Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh nam khoa » Những thói quen làm giảm chất lượng tinh binh

Những thói quen làm giảm chất lượng tinh binh

Những thói quen làm giảm chất lượng tinh binh bao gồm: Bức xạ điện thoại di động, sử dụng máy tính xách tay, làm việc trong môi trường nhiệt độ cao, tiếp xúc với kim loại nặng và hóa chất…

Những thói quen làm giảm chất lượng tinh binh

-Bức xạ điện thoại di động và thói quen sử dụng máy tính xách tay:
Nam giới thường có thói quen để điện thoại di động trong túi quần. Đây là một trong những thói quen làm giảm chất lượng tinh binh. Nguyên nhân là khi để điện thoại trong túi quần bức xạ từ điện thoại di động sẽ tác động xấu đến quy trình sản xuất tinh trùng, có thể làm giảm chất lượng tinh trùng.
Tương tự, thói quen sử dụng máy tính xách tay đặt trên đùi thời gian dài sẽ làm tăng nhiệt độ ở tinh hoàn. Đây là nguyên nhân làm giảm số lượng và chất lượng tinh trùng.

nhung-thoi-quen-lam-giam-chat-luong-tinh-binh

Khi để điện thoại trong túi quần bức xạ từ điện thoại di động sẽ tác động xấu đến quy trình sản xuất tinh trùng, có thể làm giảm chất lượng tinh trùng.

-Làm việc trong môi trường nhiệt độ cao, tiếp xúc với kim loại nặng và hóa chất:
Các chuyên gia nam học cho biết: Những người làm việc trong các ngành nghề phải thường xuyên tiếp xúc với nhiệt độ cao như: Thợ rèn, thợ hàn, thợ luyện kim, đầu bếp… thường bị suy giảm chất lượng tinh trùng. Những trường hợp tiếp xúc trong thời gian dài với kim loại nặng như chì, cadmium, arsenic cũng có nguy cơ cao bị giảm số lượng tinh trùng. Theo đó, một lượng rất nhỏ kim loại nặng có trong tinh dịch có thể ức chế nhiều enzym quan trọng cho quá trình thụ tinh của tinh trùng.
Các hóa chất diệt côn trùng, diệt cỏ (DDT, aldrin, dieldrin, PCPs, dioxin, furan…), một số hydrocarbon (ethylbenzene, bezene, toluen, xylene…), một số chất bảo quản, hóa chất có trong vật liệu xây dựng, nội thất… cũng có tác động xấu đến tinh trùng và chất lượng tinh binh của nam giới.

nhung-thoi-quen-lam-giam-chat-luong-tinh-binh2

Tắm nước quá nóng có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng.

-Lối sống thiếu lành mạnh:
Đây là một trong những nguyên nhân làm suy giảm chất lượng tinh binh của nam giới. Cụ thể: Tâm trạng căng thẳng, chế độ ăn uống thất thường, uống nhiều rượu bia, hút thuốc lá… là một trong những nguyên nhân gây sụt giảm lượng tinh binh. Uống rượu, hút thuốc lá có thể làm giảm lượng testosteron và là tác nhân gây giảm số lượng tinh trùng, gia tăng chứng rối loạn cương. Đây cũng được xem là một trong số các nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới.
-Tắm nước quá nóng:
Tắm nước ấm giúp cơ thể thư giãn. Tuy nhiên, nhiều người có thói quen tắm hay ngâm mình trong nước quá nóng. Đây là thói quen không tốt vì làm ảnh hưởng xấu đến chất lượng tinh trùng. Nếu tình trạng này kéo dài không chỉ làm giảm số lượng tinh trùng mà còn làm giảm chất lượng tinh trùng.

nhung-thoi-quen-lam-giam-chat-luong-tinh-binh3

Nam giới không nên xem tivi quá lâu

-Xem tivi quá lâu:
Ngồi xem tivi quá lâu có thể dẫn đến béo phì (vòng bụng to nhanh) và làm giảm số lượng tinh trùng. Một số nghiên cứu đã xác nhận những người đàn ông ít xem tivi và tập thể dục thường xuyên giúp tăng số lượng cũng như chất lượng tinh trùng.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về những thói quen làm giảm chất lượng tinh binh, bạn đọc có thể  liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 024 3728 0888 hoặc 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.

Dịch vụ liên quan