Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh nội tiết » Những thói quen khiến tuyến giáp gặp nguy hiểm

Những thói quen khiến tuyến giáp gặp nguy hiểm

Không chỉ gây khó chịu và ảnh hưởng đến sinh hoạt thường ngày, rối loạn tuyến giáp còn khiến bạn đối mặt với nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Để tránh tình trạng này bạn không nên thực hiện những thói quen sau:

1. Ăn kiêng ít chất béo

Không chỉ gây khó chịu và ảnh hưởng đến sinh hoạt thường ngày, rối loạn tuyến giáp còn khiến bạn đối mặt với nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng

Không chỉ gây khó chịu và ảnh hưởng đến sinh hoạt thường ngày, rối loạn tuyến giáp còn khiến bạn đối mặt với nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng

Chế độ dinh dưỡng ăn kiêng là biện pháp hữu hiệu cho bất cứ ai muốn giảm cân nặng của mình. Tuy nhiên, theo Wilfred Marion, nhà nghiên cứu kiêm tư vấn y khoa tại Trung tâm Sức khỏe Memorial Sloan-Kettering thuộc Đại học Weill Cornell Medical College, New York (Mỹ), khẩu phần ăn quá ít mỡ sẽ làm rối loạn quá trình tuần hoàn và khả năng sản sinh nội tiết tố trong cơ thể, làm cho hoạt động của tuyến giáp bị xáo trộn nghiêm trọng.

2. Tiêu thụ quá nhiều đậu nành

Theo chuyên gia dinh dưỡng Clare McKindley tại Trung tâm y tế Ronald Reagan UCLA, California (Hoa Kỳ), đậu nành là loại thực phẩm rất tốt cho bất kì chế độ dinh dưỡng nào bởi chúng không chứa quá nhiều calo. Tuy nhiên, loại thực phẩm này có thể gây nhiều trở ngại cho quá trình tiêu hóa và làm xáo trộn hormone nếu tiêu thụ quá nhiều. Bên cạnh đó, đậu nành còn có khả năng ngăn cơ thể hấp thu i-ốt từ thực phẩm, khiến chức năng tuyến giáp suy giảm đáng kể.
nhung-thoi-quen-khien-tuyen-giap-gap-nguy-hiem-2

3. Sắp xếp lịch trình sinh hoạt không phù hợp

Sắp xếp kế hoạch không hợp lý, thiếu thời gian nghỉ ngơi có thể khiến cơ thể mệt mỏi. Vì thế bạn nên bố trí lịch thư giãn, hoạt động điều độ, kết hợp cùng các bài tập yoga là cách hữu hiệu giúp cơ thể không rơi vào trạng thái quá tải.

4. Uống quá nhiều nước ngọt

Đậu nành có thể gây nhiều trở ngại cho quá trình tiêu hóa và làm xáo trộn hormone nếu tiêu thụ quá nhiều.

Đậu nành có thể gây nhiều trở ngại cho quá trình tiêu hóa và làm xáo trộn hormone nếu tiêu thụ quá nhiều.

Theo Deborah Levy, dược sĩ học kiêm nhà tư vấn y khoa trung tâm Sức khỏe Carrington Farms cho biết, lạm dụng loại đồ uống này sẽ không có lợi cho sức khỏe của bạn. Các chất nhân tạo trong nước có gas có khả năng tạo môi trường độc hại, ngăn chặn quá trình tiếp nhận hormone tuyến giáp của các thụ thể trong cơ thể.

5. Có chế độ ăn quá nhiều chất béo thực vật

Hoạt động của tuyến giáp phụ thuộc rất nhiều vào sự cân bằng của các hormone trong cơ thể vì thế, dù bạn bổ sung quá nhiều loại chất gì cũng không hề tốt. Emmanuel Abraham, nhà nghiên cứu y sinh tại Bệnh viện Bumrungrad International (Bangkok, Thái Lan) chia sẻ, dù không mang nhiều ảnh hưởng tiêu cực như chất béo động vật, nhưng các loại chất béo, bơ thực vật vẫn có khả năng gây ra rối loạn tiêu hóa.

Ăn quá nhiều dầu thực vật cũng không tốt cho tuyến giáp

Ăn quá nhiều dầu thực vật cũng không tốt cho tuyến giáp

Hệ quả của hiện tượng này là các phân tử mỡ dư thừa dễ dàng xâm chiếm thành mạch và tấn công các bộ phận ít khả năng tự bảo vệ như tuyến giáp.

6. Tiêu thụ quá nhiều đường

Koushik Shaw, dược sĩ kiêm nhà sáng lập Viện nghiên cứu Austin Urology cho biết, đường có khả năng hút nước và các khoáng chất từ cơ thể, khiến tình trạng rối loạn trong cơ thể khó kiểm soát nếu tiêu thụ quá nhiều. Vì thế hạn chế loại chất này trong chế độ dinh dưỡng cũng giúp giảm thiểu những vấn đề từ tuyến giáp.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital