Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh gan mật » Những quan niệm không đúng về gan nhiễm mỡ

Những quan niệm không đúng về gan nhiễm mỡ

Gan nhiễm mỡ đang là bệnh lý phổ biến gặp trong lối sống hiện đại, gây ảnh hưởng “thầm lặng” tới gan, tuy nhiên nhận thức của người dân về bệnh lý này còn hạn chế, dưới đây là những quan niệm không đúng về gan nhiễm mỡ cần loại bỏ:
Bệnh không quan trọng
Gan giữ nhiều chức năng quan trọng đối với hoạt động sống của cơ thể,  trong đó phải kể tới chức năng hợp thành dịch mật, đào thải, giải độc, miễn dịch, đông máu…

nhung-quan-niem-khong-dung-ve-gan-nhiem-mo

Gan nhiễm mỡ cần khám và điều trị sớm


ảnh
Do nắm giữ nhiều chức năng quan trọng, khi mắc các bệnh lý về gan tỏ ra nguy hiểm hơn nhóm bệnh khác, đặc biệt gan nhiễm mỡ nếu không kiểm soát sớm có thể gây viêm gan mạn tính, thậm chí xơ gan.
Gan nhiễm mỡ không có triệu chứng không cần điều trị
Gan nhiễm mỡ không gây nhiều triệu chứng khó chịu như các bệnh lý khác, tuy nhiên khi chất béo tích tụ đến trong tế bào lâu và nhiều làm tăng thể tích gan, màng bao gan căng ra và gây cảm giác đau từng cơn và sưng ở vùng gan. Do tính khác biệt về độ nhảy cảm của cơ thể, thời gian và mức độ xuất bệnh ở từng người không giống nhau. Do vậy, bệnh gan nhiễm mỡ nên điều trị sớm.
nhung-quan-niem-khong-dung-ve-gan-nhiem-mo.jpg2

Không phải cứ ăn chay là tránh khỏi gan nhiễm mỡ


Cần uống thuốc để chữa trị bệnh
Nhiều người có thói quen dùng thuốc điều trị bệnh, tuy nhiên thuốc bảo vệ gan chỉ sử dụng khi chức năng gan bất thường.
Điều căn bản trong điều trị gan nhiễm mỡ là thay đổi thói quen sinh hoạt, điều chỉnh chế độ ăn uống, tăng cường hoạt động thể chất.
Người nhiễm mỡ gan cần ăn chay
Thực phẩm chay khiến cơ thể dung nạp quá ít chất béo, làm chất béo trong cơ thể phân giải quá nhiều, dung nạp không đủ protein còn hợp thành protein chất béo chậm, từ đó bệnh gan nhiễm mỡ còn nặng thêm.
Vì vậy, chế độ ăn chay giảm bệnh gan nhiễm mỡ là không hợp lý, người gan nhiễm mỡ cần ăn uống hợp lý.
Ăn nhiều hoa quả tốt cho gan nhiễm mỡ
nhung-quan-niem-khong-dung-ve-gan-nhiem-mo.jpg3

Lượng đường trong trái cây có thể làm tăng nguy cơ bệnh gan nhiễm mỡ


Hoa quả tươi giàu vitamin, chất khoáng và chất xơ, thúc đẩy chất béo trao đổi. Tuy nhiên, lượng đường trong hoa quả khá cao, ăn quá nhiều sẽ gây rối loạn trao đổi của đường, ảnh hưởng không tốt cho đường huyết. Hơn nữa, nhiều loại đường trong cơ thể có thể chuyển hóa thành chất béo, làm nặng thêm gan nhiễm mỡ.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp về, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 024 3728 0888 hoặc 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.

Dịch vụ liên quan