tiệp với màu răng nên được nhiều người lựa chọn để niềng răng hô hiện nay. Phương pháp này đảm bảo hiệu quả niềng tương tự như niềng bằng mắc cài kim loại.

– Niềng răng bằng mắc cài mặt trong: Đây là phương pháp sử dụng khí cụ tương tự như mắc cài truyền thống nhưng được gắn vào mặt lưỡi của răng để đảm bảo thẩm mỹ và tự tin cho mọi người trong quá trình niềng. Tuy nhiên phương pháp này có thể gây ra tình trạng vướng víu nên bác sĩ thường tư vấn mọi người sử dụng mắc cài bằng sứ để đảm bảo an toàn.

– Niềng răng hô bằng khay niềng trong suốt: Phương pháp nắn chỉnh nha hiện đại nhất hiện nay, sử dụng khay niềng trong suốt để tạo lực siết nha về đúng vị trí trên cung hàm. Niềng bằng khay trong suốt có thể đảm bảo thẩm mỹ vượt trội trong quá trình nắn chỉnh răng, đảm bảo an toàn, không gây cộm cấn và có thể điều chỉnh linh hoạt mà không cần tới nha khoa nên có chi phí cao.

Phương pháp niềng răng hô hàm trên bằng khay niềng trong suốt hiện đại

Phương pháp niềng răng hô hàm trên bằng khay niềng trong suốt hiện đại

3. Mất bao lâu để niềng răng hô xong?

Thời gian trung bình niềng hoàn thiện một hàm răng có thể kéo dài từ 18-24 tháng. Với trường hợp tình trạng hô cùng bệnh lý răng miệng nghiêm trọng, thời gian có thể kéo dài hơn nhiều. Người trẻ tuổi, đặc biệt là thanh thiếu niên là đối tượng thường được khuyến khích niềng răng sớm vì hiệu quả chỉnh nha cao, rút ngắn thời gian hiệu quả.

Bên cạnh đó, việc lựa chọn phương pháp phù hợp cũng giúp tối ưu thời gian niềng răng của mọi người hơn. Những phương pháp như niềng răng bằng mắc cài có hiệu quả chỉnh nha cao nên thời gian rút ngắn hơn. Trong khi đó, niềng không mắc cài có thể kéo dài thời gian niềng nên phương pháp này thường được khuyến khích áp dụng đối với những người bị hô không quá nghiêm trọng.

Thời gian niềng răng hô có thể kéo dài lên tới 24 tháng tùy thuộc vào tình trạng răng miệng và phương pháp niềng

Thời gian niềng răng hô có thể kéo dài lên tới 24 tháng tùy thuộc vào tình trạng răng miệng và phương pháp niềng

4. Niềng răng hô hàm trên giá bao nhiêu?

Chi phí niềng răng hô hàm trên về cơ bản được tính dựa trên phương pháp bạn lựa chọn để chỉnh nha. Các phương pháp truyền thống như mắc cài sứ, mắc cài kim loại có mức giá từ 15 triệu đồng – 54 triệu đồng tùy tình trạng răng miệng của mỗi người. Phương pháp niềng hiện đại không cần dùng tới mắc cài có thể lên tới hàng trăm triệu đồng.

Ngoài ra, trong quá trình niềng răng, bạn có thể phải chi trả thêm một số khoản phí nếu phải điều trị các bệnh lý về răng miệng. Mức phí niềng răng tại các cơ sở nha khoa uy tín thường khá cao do đảm bảo về chất lượng chuyên môn, tay nghề của bác sĩ, độ an toàn với sức khỏe và hiệu quả chỉnh nha. Do đó, bạn nên lựa chọn nha khoa đảm bảo uy tín khi có nhu cầu thực hiện niềng răng chỉnh nha hàm trên bị hô.

Bạn nên liên hệ trực tiếp tới nha khoa để biết niềng răng hô hàm trên giá bao nhiêu một cách chi tiết nhất

Bạn nên liên hệ trực tiếp tới nha khoa để biết chi tiết về chi phí niềng răng hô hàm trên

Niềng răng hô hàm trên giá bao nhiêu phụ thuộc lớn vào việc người niềng lựa chọn phương pháp chỉnh nha nào. Bạn nên tới nha khoa để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám tình trạng sức khỏe răng miệng và tư vấn phương pháp niềng phù hợp với chi phí tối ưu nhất có thể.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital