Trang chủ » Sống khỏe » Răng hàm mặt » Niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu, có nên niềng không?

Niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu, có nên niềng không?

Phương pháp niềng răng giúp khắc phục hiệu quả các khiếm khuyết ở răng như hô, móm, khấp khểnh, lệch lạc… Tuy nhiên nhiều người băn khoăn liệu niềng răng 1 hàm thì có được không, niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu… Đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích sau đây khi tìm hiểu về niềng răng chỉnh nha một hàm nhé.

1. Thế nào là niềng răng chỉnh nha một hàm?

Thông thường, khi răng gặp phải các vấn đề như khấp khểnh không đều, lệch lạc, hô móm làm ảnh hưởng tới khả năng nhai cũng như thẩm mỹ thì sẽ được bác sĩ chỉ định niềng. Niềng răng chỉnh nha thường được áp dụng cho cả hai hàm để giúp đạt được hiệu quả tốt nhất. Niềng răng một hàm cũng là thủ thuật chỉnh nha quen thuộc đối với các cơ sở nha khoa hiện nay. Nha sĩ sẽ tiến hành gắn khí cụ niềng vào một hàm răng của người bệnh để giúp cho hàm răng được đều và thẩm mỹ hơn.

Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng có thể niềng răng một hàm. Niềng răng một hàm chỉ được thực hiện khi có chỉ định của bác sĩ nha khoa sau khi đã kiểm tra tình trạng sức khỏe răng miệng cũng như hiệu quả mà các phương pháp niềng có thể đạt được khi chỉ chỉnh nha 1 hàm.

Niềng răng 1 hàm là phương pháp niềng chỉ gắn khí cụ chỉnh nha vào một hàm răng

Niềng răng 1 hàm là phương pháp niềng chỉ gắn khí cụ chỉnh nha vào một hàm răng

Thông thường, chỉnh nha 1 hàm có thể áp dụng cho những trường hợp người bệnh có tình trạng răng miệng như:

– Răng hàm trên hoặc hàm dưới chỉ hô, móm ở mức độ nhẹ, trung bình.

– Răng chỉ mọc thưa, hở kẽ ở trên một hàm như hàm trên hoặc hàm dưới.

– Răng mọc không đều, răng mọc lệch lạc mức độ nhẹ ở một trong hai hàm răng.

– Hàm răng của người bệnh không có vấn đề như thiếu răng, mất răng.

– Chỉ có sự sai lệch ở một hàm, hàm còn lại phải đảm bảo đều, đẹp, không khấp khểnh, không lệch lạc hay hô móm…

– Ngoài ra, niềng răng 1 hàm cũng áp dụng trong trường hợp khuôn mặt đã cân đối hài hòa. Nếu như tình trạng sai lệch ở răng quá lớn dẫn tới khung xương mặt mất cân đối thì việc niềng riêng một hàm thường ít mang lại hiệu quả như ý so với niềng cả hàm.

Do vậy, bác sĩ thường khuyến khích mọi người niềng cả hai hàm răng để đảm bảo hiệu quả chỉnh nha như ý, tránh tình trạng sai lệch khớp cắn và thay đổi cấu trúc khung xương mặt.

Niềng 1 hàm chỉ có thể áp dụng trong trường hợp răng lệch lạc, khấp khểnh nhẹ ở một hàm

Niềng 1 hàm chỉ có thể áp dụng trong trường hợp răng lệch lạc, khấp khểnh nhẹ ở một hàm

2. Niềng răng 1 hàm có những phương pháp nào?

Niềng răng 1 hàm hay 2 hàm thì cũng đều áp dụng được với các phương pháp chỉnh nha hiện đại như:

– Niềng răng mắc cài kim loại: Phương pháp niềng phổ biến và được nhiều người lựa chọn nhất bởi hiệu quả chỉnh nha vượt trội với chi phí tối ưu. Tuy nhiên, phương pháp này có thể gây nên tình trạng cộm cấn khi niềng và có thể khiến nhiều người tự ti vì khí cụ kim loại kém thẩm mỹ.

– Niềng răng mắc cài sứ: Bản chất gần giống với phương pháp niềng bằng mắc cài kim loại, mang lại hiệu quả chỉnh nha vượt trội như niềng bằng mắc cài kim loại. Phương pháp niềng này sử dụng mắc cài sứ tiệp màu với hàm răng, đảm bảo thẩm mỹ cho quá trình niềng.

– Niềng răng với mắc cài mặt trong: Mắc cài được gắn vào mặt trong của răng để tạo lực siết, chỉnh răng về vị trí mong muốn trên cung hàm. Do được gắn vào mặt bên trong nên phương pháp này mang lại hiệu quả thẩm mỹ tối ưu, thậm chí khó có thể phát hiện ra.

– Niềng răng trong suốt: Là phương pháp niềng hiện đại, không sử dụng mắc cài mà sử dụng khay niềng linh hoạt có thể tháo lắp để chỉnh nha. Phương pháp này không chỉ mang lại hiệu quả chỉnh nha cao mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ, giúp mọi người tự tin hơn trong quá trình niềng.

Có rất nhiều phương pháp chỉnh nha được áp dụng để niềng răng một hàm tại các cơ sở nha khoa hiện nay. Mỗi phương pháp có những ưu điểm và nhược điểm riêng, phù hợp với tình trạng răng miệng của từng người. Các phương pháp kể trên được nhiều bác sĩ nha khoa khuyến khích lựa chọn bởi chúng mang lại hiệu quả chỉnh nha cao, đảm bảo an toàn trong quá trình niềng. Tuy nhiên, để biết được bản thân nên lựa chọn phương pháp nào, bạn cần phải thăm khám răng miệng với bác sĩ nha khoa và cân nhắc chi phí đối với mỗi phương pháp niềng. Các phương pháp truyền thống như niềng bằng mắc cài kim loại, mắc cài sứ có chi phí vừa phải, phương pháp niềng mặt trong, niềng không mắc cài lại có chi phí cao hơn.

Có rất nhiều phương pháp chỉnh nha hiện đại được áp dụng để niềng 1 hàm hiện nay

Có rất nhiều phương pháp chỉnh nha hiện đại được áp dụng để niềng 1 hàm hiện nay

3. Niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu hiện nay?

Nhiều người cho rằng, niềng răng một hàm sẽ có chi phí rẻ hơn một nửa so với niềng hai hàm. Đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm bởi chi phí niềng răng một hàm giá bao nhiêu còn tùy thuộc vào tình trạng lệch lạc của răng miệng, phương pháp niềng và cơ sở nha khoa thực hiện.

Trên thực tế, chi phí niềng một hàm có thể dao động từ hàng chục cho tới hàng trăm triệu đồng. Tuy nhiên, hiệu quả của niềng răng 1 hàm thì lại không đảm bảo so với niềng 2 hàm. Trong trường hợp thực hiện chỉnh nha ở cơ sở nha khoa kém uy tín, do bác sĩ không có chuyên môn cao thực hiện, người bệnh có thể gặp phải các vấn đề như sai lệch khớp cắn, làm mất cân đối khuôn mặt.

Niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu phụ thuộc vào tình trạng răng, phương pháp và cơ sở nha khoa thực hiện

Niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu phụ thuộc vào tình trạng răng, phương pháp và cơ sở nha khoa thực hiện

Do đó, bạn nên tới các cơ sở nha khoa uy tín để được thăm khám tính trạng răng miệng, lắng nghe bác sĩ có chuyên môn cao tư vấn về phương pháp niềng để đạt được hiệu quả chỉnh nha cao nhất.

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn biết thêm chi tiết về niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu. Để có thể nắm được mức giá chính xác nhất, bạn hãy liên hệ trực tiếp với các cơ sở nha khoa để được thăm khám và tư vấn phương pháp phù hợp.

Dịch vụ liên quan
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital