Trang chủ » Sống khỏe » Răng hàm mặt » Niềng răng hàm trên giá bao nhiêu tiền hiện nay?

Niềng răng hàm trên giá bao nhiêu tiền hiện nay?

Niềng răng chỉnh nha trong lĩnh vực nha khoa mang lại hiệu quả vượt trội trong việc tạo nên những hàm răng đều, thẩm mỹ. Thông thường, phương pháp này sẽ được chỉ định niềng cả hai hàm để đạt hiệu quả tối ưu nhất. Tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp chỉ sai lệch hàm trên nên nhiều người lựa chọn niềng một hàm. Vậy niềng răng hàm trên giá bao nhiêu tiền, hãy cùng theo dõi bài viết sau để tìm câu trả lời cho thắc mắc đó nhé.

1. Có niềng riêng răng hàm trên được không?

Niềng răng là thủ thuật chỉnh nha giúp điều chỉnh vị trí răng trên cung hàm bằng khí cụ chuyên dụng. Những trường hợp răng bị sai lệch khớp cắn, khấp khểnh lệch lạc… thường được bác sĩ chỉ định niềng. Các phương pháp niềng răng hiện nay không chỉ mang lại hiệu quả vượt trội trong việc chỉnh nha mà còn giúp:

– Đảm bảo khả năng ăn nhai do răng sau khi niềng có sự cân đối và không sai lệch khớp cắn.

– Giúp mọi người dễ dàng vệ sinh răng miệng, ngăn ngừa một số bệnh lý như sâu răng, hôi miệng, viêm lợi… do răng khấp khểnh không đều gây ra.

– Tạo nên khuôn mặt hài hoà cân đối, hạn chế tình trạng lệch mặt do lệch khớp cắn, răng hô móm gây ra.

– Thông qua các phương pháp niềng, mọi người sẽ có thể sở hữu nụ cười tự tin, rạng ngời, không còn ngại ngần khi giao tiếp.

Niềng răng là thủ thuật chỉnh nha giúp điều chỉnh vị trí răng trên cung hàm bằng khí cụ chuyên dụng

Niềng răng là thủ thuật chỉnh nha giúp điều chỉnh vị trí răng trên cung hàm bằng khí cụ chuyên dụng

Thông thường, bác sĩ sẽ chỉ định niềng cả hai hàm để đảm bảo sự tương quan giữa khớp cắn. Tuy nhiên cũng có trường hợp chỉ lệch lạc ở răng hàm trên nên nhiều người lựa chọn niềng riêng một hàm. Để đảm bảo hiệu quả chỉnh nha, niềng răng hàm trên cần được thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn cao, lường trước được sự dịch chuyển của răng để không làm sai lệch khớp cắn.

2. Nên niềng răng hàm trên với phương pháp nào?

– Niềng hàm trên bằng mắc cài kim loại: Bác sĩ sử dụng khí cụ bằng kim loại, gắn trực tiếp lên bề mặt răng để tạo lực siết, kéo chỉnh nha về vị trí mong muốn. Đây là phương pháp truyền thống đạt hiệu quả niềng răng cao và được rất nhiều người lựa chọn hiện nay. Tuy nhiên, phương pháp này vấp phải một hạn chế đó là mắc cài và dây niềng có thể gây vướng víu cũng như dễ lộ khiến mọi người kém tự tin trong quá trình niềng.

– Niềng hàm trên bằng mắc cài sứ: Bác sĩ sử dụng khí cụ niềng được làm bằng chất liệu sứ cao cấp và an toàn với sức khỏe răng miệng. Phương pháp này mang những đặc trưng cơ bản tương tự như niềng răng bằng mắc cài kim loại tuy nhiên do màu sắc của mắc cài tệp với màu răng nên được rất nhiều người ưa thích. Hiệu quả chỉnh nha của phương pháp này cũng rất vượt trội, giúp hàm răng trở nên đều và thẩm mỹ hơn.

– Niềng hàm trên bằng mắc cài mặt trong: Bác sĩ gắn khí cụ niềng được thiết kế với nhiều loại chất liệu vào mặt trong (mặt lưỡi) của răng để chỉnh nha. Với phương pháp này, người niềng có thể hoàn toàn tự tin khi cười vì mắc cài không bị lộ ra ngoài, đảm bảo thẩm mỹ cho hàm răng trong quá trình niềng. Hạn chế của phương pháp này chính là mắc cài bên mặt trong của răng có thể gây nên tình trạng vướng víu, cộm cấn.

– Niềng hàm trên bằng khay niềng trong suốt: Khay niềng được thiết kế ôm sát hàm trên của từng người để tiến hành chỉnh nha về vị trí thích hợp trên cung hàm. Đây là phương pháp hiện đại nhất giúp đảm bảo thẩm mỹ cũng như hiệu quả chỉnh nha cao cho hàm răng. Niềng răng bằng mắc cài còn có thể tháo lắp linh hoạt, giúp mọi người dễ dàng vệ sinh răng miệng trong quá trình niềng. Khay niềng được làm bằng chất liệu an toàn, không gây hại cho sức khỏe răng miệng của mọi người.

Có rất nhiều phương pháp niềng răng được áp dụng để chỉnh nha hàm trên hiện nay

Có rất nhiều phương pháp niềng răng được áp dụng để chỉnh nha hàm trên hiện nay

Sự đa dạng của các phương pháp niềng răng đã phục vụ hiệu quả trong lĩnh vực nha khoa, giúp mọi người dễ dàng tiếp cận với các phương pháp hiệu quả, phù hợp với nhu cầu của bản thân hơn. Tuy nhiên, việc lựa chọn phương pháp niềng cần có sự tư vấn từ bác sĩ sau khi đã thăm khám, kiểm tra sức khoẻ răng miệng. Bởi, mỗi phương pháp có những ưu nhược điểm riêng và phù hợp với trạng thái răng miệng riêng của mỗi người. Không phải cứ chọn phương pháp hiện đại nhất thì sẽ đạt hiệu quả chỉnh nha cao nhất.

3. Niềng răng hàm trên giá bao nhiêu tiền hiện nay?

Mức giá niềng răng hàm trên phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố: Phương pháp niềng, tình trạng sai lệch ở răng, độ tuổi, thời điểm niềng và các dịch vụ kèm theo từ nha khoa…

Phương pháp niềng là yếu tố quyết định lớn tới mức chi phí mà bạn phải bỏ ra khi muốn niềng hàm trên. Với các phương pháp truyền thống bằng mắc cài, mức giá niềng có thể dao động từ 15 triệu tới 60 triệu đồng/hàm. Còn đối với phương pháp niềng răng trong suốt, bạn có thể phải chi trả mức phí lên tới hàng trăm triệu đồng để niềng riêng một hàm.

Niềng răng hàm trên giá bao nhiêu phụ thuộc chính vào phương pháp niềng bạn lựa chọn

Niềng răng hàm trên giá bao nhiêu phụ thuộc chính vào phương pháp niềng bạn lựa chọn

Nhiều người cho răng niềng riêng một hàm thì chi phí sẽ rẻ hơn, đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Trên thực tế, để có thể thực hiện niềng một hàm đạt hiệu quả, đòi hỏi bác sĩ phải là người có chuyên môn cao để có thể dự liệu được sự dịch chuyển của răng nhằm ngăn chặn tình trạng sai lệch khớp cắn. Đồng thời, niềng riêng một hàm cùng yêu cầu các cơ sở nha khoa thực hiện dựa trên hệ thống máy móc, thiết bị đảm bảo chất lượng, hiện đại. Do đó, niềng một hàm có mức phí không rẻ hơn so với niềng cả hai hàm là bao và các chuyên gia nha khoa thường khuyến khích mọi người nên chọn niềng cả hai hàm để hạn chế rủi ro.

Hy vọng những thông tin trên đây đã có thể giúp bạn giải đáp thắc mắc niềng răng hàm trên giá bao nhiêu. Hãy liên hệ trực tiếp tới các nha khoa để được bác sĩ thăm khám, tư vấn phương pháp niềng với chi phí tối ưu nhưng đạt hiệu quả vượt trội nhé.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital