Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tim mạch » Những thực phẩm gây hại cho hệ tim mạch

Những thực phẩm gây hại cho hệ tim mạch

Những thực phẩm gây hại cho hệ tim mạch gồm: Thịt đỏ, thịt chế biến sẵn, tinh bột chế biến sẵn, nước ngọt có gas, bánh ngọt, bơ margarine…

Những thực phẩm gây hại cho hệ tim mạch

Thịt đỏ

nhung-thuc-pham-gay-hai-cho-he-tim-mach

Các loại thịt nhiều chất béo cũng có thể gây hại cho tim mạch. Thịt đỏ có liên quan đến sự tăng mức độ của vi khuẩn có hại trong ruột.


Thịt chế biến sẵn
nhung-thuc-pham-gay-hai-cho-he-tim-mach2

Các loại thịt chế biến như xúc xích, hotdogs… chứa nhiều chất phụ gia. Chúng còn liên quan đến tỉ lệ bệnh tim mạch tăng cao, dù nguyên nhân còn chưa xác định rõ.


Nước có gas
nhung-thuc-pham-gay-hai-cho-he-tim-mach3

Nước ngọt chứa rất nhiều đường, gây sưng viêm, tăng đường huyết, tăng áp lực lên thành mạch và nâng cao nguy cơ bệnh tim mạch.


Bánh ngọt
nhung-thuc-pham-gay-hai-cho-he-tim-mach4

Tất cả thực phẩm chứa đường cát, đường nâu, sirô ngô, sirô lá phong, mật ong và các chất làm ngọt khác đều có thể làm tăng căng thẳng oxi hóa.

Bơ margarine

nhung-thuc-pham-gay-hai-cho-he-tim-mach5

Các nghiên cứu mới nhất cho rằng bơ không hại cho tim mạch. Tuy nhiên, margarine chứa rất nhiều acid béo chuyển hóa không tốt, có thể làm tăng nguy cơ bệnh tim mạch.


Tinh bột chế biến
nhung-thuc-pham-gay-hai-cho-he-tim-mach6

Các loại này nhiều đường và chất phụ gia không tốt cho tim. Các loại gia vị như tương ketchup hay tương dùng với xà lách, pasta, bánh mì… cũng nhiều đường, tinh bột chế biến.


Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về những thực phẩm gây hại cho hệ tim mạch, bạn đọc vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 024 3728 0888 hoặc 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.

 

Dịch vụ liên quan