Trang chủ » Tư vấn » Niềng răng hô cần lưu ý những gì?

Niềng răng hô cần lưu ý những gì?

Chào bác sĩ! Con gái tôi năm nay 14 tuổi. Cháu bị hô răng nên sống rất khép kín, tự ti, ngại gặp gỡ mọi người. Nhiều lần thấy con buồn rầu vì bị bạn bè trêu trọc, tôi rất thương con. Tôi đang có ý định cho cháu đi niềng răng hô để cháu có được một hàm răng đẹp, tự tin hơn trong giao tiếp và cuộc sống sau này. Xin hỏi bác sĩ, niềng răng hô cần lưu ý những gì? Cảm ơn bác sĩ! (Thái Linh – Bắc Ninh)
Trả lời:
Chào chị Thái Linh! Trước tiên, cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình đến Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Câu hỏi liên quan đến niềng răng hô của chị, bệnh viện Thu Cúc xin được trả lời như sau:
Răng bị hô chìa ra ngoài làm mất thẩm mỹ vùng răng cửa khi cười. Một số trường hợp răng bị hô còn không thể khép môi được khi thả lỏng cơ môi. Răng hô ảnh hưởng đến thẩm mỹ của khuôn mặt. Nó làm người ta có cảm giác tự ti trong giao tiếp và cuộc sống. Tuy nhiên, ngày nay công nghệ nha khoa hiện đại có thể giúp khắc phục tất cả những “yếu điểm” của hàm răng, trả lại vẻ đẹp hoàn chỉnh cho hàm răng.

niềng răng hô

Niềng răng hô là cách giúp khắc phục mang lại vẻ đẹp cho hàm răng bị hô vẩu

Niềng răng hô sẽ giúp người bị hô răng khắc phục “yếu điểm” hàm răng của mình. Đây là một trong nhưng phương pháp chỉnh hình răng được ứng dụng trong nha khoa. Niềng răng hô ngoài việc trả lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho hàm răng còn giúp phục hồi chức năng nhai của răng.
Trẻ bị hô răng cần được chỉnh hình răng trước năm 16 tuổi. Nếu trẻ được chỉnh hình răng trước năm 16 tuổi sẽ làm giảm tỷ lệ phải nhổ răng cửa số 4 để chỉnh nha giảm xuống 10%. Với trường hợp của con gái chị, chị cần đưa cháu đến các cơ sở nha khoa uy tín để được khám và tư vấn trực tiếp. Căn cứ trên kết quả khám, các bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp tối ưu nhất tiến hành niềng răng hô cho cháu.

Khoa Răng hàm mặt, bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ niềng răng hô tin cậy cho mọi người bệnh

Khoa Răng hàm mặt, bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ niềng răng hô tin cậy cho mọi người bệnh

Thời gian niềng răng hô có thể nhanh hoặc chậm tùy thuộc vào từng người. Có người phải mang mắc cài 6 tháng – 1 năm nhưng cũng có những trường hợp phải mang mắc cài 2-3 năm.
Sau khi niềng răng, chị nên lưu ý việc ăn uống của con. Nên nhắc nhở con ăn uống nhẹ nhàng, tránh những thức ăn cứng. Việc vệ sinh răng miệng phải cẩn thận hơn vì thức ăn rất dễ bám trên các mắc cài gây ra tình trạng hôi miệng và viêm nướu.
Việc tái khám định kỳ với bác sĩ là yêu cầu bắt buộc khi niềng răng.
Khoa Răng hàm mặt Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là nơi niềng răng hô uy tín và chất lượng. Niềng răng hô tại Khoa Răng hàm mặt Bệnh viện Thu Cúc được hỗ trợ bởi các phương tiện máy móc hiện đại bậc nhất hiện nay và được làm bởi các bác sĩ nha khoa đầu ngành.
Một tin vui cho chị và những ai có nhu cầu nắn chỉnh răng bị hô là công nghệ nắn chỉnh thông minh Invisalign mà Khoa Răng hàm mặt Thu cúc đang ứng dụng là một phương pháp mới giúp không cần phải đeo mắc cài kim loại. Công nghệ Invisalign sử dụng loại khay trong suốt. Khi đeo vào hầu như không ai phát hiện ra bạn đang chỉnh nha.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan