Trang chủ » Sống khỏe » Tin tức y khoa » Những xét nghiệm y tế nữ giới không nên bỏ qua

Những xét nghiệm y tế nữ giới không nên bỏ qua

Xét nghiệm kiểm tra tử cung, kiểm tra vú, kiểm tra mật độ xương, nội soi đại tràng… là những xét nghiệm y tế nữ giới không nên bỏ qua.

những xét nghiệm y tế nữ giới không nên bỏ qua

Ung thư cổ tử cung là một trong những loại xét nghiệm phổ biến nhất ở nữ giới. Ung thư cổ tử cung có thể cướp đi thiên chức làm mẹ và sinh mạng của chị em phụ nữ. Nữ giới từ 21-65 tuổi cần được kiểm tra ung thư cổ tử cung đầy đủ, ít nhất 3-5 năm/lần.


những xét nghiệm y tế nữ giới không nên bỏ qua2

Các chuyên gia y tế trong và ngoài nước khuyến cáo kiểm tra ung thư vú là một xét nghiệm y tế mà bất cứ chị em nào cũng không nên bỏ qua. Phát hiện ung thư vú càng sớm khả năng hỗ trợ điều trị khỏi càng cao.


những xét nghiệm y tế nữ giới không nên bỏ qua3

Phụ nữ trên 40 tuổi có nguy cơ loãng xương cao. Xét nghiệm kiểm tra mật độ xương giúp chị em phụ nữ kiểm tra xem mình có bị loãng xương hay không, từ đó có biện pháp can thiệp kịp thời để nâng cao chất lượng cuộc sống.


những xét nghiệm y tế nữ giới không nên bỏ qua4

Nội soi đại tràng được thực hiện để kiểm tra nguy cơ ung thư ruột kết và phát hiện ung thư sớm. Xét nghiệm này thường được thực hiện ở phụ nữ trong độ tuổi từ 40 đến 50. Nội soi đại tràng đường mũi tại Bệnh viện Thu Cúc giúp xóa tan mọi đau đớn, khó chịu, cho kết quả chính xác.


những xét nghiệm y tế nữ giới không nên bỏ qua5

Buồng trứng đa nang ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản của chị em phụ nữ. Các chuyên gia y tế khuyến cáo, nữ giới trưởng thành ở mọi lứa tuổi nên thực hiện xét nghiệm buồng trứng đa nang để kiểm tra khả năng sinh sản và có biện pháp xử trí sớm (nếu mắc bệnh).


Làm các xét nghiệm kiểm tra khả năng sinh sản trước khi bước vào hôn nhân là việc làm vô cùng cần thiết. Trước khi lập gia đình, bạn nên đi làm xét nghiệm này. Việc này có thể giúp bạn biết được tử cung và buồng trứng của mình có vấn đề gì không để sớm có phương thức điều trị.

Làm các xét nghiệm kiểm tra khả năng sinh sản trước khi bước vào hôn nhân là việc làm vô cùng cần thiết. Việc này có thể giúp bạn biết được tử cung và buồng trứng của mình có vấn đề gì không để sớm có phương thức hỗ trợ điều trị.


Những xét nghiệm y tế nữ giới không nên bỏ qua6

Xét nghiệm đường huyết nên được thực hiện ở phụ nữ trên tuổi 45. Việc kiểm tra lượng đường trong máu sẽ xác định được nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường.

Dịch vụ liên quan